The Line Sukhumvit 101 คอนโดวิวโค้งน้ำบางกระเจ้า ใกล้ BTS ปุณณวิถี ที่คุณคงไม่อยากพลาด…

The Line Sukhumvit 101
The Line Sukhumvit 101 ไม่ได้มาเล่นๆ…

แรงไม่หยุดจริงๆ กับแบรนด์ซีรี่ย์สุดฮ็อต อย่าง “The Line” จาก แสนสิริ กวาดยอดขายไปกว่า 1,000 ล้านบาท ทุกโครงการ การันตี SOLD OUT แน่นอน จากการขาย โครงการ The Line อโศก-รัชดา และ The Line สุขุมวิท 71 ที่ถูกจองหมดภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง กระแสต้อนรับดีเยี่ยม ทั้งลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติที่ให้ความสนใจ แต่ยังไม่ทันได้พักหายใจหายคอ ซีรี่ย์ The Line ก็ออกมาเพิ่มอีก 2 ตัวแล้ว ล่าสุด กับ 2 โครงการใหม่ The Line Sukhumvit 101 และ The Line พหลฯ – ประดิพัทธ์

แม้ตัวโครงการจะออกไปรอบเมืองบ้าง แต่ความเป็น The Line ก็ยังคงความเป็น The Line เอาไว้ คอนโดที่ตอบโจทย์คนเมืองมากที่สุด ตามแนวคิด “Location is Everything ทุกโครงการการันตีใกล้รถไฟฟ้า BTS, MRT และระบบขนส่งมวลชน” โดยสำหรับโครงการ The Line สุขุมวิท 101 แน่นอน ใกล้ BTS โดยห่างจาก สถานีปุณณวิถี เพียง 250 เมตร และสถานีบางจาก 500 เมตร แถมใกล้ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้น 1) อีกด้วย ในที่นี้ ผมขอพูดถึงโครงการ The Line Sukhumvit 101 ก่อน โดยที่จะยังยังไม่พูดถึงตัว The Line พหลฯ – ประดิพัทธ์ ครับ

overal-building-v1

รายละเอียดโครงการ 

ชื่อโครงการ : เดอะ ไลน์ สุขุมวิท 101 (The Line Sukhumvit 101)
เจ้าของโครงการ : บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ : ถ.สุขุมวิท 101 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม.
ใกล้รถไฟฟ้า : BTS สถานี ปุณณวิถี 250 เมตร และ สถานีบางจาก 500 เมตร
พื้นที่โครงการ : ประมาณ 4-5 ไร่
ประเภทโครงการ : คอนโดมิเนียม High Rise สูง 37 ชั้น 1 อาคาร
จำนวนยูนิต : 779 ยูนิต
ขนาดห้อง : 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 27.00 – 44.75 ตร.ม. 2 ห้องนอน 1-2 ห้องน้ำ 47.50 – 62.75 ตร.ม.
สิ่งอำนวยความสะดวก : Swimming Pool,Game Room, Fitness,Jogging Track, Multi Sports Court
เพดานห้องสูง : 3.4 – 5.5 เมตร
ราคาเริ่มต้น : 3.55 ล้านบาท (Update 10/10/2559)
เริ่มก่อสร้าง : กุมพาพันธ์ 2559
กำหนดการเสร็จ : มกราคม 2563
รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการสามารถเข้าไปดูได้ที่ www.sansiri.com

แบบแปลนห้องและสิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการ The Line Sukhumvit 101 (High Light)

ข้อดีของโครงการนี้ คือเรื่องการทำเพดานค่อนข้างสูงดังนั้นทุกห้องจะดูโปร่งโล่ง สว่างและไม่อืดอัด ซึ่งถ้าเทียบกับตึกที่มีเพดานสูงปกติทั่วไปแล้วโครงการ The Line Sukhumvit 101 จะสูงเทียบเท่าตึก 60 ชั้นเลยทีเดียว และเนื่องจากโครงการมี Space เพดานเหลือ ผู้พัฒนาจึงสามารถทำเป็นห้อง Duplex ได้แบบสบายๆ เลยครับ

the-line-101-planroom-40

ตัวอย่างห้อง 1DP ขนาด 41.25 – 42.50 ตร.ม 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวแบบปิด

the-line-101-planroom-61

ตัวอย่างห้อง 2DP ขนาด 61.75 – 62.75 ตร.ม 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ อันนี้จะได้เป็นครัวเปิด และเป็นห้องไซร์ที่ใหญ่ที่สุดของโครงการ The Line Sukhumvit 101 ซึ่งโครงการนี้ การันตีมีระเบียงให้ทุกห้อง รับลมชมวิวโค้งบางกระเจ้าได้แน่นอน

ส่วน Facilities หลักๆ ส่วนใหญ่ของโครงการจะอยู่ที่ชั้น 5 (High Light)

pool1

OLYMPIC SIZE SWIMMING POOL สระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิกบนชั้น 5 ที่ทอดยาวตามแนวทรงอาคาร เปิดมุมมองเมืองกว้างแบบ Panoramic Skyline

gameroom

มีห้องเล่นเกมส์ด้วย GAME ROOM พินบอล แอร์ฮอคกี้ และหมากรุก เติมสีสันให้การแฮงค์เอาท์กับเพื่อนๆ หรือผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน โดยยังมี Highlight อีกจุดหนึ่งของโครงการ The Line Sukhumvit 101 จะเป็น Multi Sports Court บนชั้น Rooftop บนพื้นที่ LED MULTI-COURT ที่สามารถเล่นบาสเก็ตบอล ฟุตบอล เทนนิส พร้อมรับวิวในแบบ 360 องศา ที่สำคัญมีการซ่อน ระบบไฟ LED ใต้พื้นแก้วหนาที่แรกใน SOUTH EAST ASIA สามารถรองรับแรงกระแทก รองรับกิจกรรมได้หลากหลาย โดยแปลนตึกแปลนห้องอื่นๆ ก็สามารถเข้าดาวน์โหลดได้ที่ เว็บโครงการได้เช่นกันครับ

The Line Sukhumvit 101 กับ Location แห่งสถาบันการศึกษา บนย่านอ่อนนุช – บางนา

06sansiri-the-line-101-facilies-pool-hires

สำหรับโซน อ่อนนุช – บางนา หรือบางคนเรียนกว่า โซนสุขุมวิทตอนปลายช่วงแรก เป็นย่านที่อยู่อาศัยระดับ B ถึง C โดยส่วนใหญ่เป็นย่านชุมชน และที่พักอาศัยแนบรวบค่อนข้างมาก แต่เมื่อมีรถไฟฟ้าผ่านทำให้ พื้นที่บริเวณนี้ ได้รับการพัฒนาเป็นที่พักอาสัยแนวสูงมากขึ้น ผสมกับบ้านหลังใหญ่ๆ ปะบ่นกันไป โดยในระแวกนั้น เริ่มห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร เข้ามาเปิดมากขึ้น ยังถือว่าเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่มีกำลังขยายตัวสูงมากอีกหนึ่งทำเลในอนาคต

โดยโครงการ The Line Sukhumvit 101 นอกจากได้พื้นที่ใกล้รถไฟฟ้าแล้ว โครงการยังติดถนนใหญ่ เส้นสุขุมวิท เดียวกับสาย Line BTS ด้วย แม้จะอยู่ในฝั่งขาออกเมือไปทาง สมุทรปราการ – บางนา ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะมีทางลัด ซอย สุขุมวิท 101/1 ทะลุออกไปทาง อ่อนนุช 77 ได้ โดยที่ไม่ต้องกลับรถให้เสียเวลา สำหรับใครที่เป็นคนแถวนี้ คงจะรู้ดีว่า อ่อนนุช – บางนา เป็นเหมือนแหล่งศูนย์รวมสถาบันการศึกษาจริงๆ เพราะรอบโครงการ ในรัศมีไม่เกิน 2 กิโลเมตร จะเต็มไปด้วย โรงเรียน และมหาลัยวิทยาลัย กระจากอยู่เต็มไปหมดกว่า 10 สถานบัน เช่น

โรงเรียน – โรงเรียนวัดธรรมมงคล(หลวงพ่อวิริยังค์อุปถัมภ์) (ประมาณ 0.8 กม.) โรงเรียนสมถวิล (ประมาณ 0.9 กม.) โรงเรียนพูนสิน เพชรสุขอุปถัมภ์ (ประมาณ 1.1 กม.) โรงเรียนอนุบาลปาณยา (ประมาณ 1.2 กม.) โรงเรียนบางจาก (นาคเผื่อนอุปถัมภ์) (ประมาณ 1.4 กม.) โรงเรียนบพิธวิทยา (ประมาณ 1.7 กม.) วิทยาลัยเซาธ์อีสบางกอก (ประมาณ 1.9 กม.) โรงเรียนวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม (ประมาณ 2 กม.) มหาลัยวิทยาลัย – วิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ (ประมาณ 0.5 กม.) วิทยาลัยเซาธ์อีสบางกอก (ประมาณ 1.9 กม.)
เรื่อง Lifestyle กิน ช็อป เที่ยว บนย่านนี้ ก็มีเยอะไม่ได้แพ้ไปกว่า สถานศึกษาเลยครับ

%e0%b9%81%e0%b8%9c%e0%b8%99%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%aa%e0%b8%96%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88-the-line

ไม่ว่าจะเป็น The Phyll Sukhumvit 54 Hybrid-Lifestyle Mall ที่ผสมความเป็นศูนย์การค้าแบบเปิด (Open-Air Mall), แบบปิด (Enclosed Mall) และชั้นใต้ดินแบบกึ่ง Opened-Air ด้วยพื้นที่ขาย 5,200 ตารางเมตร, Whizdom 101 เป็น Mixed use ขนาดใหญ่มูลค่ากว่า 30,000 ล้านบาท โดยภายในจะมีทั้งพื้นที่สวนสาธารณะขนาดใหญ่ และ Community Mall บนเนื้อที่กว่า 43 ไร่ โดยยังมีตลาดตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ สุดฮิตที่เป็นทั้งแหล่งช้อปปิ้งแบบ Street Art ขวัญใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หรือจะเป็นสถานที่จัดงานอย่าง BITEC Bangkok International Trade & Exhibition Centre, สวนสาธารณะสวนหลวง ร.9 โรงพยาบาลไทยนครินทร์, ตึก DKSH และอื่นอีกมากมาย โดยไม่นานมานี้ ทางห้างสรรพสินค้า เซนทรัล บางนา ได้ตัวเปิดสวนน้ำแห่งใหม่ในชื่อว่า Pororo AquaPark ส่งตรงจากแบรนด์เกาหลี ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อกลางปี 59 นี้เอง

แต่สำหรับสิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดของย่านนี้ คงหนีไม่พ้น โปรเจคขนาดยักษ์สุดยิ่งใหญ่ กับ โปรเจค แบงค็อกมอลล์ โดย “ซิตี้ เรียลตี้” ของตระกูลโสภณพนิชผนึกเดอะมอลล์กรุ๊ป ทุ่มซื้อที่ดินเพอร์เฟค 17 ไร่ ผุดมิกส์ยูสสำนักงาน โรงแรม เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์หรู”ชาเทรียม” บูมศูนย์การค้ายักษ์ Bangkok Mall แลนด์มาร์กใหม่โซนตะวันออก ได้รับความร่วมมือจาก บขส. เตรียมรอโครงการเสร็จย้ายสถานีขนส่งเอกมัย เปิดเดินรถสายสั้น-ยาว อีกด้วย

i155-1

Bangkok Mall ตั้งอยู่บริเวณถนนบางนา-ตราด ตัดกับสุขุมวิท เป็นโครงการศูนย์การค้าและออฟฟิศบนที่ใหญ่เป็น 3 เท่าของสยามพารากอน มีกำหนดแล้วเสร็จในปี 2560 เมื่อโครงการเสร็จสมบูรณ์จะกลายเป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กลุ่มเดอะมอลล์กรุ๊ป ซื้อที่ดิน 100 ไร่ ฝั่งตรงข้ามศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา เพื่อพัฒนาโครงการ Bangkok Mall โดยแบ่ง 80 ไร่ทำเป็นศูนย์การค้า อีก 17 ไร่ เพื่อพัฒนาเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ เป็นสำนักงาน โรงแรม 498 ยูนิต และเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ 664 ยูนิต โดยล่าสุดทาง กทม.กำลังจะสร้างสกายวอล์กเชื่อม สี่แยกบางนากับรถไฟฟ้าบีทีเอส กำหนดแล้วเสร็จกลางปี”60 ทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้น” ซึ่งโครงการนี้จะช่วยยกระดับพื้นที่โดยรอบสี่แยกบางนาให้เปลี่ยนไปมากขึ้น ทำให้ทำเลนี้ มีมูลค่าที่สูงขึ้น

อนาคต อ่อนนุช – บางนา จะกลายเป็น East Business District (EBD)

monorail-map-interlinktower

จาก ความคืบหน้าของ โครงการศึกษาพัฒนาระบบขนส่งมวลชนขนาดรองระบบรถไฟฟ้ารางคู่ขนาดเบา (Light Rail) สายบางนา – ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิว่า โครงการดังกล่าวกทม.ได้จ้างกลุ่มบริษัทที่ปรึกษาทำการศึกษาพัฒนาระบบขนส่งมวลชนขนาดรองในแนวเส้นทางสายบางนา – ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรรวมถึงอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในพื้นที่บริเวณถนนบางนา – ตราดถนนสุขุมวิท และประชาชนในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการให้สามารถเดินทางโดยระบบขนส่งมวลชนระบบรางได้อย่างสะดวกและสามารถเชื่อมต่อการเดินทางไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งจากกายภาพของเส้นทางเป็นแนวเส้นตรงมีความเหมาะสมในการก่อสร้างเป็นรถไฟฟ้ารางคู่ขนาดเบาซึ่งจะช่วยให้การก่อสร้างสะดวกไม่กระทบต่อประชาชนในพื้นที่อย่างไรก็ตามขณะนี้กทม.ได้ทำการศึกษาถึงผลกระทบในด้านต่างๆเสร็จสิ้นแล้วและส่งผลการศึกษาไปยังสำนักงานนโยบายและแผนสิ่งแวดล้อม(สผ.)เพื่อพิจารณาผลการศึกษาโดยหากผ่านการพิจารณาก็จะเข้าสู่การดำเนินการโครงการต่อไป โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณ ปี 2562

ในส่วนของเส้นทางการเดินรถไฟฟ้ารางคู่ขนาดเบา สายบางนา-ท่าอากาศยานสุวรรณภูมินั้นจะประกอบไปด้วยสถานีหลัก 12 สถานีและส่วนต่อขยายอีก 2 สถานี เริ่มจากสถานี BTS บางนา ผ่านศูนย์การประชุมแห่งชาติไบเทค ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา ตัดผ่านถนนศรีนครินทร์ วงแหวนกาญจนาภิเษกด้านตะวันออก ถนนวัดกิ่งแก้วและสิ้นสุดเส้นทางที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อแล้วเสร็จ โครงการระบบรถไฟฟ้ารางคู่ขนาดเบา สายบางนา-ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจะช่วยบรรเทาปัญหาการจราจร รวมถึงอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในพื้นที่ถนนบางนา-ตราด ถนนสุขุมวิท และประชาชนในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการให้เดินทางเข้าเมืองด้วยระบบขนส่งมวลชนระบบรางได้สะดวกยิ่งขึ้น รวมทั้งการเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้อย่างรวดเร็ว

1br_living_room_final_2

ทิ้งท้าย

ปัจจัยหลักที่นำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงของย่านนี้ คงหนีไม่พ้น 2 โครงการยักษ์ อย่างโครงการ Bangkok Mall และโครงการรถไฟฟ้ารางคู่ขนาดเบา สายบางนา – ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ที่จะเข้ามาเป็นเหมือนตัวจุดประกาย พลังขับเคลื่อนหลัก ให้พื้นที่บริเวณรอบๆ นี้ได้รับการพัฒนามากขึ้น โดยเฉพาะราคาที่ดิน สุขุมิทตอนปลาย แถวอ่อนนุช – บางนา

ซึ่งราคาปัจจุบันอยู่ที่ 60,000 – 190,000 บาทต่อตารางวา แต่ในอนาคต ราคาอาจจะเป็น 150,000 – 250,000 บาทต่อตารางวา ซึ่งคอนโดที่เริ่มต้นเปิด ตร.ม ละ แสนๆต้น จะกลายเป็น คอนโดที่คุ้มค่ามากบนย่านแห่งนี้

โครงการ The Line Sukhumvit 101 คนตั้งตารอค่อย ไม่ผิดหวังจริงๆ ครับ ด้วยราคาเปิดตัว 3.55 ล้าน หรือเฉลี่ยตร.ม ละ130,000 บาท ได้โครงการติดถนนใหญ่ ติดรถไฟฟ้าสุดๆ เดินได้สบายๆ 250 เมตร ได้เพดานห้องอย่างต่ำ 3.4 เมตร แถมยังได้มองดูวิวสูบอากาศ ใกล้โค้งน้ำบางกระเจ้า ที่ถูกเรียกว่าเป็นปลอดของคนเมืองกรุงเทพ ที่สำคัญทำเลตรงนี้ ไม่ได้พลุกพลานเหมือนในเมือง จึงได้ความสงบมากกว่า ได้ความเป็นที่อยู่อาศัยที่เพิ่มมากขึ้น แค่เขยิบออกมาจากเอกมัย ทองหล่อ เพียงไม่กี่สถานี ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดอยู่เอง หรือเป็นครอบครัวขนาดกลางมองหา คอนโดใกล้ โรงเรียน ตร.ม ละแสนต้นๆ แถวอ่อนนุช บางนา ที่นี้อาจเป็นคำตอบของคุณ

เชื่อว่า จะเป็นอีกหนึ่งโครงการที่สามารถปิดการจองได้ ภายในเวลาไม่กี่ชม โดยใครสนใจ ทางแสนสิริ เปิดพรีเซล 19-20 พ.ย.นี้ สุดท้ายอย่าลืม โครงการ The Line พหลฯ – ประดิพัทธ์ รับรองต้องมีเซอร์ไพรส์อีกแน่ๆ

thelines101_banner-e1472981592122

Ref: PropertyToday
Info: Thinkofliving, Baanfibder, DDproperty

Comments

mood_bad
  • No comments yet.
  • chat
    Add a comment