4 ทำเลฮิตใกล้รถไฟฟ้าที่คนนิยมเช่าคอนโด

4 ทำเลฮิตใกล้รถไฟฟ้าที่คนนิยม เช่าคอนโด

ทำเล เป็นปัจจัยหลักในการเลือก เช่าคอนโด โดยเฉพาะคนที่ต้องการความสะดวกในการเดินทาง ที่มองหาคอนโดให้เช่าในทำเลใกล้ BTS วันนี้เรามาเเชร์ 4 ทำเลฮิตใกล้รถไฟฟ้าที่คนนิยมหาเช่าคอนโด เพื่อเป็นตัวเลือกหนึ่งในการตัดสินใจเรื่องทำเล สำหรับคนหาเช่าคอนโด ไปดูกันเลยว่ามีทำเลไหนน่าสนใจบ้าง

เช่าคอนโด : รวมทำเลฮิตที่คนนิยมหา เช่าคอนโด

 1. สาทร” อีกหนึ่งทำเลที่คนนิยมปล่อยเช่า

  เช่าคอนโด

  ทำเลสาทรเป็นทำเลหนึ่งที่คนนิยมหาเช่า คอนโดเนื่องจากย่านสาทรเต็มไปด้วยคนทำงานหลั่งไหลเข้ามา ตึกออฟฟิศทีมี่จำนวนมากกว่า 40 แห่ง ทำให้เกิดการไหลเวียนของคนที่เข้ามาอยู่ในย่านนี้เป็นจำนวนมาก เฉลี่ย 80,000 วันต่อวัน ทำให้ความต้องการในการหาที่อยู่อาศัยมีมากขึ้น ทำเล ‘สาทร’ จึงเป็นทำเลฮิตที่คนนิยมหาเช่าคอนโด
  นอกจากนี้ “สาทร”ยัง ทำเลที่รายล้อมไปด้วยโรงเรียนชื่อดังหลายเเห่ง🏙 คนมากมายที่ต้องต้องลูกไปโรงเรียน เเละไปทำงานต่อในย่านนี้เลย การเข้ามาอยู่อาศัยในย่านสาทร ทำให้ครอบครัวได้ใช้ชีวิตอยู่ในทำเลเดียวกัน โดยไม่ต้องห่างไกลกัน เรียกได้ว่าเป็น One Stop service Location ได้เลย ถือเป็นย่านที่ทำให้คนในครอบครัวสามารถมีเวลาให้กันได้มากขึ้น ร่นระยะทางให้ครอบครัวมาอยู่ใกล้กันได้
  เเละสีลม สาทร ครองตำแหน่งทำเล CBD แห่งกรุงเทพมาอย่างยาวนาน ถือเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญเเห่งหนึ่งของประเทศ มีทั้งอาคารสำนักงาน ธนาคารเเละสถาบันการเงิน โรงเเรม ร้านอาหาร คลับบาร์ โรงพยาบาล สวนสาธารณะ รวมถึงโรงเรียน เรียกได้ว่าเป็นย่านที่เรียกได้ว่าครบครันทุกการใช้ชีวิตของคนหาเช่าคอนโดย่านนี้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

 

  2. “พร้อมพงษ์”

เช่าคอนโด

ชื่อบ่งบอกเเล้วว่าอยู่ใกล้สถานีทีเอสพร้อมพงษ์อย่างเเน่นอน ซึ่งถือว่าเป็นศูนย์กลางใจกลางเมืองอีกแห่งหนึ่ง ที่สามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยังสถานที่อื่นๆได้อย่างง่ายดาย

มาดูเหตุผลว่าทำไม พร้อมพงษ์จึงเป็นทำเลยอดฮิต

 • สถานีอินเตอร์เชนจ์ ระหว่าง BTS และ MRT ที่มีผู้โดยสารมากที่สุด
 • สวนใจกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุด สวนป่าเบญจกิติ ขนาดกว่า 450 ไร่
 • EM DISTRICT ย่านศูนย์การค้าระดับเวิลด์คลาส ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก
 • ถนนพระราม 4 ทำเลที่มีการเติบโตสูงสุด ด้วยการลงทุนเมกะโปรเจ็กต์ กว่า 200,000 ล้านบาท
 • ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ใหม่ พื้นที่กว่า 1.8 แสน ตร.ม.
 • แหล่งรวมศูนย์การค้า ทั้ง K Village,Big C Rama 4 , Tesco Lotus และ Suanplern Market

นอกจากนี้ย่านพร้อมพงษ์ยังถือเป็น KINZA แห่งมหานครกรุงเทพ เนื่องจาก เพราะในอดีตนั้นย่านพร้อมพงษ์-ทองหล่อจะเป็นที่รู้จักกันดีของ Japanese Town เพราะมีชาวญี่ปุ่นมาทำงาน และอยู่อาศัยย่านนี้เยอะ จึงได้เห็นชุมชนของชาวญี่ปุ่นในไทย มีร้านอาหาร โรงเรียน บาร์ สำนักงานของชาวญี่ปุ่นเยอะ ซึ่งทำให้ทำเลพร้อมพงษ์นี้ เป็นทำเลที่มีทั้งชาวต่างชาติเเละชาวไทย นิยมมาหาเช่าคอนโดในย่านนี้ ทำให้ย่านนี้มีความหลากหลายทางเชื้อชาติอยู่มาก

3. “ทองหล่อ

เช่าคอนโด

เป็นทำเลที่เรียกได้ว่าสะดวกสบายด้วยการเดินทางโดย BTS เเละ รถส่วนตัว สามารถเดินทางเชื่อมต่อถนนได้หลายสาย เเละในอนาคตยังมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเทา เส้นวัชรพล-ทองหล่อ ตัดผ่านถนนทองหล่ออีกด้วย 

นอกจากนี้ทองหล่อยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหารชื่อดัง, แหล่งช้อปปิ้งที่โดดเด่นไม่มีท่ีใดเหมือน , คลับบาร์เเหล่งเเฮงค์เอ้าท์ยามเลิกงานของคนทำงาน ทำให้ทองหล่อเป็นทำเลที่ตอบโจทย์คนหาเช่าคอนโดที่สนใจไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมี่ยมในย่านนี้

4. “อ่อนนุช”

เช่าคอนโด

ทำเลนี้เป็นอีกทำเลที่ฮอตขึ้นมาในช่วงปีนี้ เนื่องจากทำเลอ่อนนุช มีสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อมเกิดขึ้น ทั้ง Community Mall, โรงเรียน,โรงพยาบาล , เเหล่งออฟฟิศ อีกทั้งยังมีสถานีรถไฟฟ้า “อ่อนนุช” ที่ถือว่าได้ว่าอยู่เข้าใกล้ใจกลางเมืองที่สามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยังใจกลางเมือง อโศก-สยาม-อนุสาวรีย์ฯ ได้ในเวลาไม่กี่นาที 

นอกจากนี้ทำเลอ่อนนุข ยังมีเรทราคาเช่าคอนโดที่ถูกกว่าการเช่าคอนโดในเเถบที่เข้าไปในศูนย์กลางกรุงเทพ อย่างพร้อมพงษ์ ทองหล่อ ทำให้ทำเลนี้เป็นอีกหนึ่งทำเลฮิตที่เป็นตัวเลือกน่าสนใจในการเช่าคอนโด

 

Comments

mood_bad
 • No comments yet.
 • chat
  Add a comment