ทำไมการลงทุนอสังหาริมทรัพย์รูปเเบบใหม่ ‘Investment Property’ ถึงดีที่สุดในช่วงเวลานี้

ในสภาพเศรษฐกิจที่ผันผวน โดนซ้ำด้วยการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 หลายๆคนอาจจะไม่กล้าออกมาใช้เงิน คิดว่ามีความเสี่ยง สำหรับนักลงทุนที่เล่นหุ้นหรือเล่นทอง อาจจะกำลังเบื่อหลายกับความผันผวนของราคาหุ้นในตลาด เริ่มมองหาการลงทุนรูปเเบบใหม่ที่ให้ผลตอบเเทนที่มั่นคงอย่างการลงทุนแบบ INVESTMENT PROPERTY ซึ่งในวิกฤตเช่นนี้ย่อมมีโอกาสอยู่เสมอ ขึ้นอยู่กับว่านักลงทุนทั้งหลายเข้าใจข้อมูลดีเเค่ไหน 

ซึ่งการลงทุนเเบบ Investment Property หรือ IP ซึ่งเป็นการลงทุนที่ออกเเบบมาเพื่อนักลงทุนโดยเฉพาะ ตั้งแต่เริ่มสร้างโครงการ ทำให้การออกแบบโครงสร้างต่างๆ ให้นักลงทุนได้ประโยชน์เต็มๆ ด้วยการหามืออาชีพ มาคอยดูแลบริหารโครงการ ที่นักลงทุนไม่ต้องเสียเวลามาบริหารสินทรัพย์ด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นการลงทุนที่มีความมั่นคงไม่ผันผวนอย่างการลงทุนรูปเเบบอื่น มาหาคำตอบกันว่า ทำไมการลงทุนอสังหาฯ เเบบนี้ ถึงดีที่สุดในช่วงเวลาเเบบนี้ ไปดูกัน! 

1. อสังหาหลายเจ้า ต่างทำโปรโมชั่นลดราคา ทำให้ช่วงนี้อสังหาราคาถูกกว่าปกติ

ในช่วงภาวะเศรษฐกิจเเบบนี้ ค่ายอสังหาฯ  ต่างๆ ต่างปรับลดราคาขายคอนโดหรือบ้านมากกว่า 20- 30 % จากราคาเต็มเพื่อกระตุ้นกลุ่มลูกค้าที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยให้ตัดสินใจซื้อคอนโดได้เร็วยิ่งขึ้น การซื้ออสังหาริมทรัพย์ไว้ลงทุนในช่วงนี้ ถือเป็นความได้เปรียบอย่างหนึ่ง เพราะสามารถทำกำไรจากการปล่อยเช่าหรือขายต่อได้ในอนาคต

 

2. อสังหาเป็นสินทรัพย์ที่มูลค่าสูงขึ้นทุกปี เเรงดีไม่มีตก

อสังหาริมทรัพย์เป็นสินทรัพย์ที่ไม่ได้มีสภาวะราคาวิ่งเหมือนหุ้น มีความมั่นคงสามารถถือไว้ได้นานตามที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกที่ตัดสินใจซื้อลงทุน ซึ่งโดยส่วนใหญ่การลงทุนระยะยาวให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่ากว่าการลงทุนระยะสั้น ประกอบกับทิศทางราคาคอนโดมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นทุกปี ถึงเเม้จะพบกับวิกฤติเศรษฐกิจ หรือเกิดภาวะคอนโดล้นตลาดแต่ราคาก็ยังขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้การลงทุนอสังหาริมทรัพย์เป็นการลงทุนที่ไม่มีคำว่าขาดทุนเเน่นอน

 

3. ผลตอบเเทนจากการลงทุน INVESTMENT PROPERTY มั่นคง ไม่ผันผวนตามสภาพเศรษฐกิจ

ถ้าเปรียบเทียบกับการลงุทนในหุ้น พันธบัตร ตราสารหนี้ ก็มีความเเตกต่างกัน 

หุ้น เป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบเเทนสูง เเต่ก็มีความเสี่ยงสูงเช่นเดียวกัน สามารถสร้างผลตอบเเทนได้ 100% หรือมากกว่านั้น ในขณะที่พันธบัตรหรือพันธบัตรเเละตราสารหนี้ มีความเสี่ยงในการลงทุนต่ำ เเต่ไม่สามารถให้ผลตอบเเทนได้มากกว่าเท่าหุ้น เเต่ข้อเสียของหุ้นคือมีโอกาสขาดทุนสูง เเละผันผวนตามสภาพเศรษฐกิจ เเละสภาวการณ์ภายนอก

ในขณะเดียวกันการลงทุนอสังหาฯ โดยเฉพาะในรูปเเบบ IP เป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบเเทนสม่ำเสมอ เเละมั่นคงไม่ผันผวนตามสภาพเศรษฐกิจ สามารถสร้างผลตอบเเทนได้สองต่อ 

ต่อเเรกคือการลงทุนปล่อยเช่าตามระยะเวลาที่ได้รับการันตีไว้ เช่น ได้ผลตอบเเทน 5% ในระยะเวลา 5 ปีเป็นต้น 

ผลตอบเเทนในต่อที่สอง คือจากการขายต่ออสังหาริมทรัพย์ เเน่นอนว่าการซื้อมาในราคาถูก การขายต่อไม่จำเป็นต้องขายถูกตามเสมอไป เราสามารถตั้งราคาขายได้ตามราคาตลาดในช่วงเวลานั้นได้เลย ส่วนต่างจากการลงทุนเเละการขายต่อย่อมมากขึ้นด้วย

 

4. ลงทุน IP ใน Prime Location  ไม่มีวันเสื่อมราคา

อย่างที่ทราบกันดีว่าอสังหาฯ ยิ่งอยู่นานยิ่งราคาสูง โดยเฉพาะอสังหาฯ ที่อยู่ใน Prime Location ที่มีความต้องการในการอยู่อาศัยสูง เดินทางสะดวกสามารถเชื่อมต่อได้หลากหลายจุดหมายปลายทาง ใกล้รถไฟฟ้า, MRT, มีสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อม เป็น One stop Service Location ครบจบในที่เดียว มีทั้งสถานที่ทำงาน ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน สวนสาธารณะ เเหล่ง Hang out ที่หลากหลายครบครัน อย่างทำเลในกรุงเทพที่เป็น Prime Area เช่น ทำเลสาทร พร้อมพงษ์ ทองหล่อ เป็นต้น นักลงทุนสามารถมั่นใจได้เลยว่า หากเลือกลงทุนในทำเลPrime Location เช่นนี้ก็เหมือนมีสมบัติที่ล้ำค่า ไม่มีวันเสื่อมราคา เเละจะได้ผลตอบเเทนที่คุ้มค่ากับการลงทุน

 

5.  INVESTMENT PROPERTY ลงทุนทีเดียว ไม่ต้องปวดหัวกับบริหารสินทรัพย์ด้วยตัวเอง

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์รูปเเบบใหม่ในลักษณะนี้เป็นการลงทุนที่นักลงทุนไม่ต้องจัดการสินทรัพย์ด้วยตนเอง โดยมอบให้ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ดูเเลเเละบริหารจัดหาคนเช่าเเละค่าตอบเเทนให้กับนักลงทุนตามกำหนดระยะเวลาที่ตกลงกับโครงการไว้ ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักลงทุนที่ไม่ค่อยมีเวลา เเต่อยากได้ผลตอบเเทนที่สม่ำเสมอ โดยที่ไม่ต้องกังวลกับสภาพเเวดล้อมภายนอกที่เกิดขึ้นเลย

 

พบกับการลงทุนอสังหาฯเเนวใหม่ หรือINVESTMENT PROPERTY  ที่ 𝐏𝐀𝐑𝐊 𝐎𝐑𝐈𝐆𝐈𝐍 𝐏𝐇𝐑𝐎𝐌𝐏𝐇𝐎𝐍𝐆

เปลี่ยนจากการมาหาคนเช่า เก็บค่าเช่า นั่งทำบัญชีผลตอบเเทนด้วยตัวเอง มาให้ผู้เชี่ยวชาญในการจัดหาผู้เช่ามืออาชีพเป็นคนคอยบริหารสินทรัพย์ให้คุณ เพื่อให้คุณไม่ต้องเผชิญกับความความเสี่ยงที่สูง สามารถคาดการณ์ได้ เเละได้ผลตอบแทนอย่างต่อเนื่อง

ที่โครงการ PARK ORIGIN PHROMPHONG เป็นโครงการเดียวในโซนสุขุมวิท ที่ผุดคอนเซ็ปต์ Guarantee Exclusive Experiences จัดโปรเเกรมปล่อยเช่าสุดพิเศษ ‘Crown Residence Rental Program‘ สำหรับนักลงทุน ให้ผลตอบเเทนที่มั่นคั่ง 5% นาน 5 ปี โดยร่วมมือกับ Crown Residence ที่เข้ามาช่วยบริหารเเละจัดการอสังหาริมทรัพย์อย่างครบวงจร ทั้งจัดหาผู้เช่าให้นักลงทุน พร้อมบริการเเต่งห้องพร้อมปล่อยเช่า เเละดูเเลห้องใหม่อยู่เสมอ ตามระยะเวลาที่ทางนักลงทุนได้ทำ Rental Program กับทาง Crown Residence ไว้

อ่านรายละเอียด  ‘Crown Residence Rental Program‘ ต่อได้ที่ http://bit.ly/2Qqahqu

Comments

mood_bad
  • No comments yet.
  • chat
    Add a comment