หัวใจสำคัญของการ ลงทุนอสังหา คืออะไร สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนลงทุนอสังหา ฯ

หัวใจของการ ลงทุนอสังหา :

สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นหาข้อมูลเกี่ยวกันการ ลงทุนอสังหา เผยสิ่งที่สำคัญที่สุดในการลงทุน ที่นักลงทุนควรท่องให้ขึ้นใจในทุกๆครั้งที่มีการตัดสินใจลงทุน ควรคำนึงถึงสิ่งนี้

อสังหาริมทรัพย์ที่เราเลือกลงทุน ต้องเข้าหลักเกณฑ์ที่ว่า “ถือได้ตังค์ ขายได้กำไร” เรามาดูความสำคัญของทั้งสองคำนี้กัน

 

  • ลงทุนอสังหา จะต้อง ซื้อเเละ สามารถ “ถือไว้เฉยๆก็ได้เงิน”

 

การถือไว้เฉยๆเเล้วได้เงิน นั้นหมายถึง ก่อนที่เราจะซื้อเราต้องคำนวนกระเเสเงินสดสุทธิในขั้นสุดท้าย คือการเอาค่าเช่า หักลบค่าใช้จ่ายเเละเงินผล เเล้วนั้น ต้องได้กระเเสเงินสด (Cash Flow) เป็นบวก ไม่ว่าจะบวกมากหรือน้อย เเต่สิ่งที่สำคัญคือ กระเเสเงินสดต้องเป็นบวกเท่านั้น หากกระเเสเงินสดเป็นลบ นั่นหมายความว่าคุณกำลังขาดทุนในการลงทุนครั้งนี้

ดังนั้นในขั้นตอนที่เราตกลงราคาซื้อขายที่เราตกลงไว้กับผู้ขาย เเละทำเรื่องกู้ยืมเงินมาลงทุน ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดว่า การลงทุนนั้นเราถือเเล้วได้เงินหรือไม่

ลงทุนอสังหา

 

  • การลงทุนอสังหาริมทรัพย์จะต้อง “ขายเเละได้กำไร”

 

สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งก่อนตัดสินใจลงทุนอสังหา คือ เมื่อเราจะขายอสังหาริมทรัพย์เพื่อทำกำไรในอนาคต เราต้องมั่นใจก่อนว่า เราจะทำกำไรได้ตั้งเเต่ตอนซื้อ หมายความว่า เราต้องซื้ออสังหาฯ ในราคาที่ถูกกว่าหรือมีส่วนลดเฉพาะช่วงใดช่วงหนึ่ง ที่ตำกว่าราคาตลาด หากเราได้ราคาดังกล่าวมา เราจะสามารถมั่นใจได้เลยว่า เราได้กำไรตั้งเเต่ลงทุน เเละยิ่งเราถือครองสินทรัพย์เรามากเท่าไหร่ เเน่นอนว่าอสังหาฯ เป็นสินทรัพย์ที่ราคาไม่มีวันตก ราคามีเเต่จะเพิ่มขึ้นตามเงินเฟ้อเเละการเติบโตของทำเลโดยรอบอสังหาฯ นั้น ซึ่งทำให้กำไรที่นักลงทุนจะได้เพิ่มขึ้นๆ เมื่อถึงจังหวะที่ต้องการขาย เราสามารถขายออกได้ตามเเผนการลงทุนของเรา

ในบางครั้ง การลงทุนอสังหา สามารถทำกำไรให้กับนักลงทุนเป็นเงินก้อนเลยก็ว่าได้ กล่าวคือเป็นการลงทุนเเบบไม่ต้องใช้เงินตัวเอง ในกรณีที่ธนาคารให้ราคาประเมินที่ดินสูงกว่าราคาขายพอสมควร ทำให้เกิดส่วนต่างตอนทำเรื่องกู้เงินกับธนาคาร ซึ่งเงินส่วนต่างตรงนั้นก็สามารถเก็บเป็นกำไร หรือเอามาใช้เป็นค่าใช้จ่ายอื่นๆที่จะตามมาก็ได้

ลงทุนอสังหา

ประเด็นสำคัญก็คือ การเลือกซื้อคอนโด หรือบ้าน ซักหลังเพื่อการลงทุน จะต้องยึดหลัก “ถือได้ตังค์ ขายได้กำไร” ถ้าลงทุนเเล้วไม่เกิดสองสิ่งนี้ ก็จะไม่ถือว่าเป็นการลงทุน หลายๆคนที่สงสัยว่าเเล้ววิธีการให้ได้มาซึ่ง “ถือได้ตังค์ ขายได้กำไร” จะต้องทำอย่างไรบ้าง ในบทความหน้าเราจะพาคุณเข้าไปศึกษาวิธีการอย่างละเอียดไปพร้อมๆกัน โปรดรอติดตามตอนต่อไป 

เเน่นอนว่าการลงทุนอสังหา ไม่ใช่การลงทุนเพียงครั้งเดียวเเละจบ นักลงทุนต่างรู้ดีว่าเมื่อลงทุนเเล้วต้องคอยดูเเลบริหารผลตอบเเทนเพื่อให้ได้กำไรเเละไม่เข้าเนื้อตัวเอง หลายๆคนมักประสบปัญหาการหาคนเช่าด้วยตัวเอง ที่ไม่สามารถหาคนเช่าได้อย่างสม่ำเสมอ ส่งผลต่อรายได้ที่คุณควรจะได้ในเเต่ละเดือนบางคนประสบปัญหากับการดูเเลผู้เช่าที่มาพร้อมกับปัญหามากมายให้คุณต้องจัดการ หากคุณไม่อยากประสบปัญหาเหล่านี้ … พบกับการอสังหาฯ แนวใหม่ “INVESTMENT PROPERTY” เหมาะสำหรับนักลงทุนทั้งหน้าใหม่ไฟเเรงเเละหน้าเก่าที่เก๋าเกม ที่มองหาการลงทุนคอนโดที่มั่นคงไม่ผันผวนเเบบการลงทุนรูปเเบบอื่นอย่างการเล่นหุ้น เเละ ได้ผลตอบเเทนสม่ำเสมอ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการดูเเลสินทรัพย์ตลอดเวลา โดยมีผู้เชี่ยวชาญในการบริหารอสังหาริมทรัพย์อย่างครบวงจรเข้ามาดูเเลสินทรัพย์เเละบริหารผลตอนเเทนให้คุณอย่างสม่ำเสมอ

หากคุณสนใจการลงทุนเเบบ  “INVESTMENT PROPERTY” คลิกที่นี่ เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยที่ ลงทุนอสังหาเเนวใหม่ INVESTMENT PROPERTY การันตีผลตอบแทนค่าเช่า 5% 5ปี

 

Comments

mood_bad
  • No comments yet.
  • chat
    Add a comment