คอนโดแสนสิริย่านทองหล่อ เตรียมเปิดเพิ่มอีกโครงการ เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ

คอนโดแสนสิริย่านทองหล่อ

“ทองหล่อ” ร้อนแรงปรอทแตก สนามรบคอนโดหรูแห่เปิด ราคาที่ดินพุ่ง 20-30% แตะที่ 1.3-1.6 ล้าน/ตร.ว. ส่วนราคาห้องชุด ขยับเพิ่ม21% เฉลี่ย 250,000-300,000 บาท/ตร.ม. ล่าสุด แสนสิริ ปั้นโครงการใหม่ มูลค่ารวม 10,000 ล้านบาท

นายอุทัย อุทัยแสงสุข รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาคอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าทำเลศักยภาพทองหล่อมีการขยายตัวอย่างรวดเร็วทั้งทางด้านเศรษฐกิจและอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากเป็นพื้นที่ศูนย์กลางเศรษฐกิจที่เชื่อมต่อจากถนนสุขุมวิทจึงทำให้ย่านนี้เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยทองหล่อเป็นที่อยู่อาศัยของผู้ที่มีฐานะดี นอกจากนี้ยังมีชาวต่างชาติหลายเชื้อชาติอยู่อาศัย โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นที่มาตั้งถิ่นฐานเป็นจำนวนมากจนทำให้ปัจจุบันย่านนี้ถูกขนานนามว่า เป็น “ลิตเติ้ลโตเกียว”

ทำเล ทองหล่อ ราคาขายที่ดินอยู่ที่โดยประมาณ 1.3-1.6 ล้านบาทต่อตารางวา

ขณะที่ที่ดินย่านทองหล่อ ปัจจุบันเริ่มลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด เช่น ย่านกลางซอยที่เป็น Prime area แทบไม่มีเหลือเลยจึงทำให้ที่ดินย่านนี้มาราคาสูง โดยจากราคาประเมินที่ดินซอยทองหล่อของกรมธนารักษ์ในปี 2559-2562 กระโดดสูงขึ้นถึง 420,000 บาทต่อตารางวาซึ่งราคาซื้อขายจริง คาดว่าจะก้าวกระโดดไปไม่ต่ำกว่า 20-30% โดยเฉพาะะทำเลติดถนนหรือใกล้BTS ทองหล่อ ในทำเลนี้ ราคาขายที่ดินอยู่ที่โดยประมาณ 1.3-1.6 ล้านบาทต่อตารางวา

ด้านราคาคอนโดฯ ในย่านนี้เติบโตสูงขึ้นถึง 21% มาอยู่ที่ราคาเฉลี่ยประมาณ 161,000 บาทต่อตารางเมตร และหากเป็นโครงการใหม่ติดถนน ขึ้นไปแตะที่ 250,000-300,000 บาทต่อตารางเมตร ส่งผลให้ราคาขายต่อของคอนโดฯ ย่านนี้มีราคาเฉลี่ยสูงขึ้นจากเดิม 11% มาอยู่ที่ประมาณ 182,000 บาทต่อตารางเมตร

แม้แต่ในซอยข้างเคียงอย่าง สุขุมวิท 38 ราคาขายต่อยังสูงถึง 170,000 บาทต่อตารางเมตร ส่วนค่าเช่าคอนโดฯ ยิ่งได้รับความสนใจที่ดี เพราะปล่อยเช่าได้สูงถึง 700-1,000 บาทต่อตารางเมตร โดยกลุ่มชาวต่างชาติญี่ปุ่นและสังคมคนรายได้สูงชอบซื้อคอนโดฯ ไว้ลงปล่อยเช่ามาก โดยห้องที่นิยมคือห้อง 1-2 ห้องนอน

คอนโดแสนสิริย่านทองหล่อ เตรียมเปิด Landmark แห่งใหม่ โครงการเดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ

ที่ผ่านมา ทางบริษัทแสนสิริได้พัฒนาโครงการบนทำเลทองหล่อไปแล้วทั้งสิ้นรวม 4 โครงการ จำนวนกว่า 1,300 ยูนิต มูลค่ารวมกว่า 12,000 ล้านบาท ซึ่งนับว่าเป็นผู้ประกอบการที่มีจำนวนโครงการมากที่สุดในย่านนี้ หรือนับว่าเป็นเจ้าตลาดคอนโดมิเนียมระดับบนในทำเลทองหล่อ

โดยเริ่มพัฒนาโครงการ SIRI at Sukhumvit (สิริ แอท สุขุมวิท) จำนวน 460 ยูนิต มูลค่าโครงการ 3,000 ล้านบาท ในปี 2550 จากการตอบรับที่ดี ดังนั้นในปี 2552 แสนสิริจึงได้เปิดโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ในทำเลทองหล่อ ซอย 4 ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสทองหล่อประมาณ 500 เมตร ในชื่อโครงการ Quattro by Sansiri (ควอทโทร บาย แสนสิริ) ซึ่งสามารถสร้างยอดขายแล้วกว่า 2,000 ล้านบาท ภายในระยะเวลา 1 สัปดาห์ที่เปิดการขายตามด้วยการเปิดการขายโครงการ KEYNE by Sansiri (คีน บาย แสนสิริ) พรีเมียมคอนโดมิเนียมแบบไฮไรซ์สูง 28 ชั้น จำนวน 208 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 1,900 ล้านบาท ซึ่งทำสถิติปิดการขายได้ถึง 90% ในระยะเวลาเพียงครึ่งวัน ในเดือนมิถุนายน ปี 2553

และทุบสถิติใหม่อีกครั้งในทำเลทองหล่อ ด้วยการสร้างปรากฎการณ์ปิดการขายคอนโดมิเนียมระดับพรีเมี่ยมบนทำเลทองหล่อ ในชื่อโครงการ HQ thonglor (เอชคิว ทองหล่อ) มูลค่า 1,600 ล้านบาท จากกระแสเรียกร้องของลูกค้าจำนวนมากจนทำให้ต้องเปิดรอบ Previewสำหรับลูกค้าที่ซื้อโครงการกับแสนสิริมายาวนาน ประกอบกับกระแสตอบรับของโครงการที่ดีเกินความคาดหมาย จนในที่สุดต้องประกาศ sold out ใน 1 วัน!!

โดยล่าสุด คอนโดแสนสิริย่านทองหล่อ เตรียมเปิดตัว 2 โครงการใหม่ มูลค่ารวมกว่า 10,000 ล้านบาท หนึ่งในนั้นคือ โครงการคอนโดมิเนียมในระดับไฮเอนด์ “เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ” จำนวน 127 ยูนิต มูลค่าโครงการ 6,000 ล้านบาท ซึ่งเมื่อโครงการแล้วเสร็จจะเป็นอาคารที่สูงที่สุดบนถนนทองหล่อ ด้วยความสูง 46 ชั้น และจะเป็น Landmark แห่งใหม่บนย่านนี้

อย่างไรก็ดี การแข่งขันของตลาดคอนโดมิเนียมระดับพรีเมียมในย่านใจกลางเมืองนั้น พบว่ามีผู้ประกอบการรายใหญ่เพียงไม่กี่ราย เนื่องจากสภาวะตลาดปัจจุบันผู้ประกอบการที่จะแข่งขันในตลาดนี้ ต้องมีฐานเงินทุนที่มั่นคงจากราคาที่ดินที่สูงขึ้นอย่างมาก จากการที่ ที่ดินที่เหมาะสมกับการพัฒนาโครงการระดับพรีเมียมใจกลางเมืองหายากมากขึ้น ดังนั้นสินค้าใหม่ ๆ ในตลาดนี้จึงมีอยู่ไม่มากขณะที่ความต้องการสินค้าระดับบนยังคงมีอย่างต่อเนื่อง

Ref: Propertytoday
Info: DDproperty

Alex Camera เด็กหนุ่ม Gen Y มีทั้งสไตล์ และความอาร์ทอยู่ในตัว ชอบคิดต่าง รักอิสระ ฝันอยากมีธุรกิจส่วนตัว สนใจเรื่องการลงทุนทุกประเภท ที่สำคัญชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และชอบแชร์เรื่องราวที่ได้พบ ผ่านมุมมองใหม่ๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ " Simple As Shooting " ง่าย เหมือนกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ.

Leave a Reply