คอนโดเลต มิสท์ พระราม 9 คอนโดพร้อมอยู่ 100 เมตร MRT พระราม9

คอนโดเลต มิสท์ พระราม 9 - Cover

 

คอนโด คอนโดเลต มิสท์ พระราม 9 (Condolette Midst พระราม9) เป็นคอนโด High rise ตัวเด่นๆอีกตัวนึงของพฤกษาเป็นคอนโดที่เปิดตัวตั้งแต่กลางปี 2013 กว่าจะเริ่มก่อสร้างก็ปลายปี 2013 ใช้เวลาสร้างนานจนถึงปัจจุบันร่วมจะ 2ปีแล้ว ราคเปิดตัวช่วงนั้นเริ่มที่ 2.35 ล้านบาท เฉลี่ยเริ่มที่ 110,000 บาท – 170,000  /ตรม.  เริ่มที่ขนาดห้อง 21 ตารางเมตร ถึงใหญ่สุดที่ 78 ตารางเมตร ที่ตั้งของโครงการอยู่บนถนนพระราม 9 ตรงสี่แยกรัชดา-พระราม9 เลย ที่ดินนั้นอยู่ติดกับคอนโด Ideo Mobi Rama9 ของทางอนันดา ซึ่งเปิดตัวไปตั้งแต่ต้นปี 2012  ศึกษา 5 ทำเลคอนโดสุดฮอตที่คุ้มค่าน่าลงทุน 2558

คอนโดเลต มิสท์ พระราม 9 - facility Loop Top

ข้อมูลโครงการ คอนโดเลต มิสท์ พระราม 9

เติมสีสันเฉดใหม่ให้ชีวิตใจกลางเมืองเปลี่ยนภาพความทรงจำของย่านศูนย์กลางธุรกิจแห่งมหานครกรุงเทพฯพร้อมเชื่อมโยงความเป็นตัวตนสู่ทุกสีสันแห่งความสุข

ที่ตั้ง:ถนนพระราม 9
เนื้อที่โครงการ:2-0-87.6 ไร่
ลักษณะโครงการ:อาคารชุดพักอาศัยสูง 30 ชั้น1 อาคาร
จำนวนยูนิต:433 ยูนิต

ลักษณะห้อง:Studio,1 Bedroom,2 Bedrooms,3 Bedrooms

  • Studio ขนาด 21.48 – 26.95 ตารางเมตร
  • 1 Bed room Type B ขนาด 26.61 – 29.24 ตารางเมตร
  • 1 Bed room Type C ขนาด 32.22 – 34.92 ตารางเมตร
  • 2 Bed room  ขนาด 56.08 ตารางเมตร
  • 3 Bed room  ขนาด 78.79 ตารางเมตร

สร้างแล้วเสร็จ กลางปี 2558 ราคาเริ่มต้นที่ 2.35 ล้านบาท
ดำเนินการโดย บริษัทพฤกษา เรียลเอสเตท  จำกัด (มหาชน)

คอนโดเลต มิสท์ พระราม 9 -fitness

สิ่งอำนวยความสะดวกโครงการ คอนโดเลต มิสท์ พระราม 9

ชั้น G:Lobby
ชั้น 2-7:ที่จอดรถ
ชั้น 8:Fitness สระว่ายน้ำ ที่พักอาศัย
ชั้น 9-30:ที่พักอาศัย
ชั้น ดาดฟ้า:Rooftop Patio Sky Garden
Fully Furnished
ระยะพื้นถึงฝ้า 2.7 เมตร

ในเรื่องส่วนกลางทางโครงการก็จัดมาได้ครบเครื่อง ทั้งสระว่ายน้ำยาว 30 เมตร ฟิตเนส และห้องพักผ่อนซึ่งรวมอยู่ที่ชั้น 8 และเพิ่ม Roof Garden ไว้บนดาดฟ้าด้วย หันมาดูเรื่องจำนวนที่จอดรถบ้าง ทางโครงการจัดไว้แค่ 40% นับรวมจอดซ้อนคันแล้วด้วย ถือว่าน้อยมากๆ และจำนวนลิฟท์โดยสารที่มีเพียง 2 ตัว ต่อจำนวนยูนิตรวมที่มากถึง 433 ห้อง จัดว่าหนาแน่นมากเลยทีเดียว ถ้าคิดจะใช้เป็นที่อยู่อาศัยแบบถาวรจริงๆ คงต้องคิดกันเยอะๆ หน่อย

สภาพสิ่งแวดล้อมรอบโครงการ คอนโดเลต มิสท์ พระราม 9

คอนโดเลต-มิสท์-พระราม-9-MAP2

ระยะห่างจากรถไฟฟ้า MRT ประมาณ 100 เมตร (เดินจริงๆ 350 เมตร) พอเดินได้ไม่ลำบากมากครับ แต่คงต้องระวังตอนข้ามถนนหน่อย เพราะแถวนี้รถเยอะมากทีเดียว การใช้รถถือว่าค่อนข้างสะดวก เพราะอยู่ใน Hub ที่เป็นจุดตัดของถนนสายหลักอย่างรัชดาภิเษกและพระราม9 และสามารถขึ้น-ลงทางด่วนตรงพระราม9 ได้สบายๆ เป็นทำเลที่เดินทางสะดวกมาก

ตัวทำเลโครงการ อยู่แทบจะติดแยกพระราม 9 ตำแหน่งที่ตั้ง มีดีมีเสียหลายอย่าง ซึ่งข้อดีคือ ความอุดมสมบูรณ์ สามารถพึ่งพา Central พระราม 9 และ Fortune ได้จริง เดินไปไม่ไกลมาก ประมาณ 300 เมตรครับ และพื้นที่ตรงนี้จะมีอาคารสำนักงานมาตั้งอยู่มาก พื้นที่หลักแสนตารางเมตร รวมถึง สำนักงานใกล้เคียงอย่าง อาคารสำนักงานใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ และ AIA ด้วย… เมื่อมีคนมาก ย่อมมีกำลังซื้อและ Demand ของกินของใช้ ซึ่งคงจะมีร้านค้า ร้านอาหาร รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ตามมาเปิดมาก อย่างน้อยก็ใต้อาคารสำนักงาน

ข้อดีอีกข้อคือเรื่องการเดินทาง ทั้งใช้รถและไม่ใช้รถ เพราะเป็นจุดที่วนเป็นวงกลมได้นะครับ พระราม9-รัชดา-เพชรบุรี-เพชรอุทัย-พระราม9 ดังนั้นเราสามารถมาโครงการได้ หลากหลายหน่อย มีจุดขึ้นลงทางด่วนอยู่ใกล้ ไปมาสะดวก ตรงด่านพระราม 9 การเดินทางไปอโศกสุขุมวิท ใกล้นิดเดียวครับ…. ส่วนการเดินทางแบบไม่ใช้รถ มีให้เลือกครบ ทั้งวินมอเตอร์ไซค์ รถเมล์ Taxi มีให้ใช้ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะอยู่ติดถนนหลักใกล้แยก ที่คึกคักตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน นอกจากเรียก Taxi ง่ายแล้ว ยังมั่นใจเรื่องความปลอดภัยด้วย เพราะไม่ได้เข้าซอย ไม่มีจุดเปลี่ยว…ส่วน รถไฟฟ้าใต้ดิน เดินข้ามถนนไปทาง Central ใกล้ๆครับ

วิเคราะห์ทำเล คอนโดเลต มิสท์ พระราม 9 เพื่อประกอบการตัดสินใจ

ด้วยทำเลที่ตั้ง ราคาเริ่มต้นต่อห้องอยู่ในเกณฑ์ราคาที่บรรดามนุษย์เงินเดือนจะซื้อหาจับจองกันได้ เริ่มต้นด้วยห้องแบบ Studio ขนาด 21 ตร.ม. ไม่มีพื้นที่ มีมุมสำหรับกิจกรรมอื่นๆ ให้มากนัก ถ้าห้องแบบ Studio อึดอัดไป ก็มีห้องแบบ 1 ห้องนอนให้เลือก ด้วยขนาด 26 ตร.ม. กว่าๆ ไปจนถึงขนาดเกือบๆ 35 ตร.ม. ซึ่งห้องแบบ 1 ห้องนอนถูกจัด Lay out ไว้ได้ค่อนข้างโอเค เหมาะกับการอยู่อาศัยมากกว่า ทั้งเรื่องพื้นที่ที่เพิ่มขึ้น ทำให้มีมุมนั่งเล่น มีพื้นที่ห้องครัวที่ใช้งานได้จริงมากกว่า ในขณะที่บางห้องยังได้พื้นที่ตรงระเบียงกว้างขึ้นด้วย สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศ ห้องแบบ 1 ห้องนอนนี้น่าจะลงตัวที่สุด

The Super Tower ศูนย์กลางเศรษฐกิจแห่งใหม่ของภูมิภาคอาเซียน ซึ่งจะกลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่ของประเทศไทย ด้วยความสูงของตึก 125 ชั้น บนพื้นที่ก่อสร้างทั้งหมด 320,000 ตารางเมตร ซึ่งจะอยู่บริเวณสี่แยกพระราม 9 จุดตัดถนนรัชดาภิเษก กันแล้วใช่มั้ยครับ นอกจากนี้ยังมีอาคารสำนักงาน AIA และตลาดหลักทรัพย์ย้ายมาตั้งหลักปักฐานบนถนนรัชดาแห่งนี้อีกด้วย ซึ่งจะทำให้ราคาที่ดินในอนาคตสูงขึ้นอย่างแน่นอน

ต้องบอกเลยครับว่าคอนโดบนถนนพระราม 9 และถนนรัชดาภิเษกนี้ กำลังเป็นที่จับตามองของคนที่สนใจในอสังหาริมทรัพย์อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง หรือซื้อเพื่อการลงทุน  เพราะโครงการตั้งอยู่บนต้นถนนรัชดาภิเษก ติดกับตึกทรู ทาวเวอร์ สามารถเข้าไปในเมือง โดยขับผ่านเส้นอโศกหรือจะออกนอกเมือง ไปมทาง เพชรบุรี-เพชรอุทัย-พระราม9 หรือจะเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT พระราม9 ก็สะดวกมาก

เป้าหมายสำหรับโครงการจะเน้นกลุ่มหลักอยู่สองกลุ่ม ได้แก่ผู้พักอาศัยระดับพนักงานบริษัทชั้นนำย่านพระราม9 , New CBD2  และอีกกลุ่มเป็นนักลงทุนชาวจีนไตหวันมีกำลังซื้อลงทุนสูง เพื่อไว้ปล่อยเช่า รองรับ The Super Tower ในอนาคต โดยเฉลี่ยราคาค่าเช่าของโครงการนี้จะอยู่ที่ 15,000 -45,000 ขึ้นอยู่ขนาดห้อง ราคาขายต่อ Re-Sale ตอนนี้เฉลี่ยประมาณ 125,000 – 180,000 /ตรม. โดยเพิ่มขึ้นจากเดิมที่เปิดตัวประมาณ 10%  ซึ่งถือว่า UP-SIDE Value ไม่เพิ่มมากนัก

สนใจคอนโดพร้อมอยู่ อื่นๆในย่านนี้ อ่าน

 

Info : Pruksa

หนุ่มวิศวกรการบิน อายุสามสิบกว่าๆ สนใจเรื่องการเงินการลงทุน นิยมเล่นหุ้นและอสังหาฯ ศึกษาการลงทุนแนวเทคนิคอลอย่างจริงจัง เป็นคนชอบอ่านและชอบแชร์ความรู้มากที่สุด

Leave a Reply