The Base Rama9 แสนสิริ ส่งออกคอนโด ขายต่างประเทศ

The Base Rama9 แสนสิริ ส่งออกคอนโด

บริษัท แสนสิริ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของไทย ขอส่งออกคอนโดโครงการใหม่ ภายใต้ชื่อ The Base Rama9 หรือ “เดอะ เบส การ์เดน-พระราม 9”มูลค่ารวมกว่า 2.2 พันล้าน นำขึ้นเปิดขายในประเทศฮ่องกง จีน สิงคโปร์และไทย คาดว่าจะกวาดรายได้จากต่างประเทศประมาณ 600 ล้านบาท โดยมีแผนจะเปิดขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 3-4 ก.ย.ที่ฮ่องกง และวันที่ 10-11 ก.ย.ที่ จีน และสิงคโปร์

นายอุทัย อุทัยแสงสุข รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาคอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ ภายใต้ชื่อ “เดอะ เบส การ์เดน-พระราม 9” จำนวนทั้งสิ้น 639 ยูนิต มูลค่าโครงการ 2,280 ล้านบาท โดยเป็นโครงการที่ 5 ของการร่วมทุนระหว่างแสนสิริ กับบริษัท บีทีเอส โฮลดิ้ง กรุ๊ป โดยพัฒนาเป็นโครงการคอนโดมิเนียมสูง 36 ชั้น 1 อาคาร บนพื้นที่ 3 ไร่ จำนวน 640 ยูนิต แบ่งเป็นเพื่อพักอาศัย 639 ยูนิต และ เพื่อพาณิชย์ 1 ยูนิต พื้นที่ใช้สอยเริ่ม 26.50-55 ตารางเมตร ราคาขายเริ่มต้น 2.19 ล้านบาท

โดยมีแผนจะเปิดขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 3-4 ก.ย.ที่ฮ่องกง และวันที่ 10-11 ก.ย.ที่ จีน สิงคโปร์ โดยตั้งเป้ามียอดขายจากต่างชาติที่ 100-150 ยูนิต มูลค่าประมาณ 500-600 ล้านบาท

The Base-Rama9-1

โครงการ เดอะเบส การ์เดน -พระราม 9

เดอะเบสเป็นแบรนด์คอนโดมิเนียม บนแนวคิด GARDEN OF CREATIONเต็มที่ในทุกการสร้างสรรค์ ด้วยพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ที่ให้คุณมากกว่าการพักผ่อนนั่นคือการค้นพบมุมมองใหม่ๆ หลากหลายระดับของธรรมชาติที่อาจกลายมาเป็นแรงบันดาลใจครั้งใหม่ของคุณ โดยเจาะกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ ที่เน้นการดีไซน์โครงการให้สอดรับกับไลฟสไตล์ของลูกค้า ทำให้ในแต่ละโครงการมีรูปแบบที่มีความแตกต่างกันไปตามไลฟไสต์ของลูกค้าในแต่ละพื้นที่ ราคาขายก็จะเริ่มตั้งแต่ 6 หมื่นบาทต่อ ตร.ม.จนถึงกว่า1 แสนบาทต่อตร.ม. ขึ้นกับทำเลที่ตั้งโครงการ และเน้นในเรื่องการให้พื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันในโครงการ

“The Base Rama9 หรือเดอะเบส การ์เดน -พระราม 9 จะเป็นโครงการแรกภายใต้แบรนด์เดอะเบส ที่จะมีการติดตั้งสถานีชาร์จแบตเตอร์รี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งจะรองรับการชาร์จได้ครั้งละ 4 คัน และจากนี้ไปโครงการใหม่ของแสนสิริ จะมีการติดตุ้งสถานีชาร์จ แบตเตอร์รี่รถยนต์ไฟฟ้าในทุกโครงการ”

นายอุทัยกล่าวว่า “สำหรับตลาดคอนโดมิเนียมในย่านพระราม9 รามคำแหง และศรีนครินทร์ ปัจจุบันการแข่งขันไม่สูงมากนัก เพราะช่วง2ปีที่ผ่านมาไม่มีโครงการเปิดใหม่ ทำให้ซัพพลายในพื้นที่มีจำนวนน้อยโดยปัจจุบันมีซัพพลายในพื้นที่เหลือขายไม่เกิน100ยูนิต”

ขณะที่ราคาขายของคอนโดมิเนียมโครงการเก่าในพื้นที่มีการปรับตัวต่อเนื่อง โดยโครงการเดอะเบส พระราม9 ที่บริษัทปิดการขายไปก่อหน้านี้ มีราคาขายต่อที่80,000-90,000 บาทต่อตร.ม.จากเดิมราคาเปิดตัว 70,000 บาทต่อตร.ม. ส่วนการปล่อยเช่ามีผลตอบแทนอยู่ที่6% ต่อเดือนหรือราคาปล่อยเช่า 12,000-15,000บาท

Ref: Propertytoday
info : Bangkokbiznews

Alex Camera เด็กหนุ่ม Gen Y มีทั้งสไตล์ และความอาร์ทอยู่ในตัว ชอบคิดต่าง รักอิสระ ฝันอยากมีธุรกิจส่วนตัว สนใจเรื่องการลงทุนทุกประเภท ที่สำคัญชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และชอบแชร์เรื่องราวที่ได้พบ ผ่านมุมมองใหม่ๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ " Simple As Shooting " ง่าย เหมือนกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ.

Leave a Reply