THE CRESTON HILLS ชี้แจงข้อเท็จจริงไม่ล้ำเส้นอุทยานเขาใหญ่

THE CRESTON HILLS

ภูพบฟ้า แจงข้อเท็จจริง มิได้มีการรุกล้ำพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เตรียมเดินหน้าทำการตลาดสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าพร้อมลุยโปรเจกต์ใหม่ต่อเนื่อง

โครงการ THE CRESTON HILLS (เดอะ เครสตัน ฮิลส์)

จากกรณี บริษัท ภูพบฟ้า จำกัด มีหนังสือร้องขอความเป็นธรรมถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กรณีถูกกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช แจ้งความดำเนินคดีกล่าวหาว่า โครงการ THE CRESTON HILLS (เดอะ เครสตัน ฮิลส์) สร้างรั้วกำแพงคอนกรีตรุกล้ำที่ดินของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และสำนักงานที่ดินสาขาปากช่อง จ.นครราชสีมา ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว

ยืนยันว่า โฉนดที่ดินของบริษัท ภูพบฟ้าฯ ออกโดยชอบ เนื่องจากการออกโฉนดที่ดินและการสอบเขตที่ดินดังกล่าว ผู้แทนของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์ พืช ได้รับรองแนวเขตที่ดินแล้วว่า ไม่มีการทับ หรือรุกล้ำ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อย่างไรก็ดีผู้แทนกรมอุทยานฯ ระบุว่า ได้จับค่าพิกัดตามรูปแบบแผนที่ท้ายพระราชกฤษฎีกาอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พ.ศ. 2505 แล้ว ปรากฏว่าอาจมีการรุกล้ำอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ล่าสุด นายนิพนธ์ ปิ่นศรีศิริรัตน์ กรรมการ บริษัท ภูพบฟ้า จำกัด ออกมาเคลียร์ประเด็นรุกล้ำพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ว่าหลังจากบริษัทได้คลายข้อพิพาทและสามารถพิสูจน์ได้ว่าพื้นที่ของบริษัทเพียง 1.98 ไร่ ที่เป็นแนวรั้วโครงการเดอะ เครสตัน ฮิลส์ มิได้มีการรุกล้ำพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และเขตป่าไม้ถาวรแต่อย่างใด

ซึ่งขณะนี้ ยังอยู่ระหว่างรอผลการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หมูสี ตามพยานหลักฐานที่มีอยู่ จนกว่าสภ.หมูสี จะสั่งไม่ฟ้องบริษัท และส่งเรื่องไปยังอัยการพิจารณาตามพยานหลักฐาน ถ้าอัยการเห็นด้วยกับสภ.หมูสี ก็จะสั่งไม่ฟ้อง ซึ่งในทางกฎหมายจะจบเมื่อไหร่นั้นยังไม่ทราบเวลาแน่ชัด

แต่อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทยืนยันความบริสุทธิ์หลังมีกรณีพิพาทยืดเยื้อยาวนานมากว่า 1 ปี หรือตั้งแต่ปี 2558 ระหว่างบริษัทกับ และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โดยตลอดระยะเวลาดังกล่าวมีผลทำให้บริษัทสูญเสียโอกาสทางธุรกิจจากรายได้ไปกว่า 1,000 ล้านบาท เนื่องจากภายหลังปี 2550 บริษัทซื้อที่ดินทั้งหมดประมาณ 200 ไร่ จากบรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย (บสท.) และในปี 2551 เริ่มออกแบบก่อนจะยื่นขอใบอนุญาตจัดสรร โดยแบ่งเป็น 3 เฟส

พร้อมกันนี้ยังได้ก่อสร้างสาธารณูปโภคภายในโครงการตลอดจนสร้างบ้านตัวอย่างรวม 5 หลัง ก่อนจะเปิดการขายในปี 2557 เฟสแรก 99 ไร่แบ่งเป็นแปลงจัดสรรที่ดินขนาดตั้ง 400-1,000 ตร.ว. รวม 57 แปลง รวมมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท โดยราคาขายที่ดินเริ่มที่ 65,000-85,000 บาท/ตร.ว. หรือราคาต่อไร่เริ่มที่ 30 ล้านบาท

และรวมค่าก่อสร้างบ้านจะเริ่มที่ 60 ล้านบาท ปัจจุบันยอดขายเพียง 10% เนื่องจากภายหลังเกิดกรณีพิพาท ทำให้ลูกค้าไม่เชื่อมั่นและชะลอการตัดสินใจซื้อออกไป

อย่างไรก็ตาม ในปีหน้า ทางบริษัทจะเริ่มทำการตลาดใหม่อีกครั้ง โดยจะมีการพัฒนาในส่วนของเฟส 2 จำนวน 18 ไร่ เป็นทาวน์โฮม และเฟส 3 ประมาณ 31 ไร่ เป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ต่อเนื่อง ซึ่งในปีหน้าทำเลเขาใหญ่จะมีศักยภาพมากขึ้น เนื่องจากการก่อสร้างโครงการมอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-สระบุรี-นครราชสีมา จะก่อสร้างแล้วเสร็จ ทำให้การเดินทางสะดวกมากขึ้นด้วย

ถึงแม้ว่าที่ผ่านมา ดีเวลลอปเปอร์อสังหาฯที่พัฒนาโครงการเขาใหญ่ ส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบเรื่องเอกสารสิทธิ์หลายโครงการ ทำให้ลูกค้าชะลอการตัดสินใจซื้อ ซึ่งในส่วนของบริษัทจะเรียกความเชื่อมั่นจากเอกสารการตรวจสอบข้อเท็จจริงของทางราชการ

สำหรับ โครงการ เดอะ เครสตัน ฮิลส์ เป็นโครงการที่พักอาศัยหรูสไตล์ร่วมสมัยแบบอเมริกันบนพื้นที่ 200 ไร่ รวมมูลค่าโครงการทั้งหมด 4,000 – 5,000 ล้านบาท ล้อมด้วยภูเขารอบด้าน ตั้งอยู่ที่ หมู่ 3 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ห่างจากถนนธนะรัชต์ 300 เมตร

Ref: Propertytoday
info: ddproperty

Alex Camera เด็กหนุ่ม Gen Y มีทั้งสไตล์ และความอาร์ทอยู่ในตัว ชอบคิดต่าง รักอิสระ ฝันอยากมีธุรกิจส่วนตัว สนใจเรื่องการลงทุนทุกประเภท ที่สำคัญชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และชอบแชร์เรื่องราวที่ได้พบ ผ่านมุมมองใหม่ๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ " Simple As Shooting " ง่าย เหมือนกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ.

Leave a Reply