Poly Place Condo คอนโดใหม่บนที่ดินผืนงาม ย่านพหลโยธิน 23

Poly Place Condo

เฉือนที่ดินเก่าผุดคอนโด Poly Place Condo เติมซัพพลายใหม่ย่านพหลโยธินในซอย 23

“ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์” งัดที่ดินผืนงามซอยพหลโยธิน 23 เกือบ 6 ไร่ พัฒนา “ Poly Place Condo แอท พหลโยธิน 23” จำนวน 553 ยูนิต ราคาขายเริ่มต้น 1.8 ล้านบาท ด้าน“ไนท์แฟรงค์” ระบุ ลาดพร้าว-พหลโยธิน ศักยภาพสูง เชื่อรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายหมอชิด-คูคตหนุนทำเลดีมานด์ที่อยู่อาศัยขยายตัว ระบุซัพพลายในพื้นที่มีน้อย ที่ดินหายากดันความต้องการในอนาคตพุ่ง

นายชัยณรงค์ มนเทียรวิเชียรฉาย ประธานกรรมการ บริษัท ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด กล่าวว่า การปรับตัวของราคาที่ดินบริเวณถนนพหลโยธิน นับตั้งแต่ห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งกลายเป็นศูนย์กลางการคมนาคมของกรุงเทพฯ ฝั่งเหนือ ที่สูงขึ้น จากการก่อสร้างของรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่มีความคืบหน้ามากขึ้น ทำให้ย่านดังกล่าว โดยเฉพาะหัวถนนไปจนถึงเมเจอร์รัชโยธิน มีอัตราการเติบโตค่อนข้างสูง ซึ่งเห็นได้ชัดจากการเริ่มปรับเปลี่ยนจากพื้นที่จากที่อยู่อาศัย เป็นพื้นที่เชิงพาณิชย์มากขึ้น

ทั้งนี้ การปรับตัวของราคาขายที่ดิน และการขยายตัวด้านที่อยู่อาศัยเชิงพาณิชย์ ส่งผลดีแก่บริษัทอย่างมาก เนื่องจากบริษัทฯมีที่ดินสะสมในพื้นที่ดังกล่าว ทำให้ได้รับอานิสงส์ทำให้ทรัพย์สินของบริษัทฯมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น ในด้านทำเลนับวันยิ่งเป็นโลเคชั่นที่ดี ดังนั้น บริษัทจึงตัดสินนำที่ดิรสะสมในซอยพหลโยธิน 23 จำนวน6ไร่มาลงทุนพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม ภายใต้ชื่อ “โพลี เพลส คอนโด แอท พหลโยธิน 23”

ภายใต้คอนเซ็ปท์การออกแบบคอนโด ที่ให้มากกว่าการอยู่อาศัย เน้นให้ความสำคัญกับพื้นที่ส่วนกลางด้วยสวนสีเขียวกว่า 1 ไร่ ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ โดยกลุ่มเป้าหมายของโครงการคือกลุ่มคนวัยทำงาน ในย่านรัชโยธิน พหลโยธิน วิภาวดี ลาดพร้าว ที่ต้องการมีที่พักอาศัยเป็นของตนเอง และเป็นบ้านหลังแรก และผู้มองหาคอนโดเพื่อการลงทุน

สำหรับคอนโดมิเนียมใหม่ Poly Place Condo @ พหลโยธิน 23 เป็นอาคารพักอาศัยสูง 8 ชั้น จำนวน 3 อาคาร จำนวนยูนิตโดยรวม 553 ยูนิต ขนาดห้องชุดเริ่มต้น 29 – 58 ตร.ม.ลงทุนกว่า 800 ล้านบาท ราคาขายที่เริ่มเพียง 1.8-5.7 ล้านบาท หรือราคาเฉลี่ยตารางเมตรละ 69,000 บาท

สำหรับทำเล พหลโยธิน-ลาดพร้าว เป็นทำเลอนาคต เพราะย่านนี้ในอนาคตจะมีทั้ง สถานีกลาง บางซื่อคอมเพล็กซ์ ที่กำลังจะเป็นศูนย์กลางการคมนาคมขนาดใหญ่ ซึ่งมีแนวโน้มจะเป็น New CBD ในอนาคต แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของทำเลที่มีสูงมาก ซึ่งทางโครงการได้มอบหมายให้ Knight Frank Charter (Thailand) เป็นตัวแทนในการบริหารงานขายและการตลาด

โดยในช่วงแรก บริษัทได้เปิดขายห้องชุดรอบ Internal สำหรับลูกค้าที่สนใจราคาก่อน Presale โดยทำแผนประชาสัมพันธ์โครงการเพียงแค่ออก Booth ตามสถานที่ต่างๆ เท่านั้น และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยยอดขายกว่า 350 ยูนิต และมีแผนจะเปิดตัวโครงการ PRE-SALE ในวันที่ 4-5 มี.ค. ที่ สำนักงานขายโครงการ โพลี เพลส คอนโด โดยหลั้งจากวันพรีเซลล์นั้น จะปรับราคาเพิ่มอีก 5 – 10%

ด้านนายพนม กาญจนเทียมเท่า กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไนท์แฟรงค์ ประเทศไทย จำกัด ซึ่งรับหน้าที่บริหารการขายโครงการ กล่าวว่า ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในบริเวณลาดพร้าว จตุจักร เกษตร พหลโยธิน มีทิศทางที่ดีอย่างต่อเนื่อง เพราะซัพพลายเหลือขายน้อยเนื่องจากโครงการเปิดตัวในปีที่แล้วน้อยมาก โดยในปี 2559 มีซัพพลายใหม่เพียงประมาณ 570 ยูนิตในขณะที่ยูนิตเหลือขายมีอยู่ประมาณ 2,000 หน่วย และจำนวนยูนิตที่มีการขายต่อปีอยู่ประมาณ 2,000-3,000 หน่วย

“ณ สิ้นปี 2559 มีซับพลายรวมในพื้นที่ประมาณ 24,900 หน่วย มียอดขายแล้วอยู่ที่ประมาณ 22,800 หน่วย คิดเป็นยอดขายสะสมที่ 91.5% ซึ่งถือว่าเป็นยอดขายสะสมที่สูง ซึ่งน่าจะเป็นผลมาจากความชัดเจนในการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนรถฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายหมอชิต-คูคต ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้ทดลองใช้บริการได้ช่วงต้นปี 2563”

ทั้งนี้ในปัจจุบัน ระดับราคาขายของคอนโดย่านพหลโยธิน –ลาดพร้าว พบว่ามีราคาขายเฉลี่ยโครงการเปิดตัวใหม่ในบริเวณนี้อยู่ที่ตารางเมตรละ 118,146 บาท หากดูราคาโครงการที่เปิดตัวภายในระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ราคาเฉลี่ยคอนโดในบริเวณมีการปรับตัวสูงขึ้นทุกปี เนื่องจากมีโครงการพัฒนาคอนโดเกรด เอ เพิ่มขึ้นในบริเวณใกล้กับสวนจตุจักร

ขณะเดียวกัน ศักยภาพของทำเลนี้ มีแนวโน้มการพัฒนาที่ดินและการขยายตัวในเชิงพาณิชย์ เช่น โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายที่กำลังก่อสร้าง นอกจากนี้ ยังมีโครงการพัฒนาที่ดินของการรถไฟบริเวณนิคมรถไฟ กม. 11 ซึ่งเป็นการพัฒนาแบบผสมผสาน ประกอบไปด้วยอาคารสำนักงานและศูนย์ประชุม

และจัดแสดงสินค้านานาชาติขนาดใหญ่ที่สุดแห่งใหม่ของประเทศไทย โครงการพัฒนาที่ดินเชิงพาณิชย์บริเวณสภานีรถไฟฟ้าหมอชิตของกรมธนารักษ์ ซึ่งอยู่ในระหว่างการเจรจาต่อสัญญากับผู้รับสัมปทานโครงการ และกลับมาพัฒนาโครงการต่อได้อีก

นอกจากนี้ การพัฒนาพื้นที่ 30 ไร่บริเวณตรงข้ามแดนเนรมิตของบริษัท แกรนด์ คาแนล แลนด์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ทั้งหมดนี้ส่งผลให้บริเวณนี้มีศักยภาพในการพัฒนาโครงการเพื่ออยู่อาศัยสูงขึ้นอย่างมาก ประกอบกับตลาดที่มีซัพพลายเหลือขายน้อย และซับพลายที่ดินที่มีในตลาดที่จะนำมาพัฒนาได้มีน้อย

จึงเป็นโอกาสในการลงทุนสำหรับผู้ซื้อห้องชุดในพื้นที่ ในรูปแบบของการลงทุนและอยู่อาศัยเอง เนื่องจากแนวโน้มราคาจะยังคงปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในอนาคต

Ref: Propertytoday
info: ddproperty

Alex Camera เด็กหนุ่ม Gen Y มีทั้งสไตล์ และความอาร์ทอยู่ในตัว ชอบคิดต่าง รักอิสระ ฝันอยากมีธุรกิจส่วนตัว สนใจเรื่องการลงทุนทุกประเภท ที่สำคัญชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และชอบแชร์เรื่องราวที่ได้พบ ผ่านมุมมองใหม่ๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ " Simple As Shooting " ง่าย เหมือนกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ.

Leave a Reply