One Nine Elms จากอังกฤษ เปิดขายห้องชุดโซนพรีเมี่ยมครั้งแรก ดูดเงินนักลงทุน

One Nine Elms

ยักษ์ใหญ่อสังหาฯจากอังกฤษ ในเครือของต้าเหลียนแวนด้ากรุ๊ป เผยตลาดอสังหาฯลอนดอนสุดคึกคัก ผลตอบแทนเพิ่มขึ้นสูง ล่าสุดเปิดตัวโครงการ Mixed-Use สุดหรูใหม่ “One Nine Elms” พร้อมเปิดขายห้องชุดโซน พรีเมี่ยม 42 ยูนิต เป็นครั้งแรก

นายทิม กอว์ทรอน ผู้อำนวยการฝ่ายการขายและการตลาด บ.วันด้า วัน จำกัด ผู้พัฒนาสังหาริมทรัพย์ในประเทศ ชั้นนำต่างๆทั่วโลก เปิดเผยว่า ปัจจุบันการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ถือเป็นทางเลือกที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั่วโลก เนื่องจากเป็นการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงต่ำและยังให้ผลตอบแทนในระดับสูงและมั่นคงกว่าการลงทุนในรูปแบบอื่นๆ นอกจากนี้ประเทศอังกฤษถือเป็นศูนย์กลางด้านการศึกษา และศูนย์กลางธุรกิจ ที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลกประกอบกับกฎหมายการวางผังเมืองที่ชัดเจน ทำให้ความต้องการด้านอสังหาริมท รัพย์ทั้งเพื่ออยู่อาศัยและลงทุนยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ประเด็นความน่าสนใจในการลงทุนนั้น เนื่องจากกฎหมายเอื้อให้ต่างชาติ เข้าไปลงทุนได้ง่ายขึ้น อีกทั้งรูปแบบการถือครองที่ถึงแม้จะเป็นการถือกรรมสิทธิ์แบบเช่าซื้อ แต่ก็มีระยะเวลายาวนานถึง 999 ปี ส่งผลให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศอังกฤษได้รับความสนใจไม่เพียงเฉพาะจากผู้ที่มองหาที่พักอาศัย แต่ยังสามารถดึงดูดผู้ซื้อที่เน้นการลงทุนจากทั่วโลก นอกจากนี้ในส่วนของนักลงทุนชาวไทยก็เห็นโอกาสต่อยอดกำไรจากการซื้อหรือเช่าอสังหาริมทรัพย์ในกรุงลอนดอน โดยเฉพาะกลุ่มที่ส่งบุตรหลานไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งปกติมักเป็นนักเรียนไทยที่ใ ช้เวลากว่า 4-5 ปี ในการศึกษาต่อก็หันมาซื้อที่อยู่อาศัยเป็นของ ตนเองแทนการเช่า หลังจบการศึกษาก็สามารถสร้างกำไรจากค่าเช่าที่มีอัตราการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

และจากข้อมูลสถิติย้อนหลังในรอบ 10 ปี มูลค่าของห้องชุดที่มีคุณภาพและอยู่ในทำเลที่ดีใจกลางกรุงลอนดอน ยังสามารถเพิ่มสูงขึ้นถึง 84.1%* โดยเฉพาะในรอบหนึ่งปีที่ผ่านมาปรับตัวสูงขึ้นถึง 12.4%* ซึ่งถือว่าอัตราผลตอบแทนการลงทุนที่สูงกว่าสินทรัพย์ประเภทอื่น ๆอย่าง หุ้น ทองหรือน้ำมัน อย่างเห็นได้ชัด และคาดว่ามูลค่าของอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่พักอาศัยใจกลางกรุง ลอนดอนจะยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องไปถึง 25%* ภายในปี 2020 สืบเนื่องมาจากหลายปัจจัย ทั้งความมั่นคงของประเทศ จำนวนห้องชุดที่ไม่เพียงพอกับความต้องการและอัตราภาษีต่างๆ โดยในสามเดือนที่ผ่านมา มีจำนวนนักลงทุนชาวเอเชียเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจากปัจจัยอัตราแลกเปลี่ยนของเงินปอนด์ที่เปลี่ยนไป

โครงการ One Nine Elms จาก บ.วันด้า วัน จำกัด

สำหรับ โครงการ One Nine Elms ตั้งอยู่บนริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ รูปแบบอาคารที่พักอาศัยและโรงแรมสองอาคาร ในชื่อ ริเวอร์ทาวเวอร์ ที่มีความสูง 42 ชั้นและซิตี้ทาวเวอร์ ที่มีความสูง 58 ชั้น บนพื้นที่ใช้สอย 1,140,000 ตารางฟุต (105,910ตร.ม.โดยประมาณ) ของโครงการแบบผสมผสานนี้ แบ่งเป็นห้องชุด 437 ยูนิต

และพื้นที่ของโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว อย่าง วันดา วิสต้า (Wanda Vista Hotel) โครงการที่พักอาศัยที่สูงที่สุดในกรุงลอนดอน และเมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2019 “One Nine Elms” จะกลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ใจกลางกรุงลอนดอน

One Nine Elms

Ref: Propertytoday
Info: DDproperty

Alex Camera เด็กหนุ่ม Gen Y มีทั้งสไตล์ และความอาร์ทอยู่ในตัว ชอบคิดต่าง รักอิสระ ฝันอยากมีธุรกิจส่วนตัว สนใจเรื่องการลงทุนทุกประเภท ที่สำคัญชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และชอบแชร์เรื่องราวที่ได้พบ ผ่านมุมมองใหม่ๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ " Simple As Shooting " ง่าย เหมือนกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ.

Leave a Reply