GOLDEN GROUP ปักธงทำเลศรีราชา เล็งเปิดคอนโดฯ-บ้านเดี่ยว รองรับความต้องการผู้บริโภค

GOLDEN GROUP

GOLDEN GROUP เปิดเผย อสังหาฯศรีราชาเติบโตดี ที่ดินพุ่ง 2.5 แสนบาทตร.ว

GOLDEN GROUP รุกตลาดอสังหาฯต่อเนื่อง ปักธงทำเลศรีราชาเชื่อมั่นศักภาพทำเลโดดเด่น เล็งเปิดคอนโดฯ-บ้านเดี่ยว รองรับความต้องการของตลาดทั้งซื้อเพื่ออยู่เองและลงทุนปล่อยเช่า

นางสาวสุนทรา คำภูศิริ กรรมการบริษัท GOLDEN GROUP เปิดเผยว่า นอกเหนือจากการร่วมลงทุนกับ SC Capital Partner (SCCP) เพื่อพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ คีน ศรีราชา มูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท โกลด์ไชน์ จำกัดแล้ว บริษัทยังมีแผนพัฒนาโครงการในศรีราชา จ.ชลบุรี อย่างต่อเนื่อง

เนื่องจากมองเห็นถึงศักยภาพพื้นที่และดีมานด์ในศรีราชายังมีต่อเนื่อง จ.ชลบุรี เป็น 1 ใน 3 จังหวัด (ระยอง,ชลบุรี,ฉะเชิงเทรา) ที่จะพัฒนาเป็นเขตเศรษฐกิจการลงทุนพิเศษหรือระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ Eastern Economics Corridor Development (EEC) เป็นฐานการผลิตอุตสาหกรรมหลักของประเทศสัดส่วนสูงสุด 82.04 ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภาคตะวันออกจึงเหมาะเป็นพื้นที่นำร่องเขตเศรษฐกิจการลงทุน

ด้วยเหตุผลมีนักลงทุนทั่วโลกอยู่ในพื้นที่ทำให้เกิดความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการ เป็นศูนย์กลางการขนส่งทางเรือของอาเซียนและมีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางถนนรถไฟนิคมอุตสาหกรรม ในอนาคตมีโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงกรุงเทพ-ชลบุรี-ศรีราชา-ระยอง เป็นต้น

ขณะที่กลุ่ม EEC ซึ่งมีจำนวนโรงงานรวมกว่า 9,000 โรงงาน และมีคนทำงานกว่า 600,000 คน “ศรีราชา” เป็นเมืองใหญ่ใน จ.ชลบุรี พื้นที่ติดทะเล ล้อมรอบไปด้วยภูเขา เป็นศูนย์กลางที่พร้อมที่สุดแห่งหนึ่งที่รองรับผู้คนจากนิคมอุตสาหกรรมที่ต้องการพักผ่อน อยู่อาศัย แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งร้านอาหาร โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า โรงแรม อาคารเช่า รวมถึงคอนโดมิเนียม เพื่อรองรับคนที่เข้ามาทำงาน

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปี2560 มีทั้งการขยายเฟสโครงการเดิมและการพัฒนาโครงการใหม่ โดยในส่วนขยายเฟสมีแผนจะ G CONDO มูลค่า 1,700 ล้านบาท เป็นคอนโดโลว์ไรส์ 8 ชั้น ขนาดพื้นที่ 28.5-30 ตร.ม.มี 2 แบบ ราคาขาย 1.25 ล้านบาท

โดยเฟสแรกมียอดขายไปแล้ว 400 กว่าห้องซึ่งในช่วงไตรมาส 2 ปีนี้จะปรับราคาอีก10%เริ่มต้น 1.35 ล้านบาท หรือเฉลี่ย 4.7 หมื่นบาทต่อตร.ม.คาดว่าสิ้นปีนี้จะปิดการขายเฟสแรก ทั้งนี้จะมีการจะมีการเปิดเฟส2 อีก 600 ยูนิต จากทั้งหมด 1,200 ยูนิต ในต้นปี 61

นอกจากนี้ยังรุกตลาดแนวราบ โดยจะเปิดตัวโครงการบ้านเดี่ยว โกลด์เด้น วัลเลย์ มูลค่าโครงการ 500 ล้านบาท บนพื้นที่ 38 ไร่บนถนนไร่กล้วย ขนาดพื้นที่ 52-65 ตร.ว มี 3 รูปแบบ ขายราคาเริ่มต้น 3.9-7.5 ล้านบาท

โดยจะเปิดขายในไตรมาส3 หรือ 4 ปีนี้ ขณะนี้อยู่ระหว่างปรับพื้นที่จะเริ่มก่อสร้างกลางปี 2560 แล้วเสร็จในปี 62 ปัจจุบันบริษัทมีที่อยู่อาศัยพร้อมอยู่พร้อมขายประมาณ 200 ยูนิต มูลค่ารวม 400 ล้านบาท

“ทิศทางตลาดอสังหาฯในศรีราชามองว่า ตลาดยังเติบโตได้ดีทั้งแนวราบและแนวสูง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับศักยภาพทำเล โดยเฉพาะบนถนนสุขุมวิท ย่านโรบินสันศรีราชาเป็นทำเลที่มีแหล่งดีมานด์ทั้งชาวไทยและต่างชาติโดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นที่ทำงานในนิคมอุตสาหกรรมอยู่มากจนทำให้ศรีราชากลายเป็นลิตเติ้ลโตเกียว ขณะที่ซัพพลายมีน้อย”

ทั้งนี้จากการที่ราคาที่ดินบริเวณถนนสุขุมวิทมีการปรับขึ้นไปมากแล้ว ปัจจุบันอยู่ที่ 2.5แสนบาทต่อตร.ว ส่วนที่ดินในซอยอยู่ที่ 2 แสนบาทต่อตร.ว อีกทั้งสินค้ายังไม่ตอบโจทย์ ดังนั้นการพัฒนาโครงการที่จะประสบความสำเร็จต้องคำนึงถึงทำเล ราคา และตัวโปรดักส์ ซึ่งขณะนี้พฤติกรรมผู้ซื้อได้เปลี่ยนไปโดยเป็นการซื้อเพื่ออยู่อาศัย 60% ซื้อเพื่อลงทุน 40% เพราะหากปล่อยเช่าจะได้รับผลตอบแทนไม่ต่ำกว่า 6% ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งโครงการ และมีการเก็งกำไรเพียง 10%

โดยที่ผ่านมาบริษัทได้มีการพัฒนาโครงการอสังหาฯ ทั้งคอนโด อาคารพาณิชย์ ทาวน์เฮ้าส์ และบ้านเดี่ยวรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 12 โครงการ จำนวนไม่น้อยกว่า 1,500 ยูนิต อีกทั้งยังดำเนินกิจการอพาร์ตเมนต์ให้เช่าและเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์อีกไม่ต่ำกว่า 700 ห้อง และคอนโดฯ ที่ขายไปแล้วกว่า 1,100 ยูนิต

Ref: Propertytoday
info: ddproperty

Alex Camera เด็กหนุ่ม Gen Y มีทั้งสไตล์ และความอาร์ทอยู่ในตัว ชอบคิดต่าง รักอิสระ ฝันอยากมีธุรกิจส่วนตัว สนใจเรื่องการลงทุนทุกประเภท ที่สำคัญชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และชอบแชร์เรื่องราวที่ได้พบ ผ่านมุมมองใหม่ๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ " Simple As Shooting " ง่าย เหมือนกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ.

Leave a Reply