แสนสิริเตรียมเปิดขายคอนโด 2 โครงการแรกของปี 2558

แสนสิริเตรียมเปิดขายคอนโด 2 โครงการ2558

ข่าวล่าสุด แสนสิริเปิดขายคอนโด 2558 หลังจากที่ บริษัท แสนสิริ (Sansiri) เปิดแผนจะพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมเมื่อต้นปี โดยเตรียมที่จะเปิดโครงการใหม่อีก 8 โครงการ มูลค่ารวม 21,000 ล้านบาท เน้นรองรับความต้องการของลูกค้าในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะทำเลติดเส้นรถไฟฟ้า รวมไปถึงครอบคลุมกลุ่มลูกค้าต่างชาติให้เพิ่มมากขึ้นด้วย โดยในปีนี้จะเพิ่มรายได้การขายลูกค้าต่างชาติมาเป็น 10% จากปีก่อนอยู่ที่ระดับ 6% หรือคิดเป็นมูลค่า 3.5 พันล้านบาท จาก 1.6 พันล้านบาทในปีก่อน โดยกลุ่มนักลงทุนต่างชาติหลักๆจะเป็นกลุ่มลูกค้าประเทศจีน โดยในปีนี้ SIRI จะดำเนินธุรกิภายในแนวทาง Engineer for Growth อย่างต่อเนื่อง หลังเห็นความสำเร็จจากอัตรากำไรในปีที่ผ่านมาที่สูงใกล้เคียงเป้าหมายที่ 12%

ล่าสุดมีข่าวมาว่าแสนสิริเตรียมเปิดขายคอนโดฯ โครงการแรกของปีในวันที่ 16 พฤษภาคม 2558 นี้ ประเดิมด้วยคอนโดฯ พรีเมี่ยมแนวรถไฟฟ้า “เดอะ โมนูเมนต์ สนามเป้า” ราคาเปิดตัวเริ่มที่ 10.9 ล้านบาท

แสนสิริขายคอนโด_The-Monument_Fitness

นายอุทัย อุทัยแสงสุข รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาโครงการ คอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนที่จะเปิดตัวคอนโดมิเนียมโครงการแรกของปี 2558 ซึ่งจะเป็นคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้าภายใต้ชื่อ“เดอะ โมนูเมนต์ สนามเป้า” (The Monument Sanampao) มูลค่าโครงการขายรวมกว่า 1,500 ล้านบาท นับเป็นคอนโดฯ โครงการที่ 3 ของบริษัทในทำเลติดถนนพหลโยธิน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ประสบความสำเร็จกับโครงการ เดอะ เวอร์ติเคิล อารีย์ และ ออนิกซ์ บาย แสนสิริ โดยคาดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเช่นเดียวกับโครงการคอนโดมิเนียมในทำเลติดแนวรถไฟฟ้าในทุกโครงการของบริษัท

 

แสนสิริขายคอนโด-The-Monument_Tea-Room

“เรามีความมั่นใจในศักยภาพการพัฒนาโครงการเดอะ โมนูเมนต์ สนามเป้าเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นโครงการคอนโดมิเนียมระดับพรีเมี่ยม ซึ่งนับเป็นมาสเตอร์พีซของถนนพหลโยธิน ที่ถือเป็น prime area แห่งใหม่ เพราะเป็นศูนย์รวมของสถานที่ราชการสำคัญ และโซนที่พักอาศัยของกลุ่มข้าราชการทหาร นักการเมืองและกลุ่มตระกูลเก่าแก่ ปัจจุบันที่ดินในเส้นถนนพหลโยธินตอนต้น คือสนามเป้า อารีย์ ค่อนข้างหายาก โดยเฉพาะช่วงติดริมถนนใหญ่ ซึ่งมีโครงการที่อยู่อาศัยเปิดใหม่เฉลี่ย 1 โครงการต่อปีเท่านั้น เนื่องจากที่ดินส่วนใหญ่เป็นอาคารสำนักงานของสถานที่ราชการ ททบ. 5 และกรมทหาร โอกาสที่จะมีโครงการคอนโดมิเนียมพัฒนาขึ้นมาใหม่ในโซนนี้จึงมีน้อย ทำให้ราคาห้องชุดในโซนนี้ขยับขึ้นสูงในแต่ละปี ในขณะที่ความต้องการของผู้บริโภคที่อยากจะอาศัยและขยายครอบครัวในโซนนี้มีสูง คนที่มีภูมิลำเนาในโซนนี้ มักจะไม่อยากขยายไปในโซนอื่น เนื่องจากโซนนี้สะดวกสบายและบรรยากาศร่มรื่น ไม่แออัด ดันให้โซนนี้มีดีมานด์สูงขึ้นมาเป็นจำนวนมาก เป็นผลให้โครงการที่เปิดการขายในโซนนี้สามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว” นายอุทัย กล่าว

 

แสนสิริขายคอนโด_The-Monument_Club-Lounge_west-wing

สำหรับโครงการ เดอะ โมนูเมนต์ สนามเป้า จะพัฒนาบนพื้นที่กว่า 1 ไร่บนถนนพหลโยธิน ประกอบด้วยอาคารสูง 24 ชั้น จำนวน 86 ยูนิต มีแบบห้องให้เลือกตั้งแต่แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 46.25 ตารางเมตร จนถึงเพนท์เฮ้าส์ขนาด 140.25 ตารางเมตร ส่วนกลางครบวงจรการใช้ชีวิตของคนเมือง อาทิ ล็อบบี้ เลาจ์ ห้องโยคะ ห้องดูหนัง (Theatre Room) ห้องน้ำชา (High Tea Room) ห้องสมุด (Library) ห้องนวดส่วนตัว (Message Room) ห้องสตีม (Steam Room) โซเชียล เลานจ์ (Social Lounge) ส่วนด้านบนสุดของอาคาร บริเวณชั้น 23 และ 24 ถูกดีไซน์ขึ้นเป็นสวนแนวตั้งที่ร่มรื่น

 

TheLine-Sansiri-Visual-Building

คอนโด The Line BTS จตุจักร โครงการสุดฮอต

โครงการคอนโดมิเนียม “THE LINE”(เดอะไลน์) บนที่ดิน 5 ไร่ ติดถนนพหลโยธิน ห่างสถานีรถไฟไฟฟ้าบีทีเอสหมอชิตและรถไฟฟ้าใต้ดินจตุจักรประมาณ 300 เมตร มูลค่าโครงการกว่า 5 พันล้านบาท จะพัฒนาเป็นอาคารสูงประมาณกว่า 43 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 841 ยูนิต พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นประมาณ 27 ตารางเมตร จุดขายสำคัญคือสามารถเห็นวิวสวนจตุจักรแบบไม่มีอะไรบดบังคาดว่าเตรียมเปิดให้จองด้วยเหมือนกัน

แสนสิริมั่นใจ “คอนโดฯที่กำลังเปิดขายในย่านนี้มีไม่เยอะเท่ากับโซนสุขุมวิท เช่น เอ็มลาดพร้าว เอ็มจตุจักร เดอะเซนส์ฯ เรื่องซัพพลายไม่น่าเป็นห่วง และโครงการเดอะไลน์ก็มีจุดขายที่เห็นวิวสวนจตุจักร”

ตัวโครงการ The Line ตั้งอยู่ในเขตจตุจักร ที่ดินโครงการเป็นของ BTS แต่เดิมใช้เป็นพื้นที่จอดรถ และด้านหน้ามีธนาคารอิสลามมาเช่าพื้นที่อยู่ครับ พื้นที่ตั้งโครงการอยู่ติดถนนพหลโยธินซึ่งเป็นถนนที่เริ่มตั้งแต่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิยาวไปจนถึงภาคเหนือ การเดินทางค่อนข้างสะดวกอยู่ใกล้ห้าแยกลาดพร้าวซึ่งเป็นจุดตัดระหว่างถนนพหลโยธิน ถนนวิภาวดีรังสิต และถนนลาดพร้าว แต่เส้นที่กล่าวมารถค่อนข้างติดครับในช่วงเวลาเร่งด่วน อ่านข้อมูล The Line จตุจักร คอนโดสุดฮอต

 

Info : Sansiri

หนุ่มวิศวกรการบิน อายุสามสิบกว่าๆ สนใจเรื่องการเงินการลงทุน นิยมเล่นหุ้นและอสังหาฯ ศึกษาการลงทุนแนวเทคนิคอลอย่างจริงจัง เป็นคนชอบอ่านและชอบแชร์ความรู้มากที่สุด

Leave a Reply