เกตเวย์ บางซื่อ ตอกเข็มสูง 8 ชั้น เตรียมปักต่อ พระราม2-ฝั่งธน

เกตเวย์ บางซื่อ

การเปิดใช้รถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วง “บางใหญ่-เตาปูน” ถึงจะไม่เปรี้ยงมากนัก เพราะยังขาดการเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

แต่อีก 1-2 ปีข้างหน้าหลังการก่อสร้างส่วนต่อขยายสายใหม่ “บางซื่อ-ท่าพระ และหัวลำโพง-บางแค” แล้วเสร็จเปิดบริการ คาดว่าทำเลบางซื่อ-เตาปูนที่เป็นจุดเปลี่ยนถ่ายของรถไฟฟ้า 2 สาย 2 สี มีการพลิกโฉมมากยิ่งขึ้น

ล่าสุดเริ่มเห็นการเคลื่อนไหวของทุนยักษ์ใต้ปีกเจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี เข้าไปลงทุนศูนย์การค้า ฝั่งตรงข้ามกับโรงพยาบาลบางโพ

ศูนย์การค้า เกตเวย์ บางซื่อ

“ณภัทร เจริญกุล” กรรมการผู้จัดการกลุ่มรีเทล บจ.ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ ธุรกิจของตระกูลสิริวัฒนภักดี เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า หลังปิดคอมมิวนิตี้มอลล์ เดอะมาร์เก็ต บางโพ พื้นที่ 9 ไร่ ล่าสุดเมื่อเดือนที่แล้วได้ตอกเข็มก่อสร้างศูนย์การค้า “เกตเวย์ บางซื่อ” สูง 8 ชั้น พื้นที่ก่อสร้างประมาณ 100,000 ตร.ม. มีพื้นที่ปล่อยเช่ารวม 40,000 ตร.ม.หรือประมาณ 400 ร้านค้า และมีที่จอดรถ 1,200 คัน ใช้เงินลงทุนประมาณ 4,000 ล้านบาท จะแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการปลายปี 2561

“เกตเวย์บางซื่อเป็นศูนย์การค้าแห่งที่ 2 ต่อจากเอกมัย ซึ่งรูปแบบจะคล้ายกัน ไม่ว่าพื้นที่ที่สูง 8 ชั้นเช่นกัน แม้แต่คอนเซ็ปต์ แต่จะนำประสบการณ์จากเอกมัยมาปรับเรื่องการจัดโซนพื้นที่ร้านค้าเพื่อให้ตอบโจทย์คนในย่านนี้มากขึ้น”

โดยภายในศูนย์การค้ามีการสร้างความหลากหลายของสินค้าประกอบด้วยโซน UrbanMarket เป็นตลาดที่ยกระดับมาตรฐานการบริการไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหวานใน TakeHome, สินค้าเครื่องครัว เครื่องใช้ และสินค้าและบริการเกี่ยวกับการดำรงชีวิตพื้นฐาน

โซน Everyday Fashion รวมสินค้าทั้งแบรนด์ แฟชั่นเสื้อผ้า ชุดกีฬา รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอาง โซน All About Home รวมสินค้าและบริการต่าง ๆ เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน ร้านหนังสือ บริการทางการเงินและไอที, โซน F&B แหล่งรวมร้านอาหารชื่อดัง , โซน Work & Play & Learn แหล่งความรู้ และส่งเสริมทางความคิด ไอเดียสร้างสรรค์ ไม่ว่าโรงเรียนสอนพิเศษ, ติวเตอร์และ Kids โซน สำหรับวัยเด็กและวัยเรียน Co-working Space, พื้นที่สำนักงานเช่าสำหรับวัยทำงานและสตาร์ตเตอร์ต่าง ๆ

อีกทั้งยังมีบริการโรงภาพยนตร์ และบริการด้านเกมส์ รวมถึงฟิตเนสสำหรับคนรักสุขภาพ และ Sky Garden แห่งแรกและแห่งเดียวในย่านบางซื่อ โดยกำหนดอัตราเช่าไว้ประมาณ 1,200 บาท/ตร.ม.

สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย “ณภัทร” กล่าวว่า จะจับกลุ่มครอบครัว คนทำงาน คนโสด และวัยรุ่นที่ทำงานหรืออยู่อาศัยในทำเลนี้ เนื่องจากยังไม่มีคอมมิวนิตี้มอลล์มารองรับ ซึ่งเกตเวย์ บางซื่อมีความโดดเด่น เพราะอยู่ในแนวรถไฟฟ้าพาดผ่าน ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบางโพของสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเพียง 170 เมตร และสถานีรถไฟฟ้าเตาปูนจุดตัดระหว่างสายสีม่วงกับน้ำเงินประมาณ 650 เมตรเท่านั้น

“ทำเลตั้งแต่เตาปูน บางโพ และบางซื่อคึกคักมาก เพราะมีคอนโดมิเนียมเปิดใหม่หลายแห่ง ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของศูนย์การค้าเรา”

นายณภัทรยังกล่าวถึงแผนงานต่อไปว่า หลัง เกตเวย์ บางซื่อ เปิดบริการแล้ว บริษัทมีแผนจะลงทุนสร้างศูนย์การค้าเกตเวย์อีก 2 แห่ง ได้แก่ พระรามที่ 2 กับย่านฝั่งธนบุรี ซึ่งจะครบ 4 สาขาตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้

Ref: propertytoday
info: PrachachatOnline

สาวน้อยอายุยี่สิบต้นๆ มีความสนใจด้านอสังหาฯโดยเฉพาะคอนโดต่างๆ กำลังศึกษาเรื่องการลงทุนและเล่นหุ้น งานอดิเรกชอบอ่านบทความอสังหาฯจากเหล่า influencer บทความวิจารณ์ต่างๆและแชร์เป็นบทความใหม่ในมุมมองของตัวเอง

Leave a Reply