เตรียมปรับปรุงครั้งใหญ่ ก.ย.นี้ รื้อสะพานเข้า สนามบินดอนเมือง แน่!

สนามบินดอนเมือง

เตรียมตัว กันยาฯ นี้รื้อสะพานเข้า สนามบินดอนเมือง แน่!

ใครที่ผ่านไปผ่านมาบริเวณท่าอากาศยานดอนเมือง โดยเฉพาะขาออกนอกเมือง คงจะพบเจอปัญหาคล้าย ๆ กัน คือ “รถติด” เนื่องจากถนนบริเวณดังกล่าวมีลักษณะเป็นคอขวด และช่องจราจรทางตรงมีเพียง 2 ช่อง ส่วนช่องทางที่เหลือเป็นช่องทางขึ้นสะพานเข้าท่าอากาศยานฯ ซึ่งเป็นปัญหาสะสมที่ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องทนกันมาหลายปี ทางกรมทางหลวงจึงเตรียมปรับปรุงครั้งใหญ่เพิ่มช่องจราจรทางตรงเป็น 3 ช่องทาง จึงจำเป็นต้องรื้อสะพานเข้าท่าอากาศยานดอนเมืองโดยจะมีการทดลองปิดการจราจรก่อน 3 วัน เพื่อประเมินและศึกษาผลกระทบจราจร ก่อนปิดถาวรในวันที่ 1 กันยายนนี้

ปิดเพื่อสร้างสิ่งที่ดีกว่า

ตามที่กรมทางหลวงได้มีโครงการปรับปรุงทางหลวงหมายเลข 31 (ถ.วิภาวดีรังสิต) ฝั่งขาออก บริเวณสะพานทางเชื่อมเข้าท่าอากาศยานดอนเมือง ช่วง กม.24+279 หรือบริเวณหน้าท่าอากาศยานดอนเมือง (ระหว่างประเทศ) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางและลดปัญหาการจราจรหนาแน่นบริเวณดังกล่าว เนื่องจากถนนเป็นคอขวด ช่องจราจรทางตรง 2 ช่อง ช่องทางที่เหลือเป็นช่องทางขึ้นสะพานทางเข้าท่าอากาศยานฯ ประกอบกับมีการก่อสร้างโครงการระบบรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต ทำให้มีการปิดช่องจราจรเป็นบางช่องส่งผลให้มีรถท้ายแถวสะสมมากขึ้น ซึ่งการปรับปรุงในครั้งนี้จะมีการเพิ่มช่องจราจรทางตรงเป็น 3 ช่องจราจร พร้อมปรับปรุงระบบระบายน้ำ ไฟฟ้าแสงสว่าง สถานที่จอดรับส่งผู้โดยสาร สะพานลอยคนเดินข้ามเดิม และปรับตำแหน่งของสะพานขึ้นอาคารผู้โดยสารเดิม โดยรื้อสะพานเดิมเฉพาะช่วงจากทางขึ้นถึงบริเวณกึ่งกลาง และไปก่อสร้างใหม่ที่ตำแหน่งชิดตอม่อของทางรถไฟช่วงขนาดรางมาตรฐาน ซึ่งจะต้องก่อสร้างอยู่นอกเหนือเขตของทางหลวงและจะต้องทำการรื้อสะพานทางเข้าท่าอากาศยานฯ และปิดช่องทางดังกล่าวระหว่างการก่อสร้าง

ทดลองปิดก่อน 3 วัน พร้อมรับฟังความคิดเห็นประชาชน

กรมทางหลวงได้มีการหารือร่วมกันกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ผู้อำนวยการสำนักจราจรขนส่ง, ผู้อำนวยการเขตดอนเมือง, รองผู้บังคับการงานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต/ทางพิเศษ กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจจราจร, ผู้บังคับการสถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง, กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) โดยมีมติให้ทดลองปิดการจราจรสะพานเข้าท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อประเมินและศึกษาผลกระทบด้านการจราจรและปรับปรุงแก้ไขก่อนจะเริ่มโครงการ โดยจะเริ่มทำการทดลองปิดจราจร 3 วัน ได้แก่

– วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 ปิดเวลา 08.00-12.00 น. และ 14.00-18.00 น.
– วันที่ 1 สิงหาคม 2560 ปิดเวลา 04.00-09.00 น. และเวลา 17.00-21.00 น.
– วันที่ 2 สิงหาคม 2560 ปิดเวลา 00.01-23.59 น.

ทั้งนี้ สำนักงานทางหลวงที่ 13 กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงกรุงเทพ จะจัดประชุมเพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชนและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน เพื่อนำข้อมูลที่ได้ไปประกอบการพิจารณาวางแผนการก่อสร้างต่อไป ประมาณช่วงต้นเดือนสิงหาคม 2560 ณ ห้องประชุม แขวงทางหลวงกรุงเทพ ถ.วิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ

ปิดถาวรวันที่ 1 ก.ย. แนะ 3 เส้นทางเลี่ยง

กรมทางหลวงจะทำการปิดสะพานทางเข้าท่าอากาศยานดอนเมืองถาวร ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2560 เป็นต้นไป โดยสำนักก่อสร้างสะพาน รับไปดำเนินการก่อสร้าง ใช้วงเงิน 160 ล้านบาท ซึ่งจะเร่งรัดให้เสร็จภายใน 1 ปี สำหรับประชาชนที่จะเดินทางเข้าไปภายในท่าอากาศยานดอนเมืองสามารถใช้เส้นทางเลี่ยงได้ดังนี้

1. วิ่งจาก ถ.วิภาวดีรังสิต ขาออก ขึ้นสะพานต่างระดับคลังสินค้า
2. วิ่งจากทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์) ขาออก ลงทางด่วนเข้าสนามบินดอนเมือง
3. วิ่งจาก ถ.วิภาวดีรังสิตขาออก กลับรถที่สะพานกลับรถฐานทัพอากาศ แล้วเข้าประตูที่ 2 และ 3

หากโครงการนี้แล้วเสร็จจะช่วยให้การจราจรบน ถ.วิภาวดีรังสิตขาออก บริเวณสะพานเข้าท่าอากาศยานดอนเมืองสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถโทรสอบถามได้ที่ สายด่วนกรมทางหลวง โทร. 1586 โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง

Ref: Propertytoday
info: ddproperty

Alex Camera เด็กหนุ่ม Gen Y มีทั้งสไตล์ และความอาร์ทอยู่ในตัว ชอบคิดต่าง รักอิสระ ฝันอยากมีธุรกิจส่วนตัว สนใจเรื่องการลงทุนทุกประเภท ที่สำคัญชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และชอบแชร์เรื่องราวที่ได้พบ ผ่านมุมมองใหม่ๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ ” Simple As Shooting ” ง่าย เหมือนกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ.

Leave a Reply

google.com, pub-3971270105326760, RESELLER, f08c47fec0942fa0 google.com, pub-5447977955255967, RESELLER, f08c47fec0942fa0