ปูพรมแผนธุรกิจมหากาพย์ ย่านสุวรรณภูมิ ผุดโครงการบ้านเดี่ยวเฟสแรก วารีโอ

วารีโอ

วารีโอ จาก พรอพเพอร์ตี้ คอนแท็ค

เอ็มไทย กรุ๊ป ฟุ้งมีที่ดินสะสมหลายพันไร่กระจุกตัวแน่นโซนตะวันออกของกรุงเทพฯ เผยเนื้อหอมมีนักลงทุนแห่รุมตอมขอร่วมพัฒนาโครงการ ล่าสุดงัดที่ดิน 220 ไร่ ย่านสุวรรณภูมิ ปูพรมแผนธุรกิจมหากาพย์ ผุดโครงการบ้านเดี่ยวเฟสแรก “วารีโอ” มูลค่า 300ล้านบาท

นายวีรพงษ์ ชุติภัทร์ กรรมการบริหาร บริษัท พรอพเพอร์ตี้ คอนแท็ค จำกัด ในเครือเอ็มไทย กรุ๊ป เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีที่ดินสะสมแถวปริมณฑลและต่างจังหวัด โดยเฉพาะโซนกรุงเทพตะวันออกกว่า 80% เบ็ดเสร็จแล้วหลายพันไร่ ทั้งนี้ได้เปิดโอกาสในการร่วมทุนกับพันธมตรที่มีศักยภาพ ทั้งไทยและต่างชาติ โดยจะนำที่ดินแปลงที่มีศักยภาพออกพัฒนาก่อน ส่วนแปลงที่ยังไม่มีศักยภาพก็จะนำไปทำการเกษตรเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม

วารีโอ สุวรรณภูมิ

โดยล่าสุด บริษัทได้นำที่ดินสะสม ในซ.ศรีวารีน้อย ย่านบางนา-ตราด กม.18 จำนวน 220 ไร่ มาพัฒนาเป็นโครงการใหม่บ้านเดี่ยว ภายใต้ชื่อ “วารีโอ สุวรรณภูมิ” จำนวนกว่า 1,000 ยูนิต มูลค่ารวมกว่า 5,000 ล้านบาท โดยจะแบ่งพัฒนาในเฟสแรก 20 ไร่ จำนวน 60 ยูนิต ขนาด 50-70 ตารางวา ราคาเริ่มต้น 4-7 ล้านบาท มูลค่า 300 ล้านบาท โดยเปิดขายมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 59 ปัจจุบันมียอดขาย30%

“โครงการดังกล่าวบริษัทได้ทำการศึกษามาตั้งแต่ปี 2555 และเริ่มพัฒนาในช่วงปลายปี 59 โดยเชื่อว่าที่อยู่อาศัยโซนตะวันออกจะได้รับอานิสงส์จากการพัฒนาสนามบินสุวรรณภูมิ เฟส 2 ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่สนามบินจำนวนมากขึ้น เกิดธุรกิจต่างๆตามมา และเกิดความต้องการที่อยู่ โดยบริษัทคาดว่าจะใช้ระยะเวลาในการพัฒนาที่ดินแปลงดังกล่าวประมาณ 5 ปี แต่อาจจะนานกว่านั้นเนื่องจากเศรษฐกิจในปัจจุบันชะลอตัวมาก”

ทำเลย่านตะวันออกถือเป็นหัวใจการพัฒนาเศรษฐกิจระดับประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งมีการเติบโตด้านธุรกิจท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องถือเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ที่ดินในย่านนี้ รวมถึงมูลค่าเพิ่มในการอยู่อาศัยของคนในพื้นที่ ทั้งนี้ ฝ่ายรัฐบาลเองมีแผนในการก่อสร้างสุวรรณภูมิ เฟส 2 แม้การก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ

แต่คาดว่าในปีนี้จะเห็นแนวทางที่เป็นรูปธรรมมากขึ้น ทำให้มีกระแสของการก่อสร้างที่อยู่อาศัยเติบโตตามมาด้วย รวมถึงแผนการขยายถนนศรีวราจาก 2 ช่องจราจร เป็น 4 ช่องจราจร ซึ่งจะส่งผลให้ราคาที่ดินและที่อยู่อาศัยย่านนี้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ปัจจุบันมูลค่าที่ดินที่พัฒนาแล้วอยู่ที่ประมาณ 2-3 หมื่นบาทต่อตารางวา และคาดว่าใน 3-4 ปีข้างหน้าจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นสูงถึง 30-50%”

สำหรับภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี พ.ศ. 2560 มองว่าน่าจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น จากปัจจัยในหลายๆ ด้าน ตามภาวะเศรษฐกิจที่เริ่มมีความเคลื่อนไหวในทางบวก อาทิ โครงการรถคันแรกที่เริ่มทะยอยหมดลง ถัดไปคือเรื่องของราคาพืชผลทางการเกษตรที่มีทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยกระตุ้นกำลังซื้อและการจับจ่ายของภาคประชาชนด้วย และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการลงทุนของภาครัฐ แม้จะมีการก่อสร้างต่อเนื่องมาหลายปี แต่หลายโครงการเริ่มทยอยเสร็จและเปิดให้บริการ เช่น รถไฟฟ้าสายสีม่วง คาดว่าช่วงไตรมาสแรกและไตรมาส 2 จะมีการพัฒนาและส่งเสริมการใช้บริการยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทำเลย่านนี้ ในแผนการก่อสร้างสุววรณภูมิเฟส2ที่จะช่วยส่งเสริมการพัฒนาของบริษัท

อนึ่งผลงานที่ผ่านมา เอ็มไทย กรุ๊ป ได้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ตั้งแต่ปี 2529 จนถึงปัจจุบัน ได้แก่

โครงการเมืองอุตสาหกรรมเทพารักษ์ บนพื้นที่ 800 ไร่ มูลค่า 4,000 ล้านบาท โครงการสนามกอล์ฟ รอยัลกอล์ฟ สุวรรณภูมิ มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท โครงการคอนโดลิฟท์แก้ว จำนวน 9 อาคาร ซิตี้ พาร์ค บางนา มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท โครงการกราฟฟิกเฮ้าส์ ซิตี้ พาร์ค บางนา มูลค่า 800 ล้านบาท โครงการกราฟฟิก เพลส ซิตี้ พาร์ค บางนา มูลค่า 600 ล้านบาท โครงการออลซีซั่นส์เพลส มูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท ปัจจุบันอยู่ระหว่างการ โครงการบิสซิเนสทาวน์ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการซิตี้ พาร์ค บางนา ซึ่งเหลือเพียง 10 ยูนิตเท่านั้น และโครงการล่าสุด “วารีโอ สุวรรณภูมิ” โดยบริษัทคาดว่าจะมียอดขายในปี 60 จำนวน 300 ล้านบาท

Ref: Propertytoday
info: ddproperty

Alex Camera เด็กหนุ่ม Gen Y มีทั้งสไตล์ และความอาร์ทอยู่ในตัว ชอบคิดต่าง รักอิสระ ฝันอยากมีธุรกิจส่วนตัว สนใจเรื่องการลงทุนทุกประเภท ที่สำคัญชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และชอบแชร์เรื่องราวที่ได้พบ ผ่านมุมมองใหม่ๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ " Simple As Shooting " ง่าย เหมือนกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ.

Leave a Reply