ย่อยข่าวอสังหาฯ ราคาที่ดินปรับ แสนสิริลุยเปิดตัว ศุภาลัยจัดโปรฯ

ย่อยข่าวอสังหาฯ ราคาที่ดินปรับ แสนสิริลุยเปิดตัว ศุภาลัยจัดโปร
สีลมที่ดินตารางวาละล้าน คลังพบสัญญาณเก็งกำไร

ธนารักษ์เตรียมประกาศใช้ราคาประเมินที่ดินรับปีใหม่ ระบุทั่วประเทศราคาขยับเพิ่มขึ้น 25% สีลมยังครองแชมป์แพงสุด ตารางวาละ 1 ล้านบาท เชื่อเริ่มมีการเก็งกำไรที่ดินพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษและรถไฟความเร็วสูง

ราคาที่ดินปรับ แสนสิริลุยเปิดตัว กระทรวงการคลัง ระบุว่า กรมธนารักษ์เตรียมแถลงข่าวชี้แจงเรื่องราคาประเมินที่ดินที่จะมีการประกาศใช้ในวันที่ 1 ม.ค.2559-31 ธ.ค.2562 โดยเบื้องต้นราคาที่ดินทั้ง 32 ล้านแปลงทั่วประเทศ มีการปรับเพิ่มขึ้น 25% ส่วนราคาที่ดินในกรุงเทพฯ ปรับราคาสูงขึ้น 15% โดยที่ดินย่านสีลม ครองแชมป์อันดับที่ 1 ขยับจากตารางวาละ 8.5 แสนบาทเพิ่มเป็นตารางวาละ 1 ล้านบาท เพราะเป็นพื้นที่ธุรกิจและเป็นพื้นที่ติดแนวรถไฟฟ้า และอันดับที่ 2 คือ ที่ดินย่านราชดำริ มีราคาประเมินใหม่อยู่ที่ตารางวาละ 9 แสนบาท เพราะยังมีพื้นที่แปลงใหญ่ที่มีศักยภาพในการพัฒนาในเชิงเศรษฐกิจ

สำหรับราคาประเมินที่ดินตามแนวโครงการรถไฟฟ้าทั้งของเดิมและเส้นทางใหม่ มีการปรับราคาเพิ่มขึ้นตั้งแต่ 25-75% โดยเฉพาะส่วนใกล้บริเวณสถานีรถไฟฟ้าราคาประเมินปรับเพิ่มสูงสุด 100-150%

ส่วนพื้นที่ตามเขตเศรษฐกิจพิเศษและแนวเส้นทางรถไฟความเร็วสูง มีแนวโน้มว่าจะเกิดการเก็งกำไร จึงทำให้เชื่อว่าราคาพื้นที่โดยรอบของเขตเศรษฐกิจพิเศษจะปรับสูงขึ้นมากกว่าราคาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยทั้งประเทศ โดยในส่วนเขตอำเภอเมืองจังหวัดต่างๆ จะมีการปรับราคาเพิ่มขึ้นมาก เช่นอำเภอเมือง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีการปรับราคาเพิ่ม 20-25%

อย่างไรก็ดี หลังจากนี้สำหรับย่านที่มีการลงทุนขนาดใหญ่ มีการซื้อขายเปลี่ยนมือมากๆ ทางกรมธนารักษ์สามารถปรับราคาประเมินใหม่ โดยไม่จำเป็นต้องรอเวลา 4 ปีเพื่อปรับราคาใหม่ ทั้งนี้เพื่อให้ราคาที่ดินสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันมากที่สุด.

แสนสิริเผย market cap สูงแล้วถึง 737 ล้านเหรียญสหรัฐ โตกว่า 150% จากต้นปี

ราคาที่ดินปรับ แสนสิริลุยเปิดตัว  นักลงทุนให้ความสนใจหุ้น SIRI ต่อเนื่อง ชูแผนเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นกับนักลงทุนในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2555 เตรียมโรดโชว์ประเทศโซนยุโรป – เอเชีย โดยจ่อคิวเดินทางโรดโชว์สหรัฐอเมริกา 15 – 20 ต.ค. นี้ มั่นใจรายได้และกำไรทั้งปีเติบโตกว่าปีก่อน รวมทั้งยอดขายล่วงหน้า (Pre-sales Back Log) ในระบบกว่า 42,216 ล้านบาท เป็นหลักประกันที่ดีของการสร้างกำไรในช่วง 1-3 ปีข้างหน้า

นายวันจักร์ บุรณศิริ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยว่า จากผลการดำเนินงานที่ดีมาตลอด 9 เดือน ทำให้ผู้ถือหุ้นมีความมั่นใจในผลประกอบการของบริษัทเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ราคาหุ้น และปริมาณการซื้อขายหุ้นของบริษัท ได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี โดยปัจจุบันบริษัทมีมูลค่า market cap หรือมูลค่ากิจการในตลาดอยู่ที่ 737 ล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อเทียบกับตอนต้นปีซึ่งอยู่ที่ 296 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้นักลงทุนสถาบันทั้งในและต่างประเทศต่างให้ความสนใจในหุ้นของบริษัทเป็นอย่างมาก มีการขอนัดเข้าพบผู้บริหารรวมถึงได้รับการเชิญให้เข้าร่วมโรดโชว์ในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดบริษัทจะเดินทางไปโรดโชว์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงระหว่างวันที่ 15-20 ตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัดเพื่อโรดโชว์แก่นักลงทุนในต่างประเทศ เป็นระยะเวลา 5 วัน หลังจากนั้นมีแผนจะเดินทางไปโรดโชว์ต่อที่ต่างประเทศทั้งในยุโรป และสิงคโปร์ในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้ต่อไป
“การที่หุ้น SIRI ได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องยังทำให้บริษัทหลักทรัพย์ทั้งในและต่างประเทศ ทยอยออกบทวิเคราะห์ (coverage) ราคาหุ้นของบริษัทอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้ช่วยเพิ่มความสนใจและทำให้ปริมาณการซื้อขายหุ้นของบริษัทเพิ่มขึ้นตามลำดับในช่วงที่ผ่านมา นอกจากนี้จากราคาหุ้นที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการคาดการณ์ผลประกอบการที่ดีของบริษัทในปี 2555 นี้ ยังทำให้มีนักลงทุนจำนวนมาก ได้ใช้สิทธิแปลงสภาพใบสำคัญแสดงสิทธิ (SIRI-W1) ในรอบเดือนกันยายน 2555 ที่ผ่านมา เป็นจำนวน 494,131,340 หน่วย คิดเป็นหุ้นสามัญทั้งสิ้น 576,651,269 หุ้น (ใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วย มีสิทธิซื้อหุ้นสามัญได้ 1.167 หุ้น) ทำให้ปัจจุบัน บริษัทมีทุนชำระแล้ว เป็นเงินทั้งสิ้น 8,416,317,010.24 บาท โดยมีจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้ทั้งหมด 7,865,716,832 หุ้น” นายวันจักร์ กล่าว

สำหรับการเดินทางไปโรดโชว์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกของแสนสิริจากความแข็งแกร่งของ market cap ที่สูงขึ้น รวมทั้งราคาหุ้นที่พุ่งทะยานต่อเนื่องตามลำดับ นอกเหนือจากนี้การที่กลุ่มบริษัทแสนสิริมีความได้เปรียบในการแข่งขันจากการมีแบรนด์ที่แข็งแกร่งเป็นที่ยอมรับ และมียอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างน่าพอใจ ยังทำให้มั่นใจว่า กลุ่มบริษัทแสนสิริจะมีอัตราการเติบโตของรายได้และกำไรที่ดีในปลายปี 2555 นี้ โดยคาดการณ์รายได้ทั้งปีอยู่ที่ 28,000 ล้านบาท เติบโตขึ้นเกือบ 40%จากปี 2554 ที่มีรายได้ทั้งปี 20,680 ล้านบาท ประกอบกับการมียอดขายล่วงหน้าที่รอรับรู้รายได้อีกประมาณ 42,216 ล้านบาท ยังนับเป็นหลักประกันที่ดีของการสร้างกำไรในช่วง 1- 3 ปีข้างหน้าและเป็นแหล่งที่มาของกระแสเงินสดที่ดี รวมถึงบริษัทยังคาดการณ์ถึงผลประกอบการในช่วงไตรมาสที่ 3 ซึ่งคาดว่าจะเติบโตขึ้นอีกจากในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา
ล่าสุด บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้ปรับราคาเป้าหมายในปี 2555 จากเดิมที่ 3.10 บาท เป็น 3.89 บาท พร้อมคำแนะนำ”ลงทุนระยะยาว” สะท้อนให้เห็นความเชื่อมั่นในผลการดำเนินงานของแสนสิริ ว่าสามารถเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

ศุภาลัย จัดโปรโมชั่น “Supalai Big Bonus”

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Supalai Big Bonus” โดยมอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่จองโครงการบ้าน และคอนโดมิเนียม สร้างเสร็จพร้อมโอนฯ ตั้งแต่ 1 มกราคม 2558 – 31 มีนาคม 2559 เท่านั้น โดยมีรายละเอียดสิทธิพิเศษ ดังนี้ สำหรับบ้านและคอนโดมิเนียม สร้างเสร็จพร้อมโอนฯ* 1 จอง+สัญญา 50,000 บาท กู้ไม่ผ่านยินดีคืนเงิน 2 ฟรี! ค่าธรรมเนียมโอนกรรมสิทธิ์ 3 ฟรี! ค่าธรรมเนียมจดจำนอง 4 ฟรี! ค่าใช้จ่ายส่วนกลาง 3 ปีแรก 5 ฟรี! มิเตอร์ไฟฟ้าและมิเตอร์น้ำ 6 ฟรี! ชุดเครื่องใช้ไฟฟ้า Toshiba Big Set (ตู้เย็น 8.2 คิว, เครื่องซักผ้า 9 กก., เครื่องดูดฝุ่น, ไมโครเวฟ และเครื่องฟอกอากาศ) 7 ฟรี! ของแถมหลายรายการ ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลโปรโมชั่นพิเศษ Supalai Big Bonus ได้ที่สำนักงานขาย หรือ โทร. 1720 และ www.supalai.com (*ส่วนลดและของแถมเฉพาะแปลง/ยูนิตที่บริษัทฯ กำหนดเป็นไปตามเงื่อนไขแต่ละโครงการ และต้องโอนฯ ภายในวันที่ 28 เมษายน 2559 เท่านั้น)

Ref: Propertytoday
Info : ThaiPost, Sansiri

หนุ่มวิศวกรการบิน อายุสามสิบกว่าๆ สนใจเรื่องการเงินการลงทุน นิยมเล่นหุ้นและอสังหาฯ ศึกษาการลงทุนแนวเทคนิคอลอย่างจริงจัง เป็นคนชอบอ่านและชอบแชร์ความรู้มากที่สุด

Leave a Reply