พิโคไฟแนนซ์ คาดปล่อยกู้ต้นปีหน้า พร้อมเปิดลงทะเบียนคนจนรอบสอง มี.ค.60

พิโคไฟแนนซ์

พิโคไฟแนนซ์ ได้ต้นปีหน้า พร้อมเปิดลงทะเบียนคนจนรอบสอง มี.ค.60

กระทรวงการคลัง ตั้งเรื่องเตรียมเปิดลงทะเบียนคนจนรอบ 2 เร็วขึ้นจากเดิมในช่วงเดือน ก.ค.-ส.ค. ของทุกปี เป็นเดือนมี.ค. 2560 พร้อมระบุ ปีหน้าจะเป็นปีแห่งการแก้ไขหนี้นอกระบบ คาดปล่อยกู้ พิโคไฟแนนซ์ ได้ต้นปีหน้า ทุกจังหวัด

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า คลังจะเปิดลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยเพื่อรับสวัสดิการของรัฐรอบใหม่ในเดือน มี.ค. 2560 เร็วกว่ากำหนดเดิมที่จะเปิดให้ลงทะเบียนในช่วงเดือน ก.ค.-ส.ค. ของทุกปี โดยการลงทะเบียนให้เร็วขึ้นเพื่อใช้เป็นฐานในการให้สวัสดิการเพิ่มเติ่ม เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ การขึ้นรถเมล์ฟรี รถไฟฟรี และการทำประกันภัยอุบัติเหตุ ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่ผู้มีรายได้น้อยเวลาเข้าโรงพยาบาลก็จะมีเงินชดเชยให้

สำหรับ การลงทะเบียนจะมีประโยชน์มาก เพราะสามารถใช้ข้อมูลแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบได้ โดยในต้นปีหน้าจะเป็นปีแห่งการแก้ไขหนี้นอกระบบได้ ทั้งนี้ มาตรการพร้อมดำเนินการแล้วทั้ง พิโคไฟแนนซ์ ที่ให้เจ้าหนี้นอกระบบมาจดทะเบียนปล่อยกู้ดอกเบี้ยได้ไม่เกิน 36% ต่อปี หากไม่เข้าร่วมและปล่อยกู้ในอัตราดอกเบี้ยเกิน 15% ต่อปี จะมีโทษจำคุกตามกฎหมายใหม่ของกระทรวงยุติธรรม และให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และธนาคารออมสิน ตั้งหน่วยงานแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบขึ้นมาถาวร ทำหน้าที่ทั้งการเจรจา ช่วยเหลือโอนหนี้นอกระบบเข้ามาอยู่ระบบธนาคาร ปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำให้ผู้มีรายได้น้อยกู้ฉุกเฉิน จะได้ไม่กู้หนี้นอกระบบอีก

ทั้งนี้ การตั้งคณะกรรมการไกล่เกลี่ยและอนุคณะกรรมการฟื้นฟูลูกหนี้ทุกจังหวัด โดยตั้งเป้าหมายในปีหน้าให้เจ้าหนี้นอกระบบกลายเป็นศูนย์ เพราะจะมีการใช้กฎหมายบังคับอย่างเต็มที่ เพื่อให้เจ้าหนี้นอกระบบเข้ามาอยู่ใน พิโคไฟแนนซ์ คาดว่าจะทำให้เกิด พิโคไฟแนนซ์ ทุกจังหวัด ล่าสุดมีผู้สนใจยื่นขอประกอบกิจการมาแล้ว 9 ราย และผ่านคุณสมบัติแล้ว 5 ราย คาดว่าจะปล่อยกู้ พิโคไฟแนนซ์ ได้ในเดือน ม.ค. 2560

Ref: Propertytoday
info: ddproperty

Alex Camera เด็กหนุ่ม Gen Y มีทั้งสไตล์ และความอาร์ทอยู่ในตัว ชอบคิดต่าง รักอิสระ ฝันอยากมีธุรกิจส่วนตัว สนใจเรื่องการลงทุนทุกประเภท ที่สำคัญชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และชอบแชร์เรื่องราวที่ได้พบ ผ่านมุมมองใหม่ๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ " Simple As Shooting " ง่าย เหมือนกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ.

Leave a Reply