ประกาศ ปิดห้าแยกลาดพร้าว แล้ว ปลายเดือน มกราคม 60 นี้

ปิดห้าแยกลาดพร้าว

คนกรุงอ่วมอีกระลอก หลังข่าวล่า! รฟม. เตรียม ปิดห้าแยกลาดพร้าว ปลายเดือน มกราคมนี้ ยันยึด โมเดททุบ – รื้อสะพานแยกรัชโยธิน

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รรท.รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) บริษัท อิตาเลียนไทยฯ ผู้รับเหมาสัญญาที่ 1 โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงหมอชิต-สะพานใหม่ และบริษัทที่ปรึกษาควบคุมการก่อสร้างได้ทำหนังสือประสานมายัง บช.น.เพื่อรายงานความคืบหน้าการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงสัญญาที่ 1 ซึ่งเป็นไปตามแผนงาน และการทุบรื้อสะพานลอยข้ามแยกรัชโยธิน คาดว่าจะเสร็จเร็วขึ้นจากเดิมสิ้นเดือน ม.ค.60 เป็นประมาณกลางเดือน ม.ค.

นอกจากนี้ ทางโครงการมีแผนจะเริ่มเข้าพื้นที่ก่อสร้างบริเวณห้าแยกลาดพร้าวในช่วงปลายเดือน ม.ค. โดยรูปแบบก่อสร้างนั้นจะก่อสร้างเสาตอม่อต่อจากโครงสร้างรถไฟฟ้าบีทีเอส ฝั่งหมอชิต และจากฝั่งห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว เข้ามาจ่อที่ห้าแยกลาดพร้าวก่อน จากนั้นจึงจะทำการเชื่อมโครงสร้างทางวิ่งรถไฟฟ้ายกข้ามทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์

สำหรับแผนจัดการจราจรระหว่างก่อสร้างที่ห้าแยกลาดพร้าว จะยึดรูปแบบจากแยกรัชโยธินโมเดล โดยเน้นการทำงานแบบบูรณาการร่วมกัน และการประชาสัมพันธ์เชิงรุกเตือนผู้ใช้ทางรับทราบข้อมูลล่วงหน้า รวมถึงการทดลองปิดเสมือนจริงเป็นช่วงๆเพื่อให้ผู้ใช้ทางเกิดความคุ้นเคย

แต่อย่างไรก็ตาม การก่อสร้างบริเวณห้าแยกลาดพร้าวปัญหาจราจรอาจจะน้อยกว่าแยกรัชโยธิน เพราะไม่ได้มีการรื้อสะพานข้ามแยก เพียงแต่ช่องจราจรจะแคบหรือน้อยลงกว่าเดิมเท่านั้น เชื่อว่าจะสามารถบริหารจัดการพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

Ref: Propertytoday
info: DDproperty

Alex Camera เด็กหนุ่ม Gen Y มีทั้งสไตล์ และความอาร์ทอยู่ในตัว ชอบคิดต่าง รักอิสระ ฝันอยากมีธุรกิจส่วนตัว สนใจเรื่องการลงทุนทุกประเภท ที่สำคัญชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และชอบแชร์เรื่องราวที่ได้พบ ผ่านมุมมองใหม่ๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ " Simple As Shooting " ง่าย เหมือนกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ.

Leave a Reply