บุราสิริ ราชพฤกษ์345 บ้านเดี่ยวโซนราชพฤกษ์มาแรงที่ดินขยับต่อปีพุ่ง 3-7%

บุราสิริ ราชพฤกษ์345

“ที่ผ่านมา แสนสิริหายไปจากตลาดย่านนี้ค่อนข้างนาน ลูกค้าที่รอแบรนด์สินค้าของบริษัทยังคงมีอยู่ ขณะที่คู่แข่งในโซนนี้มีเพียง 2-3 รายเท่านั้น ราคาไม่แตกต่างกันมาก แต่ละรายก็มีจุดขายที่ชัดเจนและแตกต่างกันไป เช่นเดียวกับโครงการ บุราสิริ ราชพฤกษ์345 ที่นำเอาวิถีไทยในอดีตมาประยุกต์ใช้ได้อย่างลงตัว ผลตอบรับดีมาก หลังจากเปิดขายเฟสแรก ไปเพียง 1 เดือนครี่ง ขายไปแล้ว 40 ยูนิต”

ถนนราชพฤกษ์เป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าจับตามองเพราะมีศักยภาพทั้งปัจจุบันและในอนาคต เป็นถนนที่อยู่ระหว่างถนนวงแหวนรอบนอก (กาญจนาภิเษก) กับวงแหวนชั้นใน (ถนนจรัญสนิทวงศ์) รวมทั้งยังเป็นเส้นทางสายหลักเชื่อมถนนสาทร CBD สู่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก-นนทบุรี ในแนวเหนือใต้ และเชื่อมต่อกับถนนสายสำคัญหลายสาย

เช่น 345-บางบัวทอง ,346-รังสิต ,ถ.ชัยพฤกษ์-นนทบุรี,ถ.เพชรเกษม ,ถ.กรุงธนบุรี และถ.พระราม 5 เดินทางเข้ามาในตัวเมืองและออกต่างจังหวัดได้สะดวกและรวดเร็ว จึงเป็นถนนที่มีความเจริญ ทำให้ที่ดินในโซนนี้ ถูกพัฒนาเป็น Community Mall ร้านอาหาร เพื่อรองรับชุมชนและโครงการบ้านจัดสรรที่เปิดตัวอย่างต่อเนื่อง

โดยปัจจุบันราคาที่ดินปรับขึ้นมากเฉลี่ยประมาณ 3-7% ต่อปี จากในช่วงปี 2556 ราคาที่ดินอยู่ที่ประมาณ 33,000 บาท/ตารางวาเพิ่มขึ้น 6% จากปี 2555 ส่วนปี 2557 ราคาที่ดินอยู่ที่ประมาณ 34,000 บาท/ตารางวาเพิ่มขึ้น 3% จากปี 2556 และในปี 2558 ราคาที่ดินอยู่ที่ 36,000 บาท/ตารางวา ปรับเพิ่มขึ้น 7% จากปี 2557

ศักยภาพของทำเลดังกล่าว ขณะนี้ ทางกรมทางหลวงชนบทยังมีโครงการขยายถนนราชพฤกษ์ จาก 6 ช่องจราจร เป็น 10 ช่องจราจร เพื่อแก้ปัญหาการจราจรและประสิทธิภาพการใช้งานของถนนให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงยังมีโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมต่อถนนราชพฤกษ์-ถนนกาญจนาภิเษก (แนวเหนือ-ใต้) ที่จะแล้วเสร็จในเดือนพฤศจิกายน 2561

ซึ่งเพิ่มเติมโครงข่ายเส้นทางคมนาคมของกทม.-ปริมณฑลให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น รองรับเส้นทางคมนาคมสายหลักในพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่น ตลอดจนการขยายตัวด้านเศรษฐกิจและสังคมในอนาคตได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีทางด่วนศรีรัช 2 – วงแหวนตะวันออก ทางด่วนศรีรัช (แจ้งวัฒนะ- พระราม9) และ รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีบางรักน้อยท่าอิฐที่จะช่วยเชื่อมต่อเข้าสู่เมืองได้สะดวก

ดังนั้นจึงทำให้โซนถนนราชพฤกษ์ เป็นทำเลที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยเพี่มขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งในครึ่งปีแรกปี 2559 สามารถดูดซับซัพพลายคงค้างได้เร็วถึงกว่า 90% โดยบ้านเดี่ยวสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ระดับราคา 3.00-6.99 ล้านบาทได้รับความนิยมมากที่สุด รองลงมาคือระดับราคา 7.00-9.99 ล้านบาท และระดับราคา 10.00-19.99 ล้านบาท

บุราสิริ ราชพฤกษ์345

โดยล่าสุดแสนสิริได้เปิดขายโครงการใหม่บ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ “ บุราสิริ ราชพฤกษ์345 ” ในเฟสแรก ไปเพียง 1 เดือนครี่ง ผลตอบรับดีมาก ขายไปได้แล้วถึง 40 ยูนิต คิดเป็นมูลค่า 300 กว่าล้านบาท จาก 48 ยูนิตที่เปิดขาย ใกล้หมดแล้ว

“ลูกค้าชื่นชอบในทำเลที่เดินทางเข้าเมืองสะดวก ใกล้ทางด่วนศรีรัช (แจ้งวัฒนะ- พระราม9) และดีไซน์แบบบ้านที่โดดเด่นนำกลิ่นอายความเป็นวิถีไทยในอดีตมาประยุกต์ใช้ได้อย่างลงตัว ฟังก์ชั่นการใช้สอยที่ลงตัว ที่ผ่านมาในโซนนี้แสนสิริเคยพัฒนาโครงการมาก่อนหน้านี้ เป็นบ้านเดี่ยว แบรนด์ เศรษฐสิริ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ ปัจจุบันปิดการขายโครงการแล้ว และคาดว่าโครงการบุราสิริ ราชพฤกษ์-345 ก็จะประสบความสำเร็จเช่นกัน

“ บุราสิริ ราชพฤกษ์345 ” ตั้งอยู่บริเวณถนนขุนมหาดไทย ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี บนพื้นที่ทั้งหมด 84 ไร่ เป็นบ้านเดี่ยว ขนาด 50-127 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 135 – 294 ตารางเมตร ราคา 5.29- 14 ล้านบาท จำนวน 339 ยูนิต มูลค่าโครงการ 2,400 บาท แบ่งการพัฒนาออกเป็น 3เฟส คาดว่าจะใช้ระยะเวลาภายใน 3 ปี ปิดการขายได้ทั้งหมด

นายเมธา อังวัฒนพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาโครงการแนวราบ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยถึง ภาพรวมตลาดบ้านแนวราบปี2560 ว่าจะโตกว่าปี2559 เล็กน้อยแต่คงไม่มากนัก

โดยมีปัจจัยหนุนมาจากโครงการลงทุนเมกะโปรเจกต์ของภาครัฐที่มีความชัดเจนมากขึ้น ทำให้มีงบประมาณออกมากระตุ้นเศรษฐกิจ และความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยของคนในประเทศยังมีความต้องการอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ได้มีการชดเชยในเรื่องค่าแรง ค่าก่อสร้าง และวัสดุก่อสร้าง ที่ลดลง ทำให้ราคาบ้านยังคงทรงตัว ไม่เพิ่มขึ้นมากนัก

อย่างไรก็ไรตาม แสนสิริวางแผนการดำเนินงานของบริษัทฯในปี2560 คาดว่าจะเปิดตัวอีก 10 โครงการ มูลค่าประมาณ 15,500 ล้านบาท ซึ่งเป็นจำนวนและมูลค่าที่เท่ากับปี2559 โดยส่วนใหญ่จะเน้นแบรนด์บุราสิริและเศรษฐสิริ กระจายในทุกทำเล เพราะเป็นบ้านราคาสูง ระดับราคาตั้งแต่ 5 – 10 ล้านบาท ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนรายได้ถึง 50% รองลงมาเป็นคณาสิริ สัดส่วน 30% และที่เหลือเป็นแบรนด์อื่นๆ โดยจะพัฒนากระจายในทุกโซนของกทม. โดยเฉพาะโซนเหนือ โซนตะวันออก และโซนตะวันตก

Ref: Propertytoday
info: ddproperty

Alex Camera เด็กหนุ่ม Gen Y มีทั้งสไตล์ และความอาร์ทอยู่ในตัว ชอบคิดต่าง รักอิสระ ฝันอยากมีธุรกิจส่วนตัว สนใจเรื่องการลงทุนทุกประเภท ที่สำคัญชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และชอบแชร์เรื่องราวที่ได้พบ ผ่านมุมมองใหม่ๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ " Simple As Shooting " ง่าย เหมือนกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ.

Leave a Reply