นิชดาธานี กรุ๊ป เดินหน้า ตอบโจทย์ดีมานด์ตลาด ออกแบบบ้านเน้น Space + Location

นิชดาธานี

อสังหาฯ รายเล็กดิ้นเน้นการทำตลาดเจาะลูกค้ากลุ่มที่ “ใช่”

เพราะตลาดอสังหาฯในกรุงเทพฯถึงจุดพื้นที่มีราคาสูงเกินกว่ากำลังซื้อของตลาด ในขณะที่บริเวณปริมณฑลก็เริ่มมีการขยับขยายเข้ามาสู่ตัวเมืองมากขึ้น เช่น ศูนย์ราชการที่แจ้งวัฒนะและรถไฟฟ้าสายสีชมพูที่กำลังก่อสร้าง เพื่อตอบสนองความต้องการของประชากรที่เพิ่มมากขึ้นในจังหวัดนนทบุรี ขณะที่แนวทางการพัฒนาโครงการของรายกลาง – รายเล็กนั้น หากคิดจะทำอะไร ต้องระมัดระวังในการลงทุน เพราะทุกย่างก้าวของการทำธุรกิจนั่นมีความเสี่ยงเสมอ

เช่นเดียวกับ บริษัท นิชดาธานี กรุ๊ป จำกัด หนึ่งบริษัทอสังหาฯที่เติบโตแบบค่อยเป็นค่อยไปมากว่า 30 ปี และห่างหายจากทำตลาดมากว่า 27 ปี ซึ่งในปีนี้พร้อมประกาศจะรุกทำการตลาดเพื่อส่งเสริมการขายอย่างเต็มสูบ ภายใต้การบริหารงาน โดย นายณฐกร แจ้งเร็ว กรรมการบริหาร บริษัท นิชดาธานี กรุ๊ป จำกัด

และเพื่อเป็นการตอบโจทย์ความต้องการของตลาด บริษัทเน้นพัฒนาโครงการบ้านพักอาศัยขนาดกว้างขวาง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ไม่แออัด การเดินทางสะดวก อยู่ติดทางด่วนและมีการบริการรถรับส่งสำหรับผู้พักอาศัยไปยังสถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพู และยังเน้นการพัฒนาบ้านพักอาศัยที่เหมาะกับครอบครัว อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ มีความสะดวกสบายและปลอดภัย

ที่ผ่านมา ทางบริษัทพัฒนาโครงการบนพื้นที่เกือบ 1,000 ไร่ ซึ่งภายในมีโครงการย่อยมากกว่า 50 โครงการ มีบ้านและคอนโดฯ รวมทั้งหมดประมาณ 1,000 ยูนิต โดยมีอัตราการเช่ารวมทั้งสิ้น 80% ขายอีก 20% แบ่งเป็น ผู้ซื้อเพื่อพักอาศัย 200 ยูนิต ซื้อเพื่อลงทุน 400 ยูนิต โครงการถือครองเพื่อปล่อยเช่า 400 ยูนิต แบ่งเป็นบ้าน 210 หลัง และ คอนโดฯ 190 ยูนิต

สำหรับการดำเนินงานในปี 2560 นั้น บริษัทได้เตรียมเปิดตัวและดำเนินการขายโครงการใหม่บ้านเดี่ยวพร้อมอยู่รวม 4 โครงการ รวมมูลค่าการลงทุนกว่า1,758 ล้านบาทได้แก่

1.โครงการ Greenville 2 จำนวน 12 หลัง มูลค่าการลงทุนว่า 506 ล้านบาท ราคาต่อหลัง 30 ล้านบาทขึ้นไป ปัจจุบันเหลือ 8 หลัง

2.โครงการ Premier 3 จำนวน 40 หลัง มูลค่าการลงทุนกว่า 970 ล้านบาท ราคาต่อหลัง 22 ล้านบาท

3.โครงการ Green Park 1 จำนวน 2 หลัง มูลค่าการลงทุน 78 ล้านบาท ราคาต่อหลัง 67 ล้านบาท เหลือขาย1 หลัง

4.โครงการ Green Park 2 จำนวน 3 หลัง มูลค่าการลงทุนกว่า 200 ล้านบาท ราคาต่อหลัง 38 ล้านบาท

ล่าสุดได้มีการเปิดขายโครงการ Greenville 2 ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่โครงการกว่า 6 ไร่ ขนาดที่ดิน 157.90-263.70 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 661-799 ตารางเมตร มี 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ราคาขายเริ่มต้นที่ 30 ล้านบาทขึ้นไป ทั้งนี้คาดว่าโครงการดังกล่าวจะปิดการขายได้ในสิ้นปีนี้ พร้อมกันนี้ได้ตั้งเป้าการขายโครงการอย่างน้อย 1 หลังต่อเดือน

อย่างไรก็ดีตลาดมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมาก ผู้บริโภคคนไทยมีกำลังซื้อมากขึ้นที่ผ่านมาคนที่ซื้อในโครงการส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติกว่า 90% ดังนั้นจึงได้เปิดตัวโครงการเพื่อตอบสนองลูกค้าในกลุ่มนี้ และทำการตลาดออกสื่อในประเทศไทยมากขึ้น ทั้งนี้ภายในโครงการกว่า 1,000 ไร่ยังเหลือพื้นที่อีก 20% ที่รอการพัฒนาทั้งโครงการแนวราบและสูง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของตลาดด้วย

นอกจากนี้ยังมีแผนจะซื้อที่ดินเพิ่มเติมประมาณ 100-200 ไร่ รองรับการพัฒนาโครงการในอีก 30 ปีข้างหน้า เพื่อสร้างที่อยู่อาศัยให้ครบวงจร อย่างไรก็ตามจะพยายามโฟกัสโครงการขายให้มากยิ่งขึ้น

Ref: Propertytoday
info: ddproperty

Alex Camera เด็กหนุ่ม Gen Y มีทั้งสไตล์ และความอาร์ทอยู่ในตัว ชอบคิดต่าง รักอิสระ ฝันอยากมีธุรกิจส่วนตัว สนใจเรื่องการลงทุนทุกประเภท ที่สำคัญชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และชอบแชร์เรื่องราวที่ได้พบ ผ่านมุมมองใหม่ๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ " Simple As Shooting " ง่าย เหมือนกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ.

Leave a Reply