ทุกข์คนกรุง แก้ปัญหาการจราจร เร่งสร้างอุโมงค์ทางลอด 3 แห่งเพิ่ม

ทุกข์คนกรุง

ทุกข์คนกรุง! แก้ปัญหาการจราจร เร่งสร้างอุโมงค์ทางลอด 3 แห่งเพิ่ม

ในอนาคต ชี้ปี 2572 ปริมาณรถยนต์แนวโน้มเพิ่มขึ้นเป็น 10 ล้านคัน ปัจจุบันกทม.ได้ก่อสร้างอุโมงค์ทางลอด เพื่อแก้ไขปัญหาจราจรในพื้นที่กรุงเทพฯเสร็จแล้ว จำนวน 10 แห่ง ประกอบด้วย 1.ทางลอดถนนดินแดง-ถนนวิภาวดี 2.ทางลอดกลับรถ ถนนพัฒนาการ 3.ทางลอด เชื่อมพหลโยธิน-ถนนลาดปลาเค้า 4.ทางลอด ถนนรัชดาภิเษก-ถนนสุทธิสารวินิจฉัย 5.ทางลอด ถนนรัชดาภิเษก-ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ 6.ทางลอดถนนรัชดาภิเษก-ถนนเพชรเกษม (ท่าพระ) 7.ทางลอดถนนจรัญสนิทวงศ์-ถนนราชวิถีตัดถนนสิรินธร (บางพลัด) 8.ทางลอดถนนศรีนครินทร์-ถนนสุขุมวิท 103 (อุดมสุข) 9.ทางลอดถนนจรัญสนิทวงศ์-ถนนบรมราชชนนี (บรมราชชนนี) และ 10.ทางลอดถนนเชื่อมถนนพัฒนาการ -ถาวรธวัชกับพระราม 9

ซึ่งขณะนี้ ทางกทม.อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอด อีก 4 แห่ง ประกอบด้วย 1.ทางลอดถนนตากสิน-ถนนรัชดาภิเษก (มไหสวรรย์) 2.ทางลอดถนนจรัญสนิทวงศ์-ถนนพรานนก (ไฟฉาย) 3.ทางลอดถนนรัชดาภิเษก-ถนนพหลโยธิน (รัชโยธิน) และ 4.ทางลอดถนนพัฒนาการ-ถนนรามคำแหง-ถาวรธวัช

อย่างไรก็ตาม ในอนาคตกทม.จะดำเนินการอีก 3 แห่ง ประกอบด้วย 1.ทางลอดอุโมงค์แยกศรีอยุธยา-ถนนพระราม 6 2.ทางลอดศรีนครินทร์-พัฒนาการ และ 3.ทางลอดรัชดาภิเษก-ราชพฤกษ์

ทั้งนี้ ประเมินว่า จากนี้ถึงปี 2572 ยานพาหนะรถยนต์จะเพิ่มจาก 8 ล้านคันเป็น 10 ล้านคัน ขณะที่การเพิ่มผิวจราจรนับวันจะทำลำบากขึ้น เพราะไม่มีความต้องการเวนคืนและสัดส่วนการใช้ยานพาหนะส่วนบุคคลไม่ได้ลดลง ปัจจุบันรถยนต์ในกรุงเทพฯ มี 8 ล้านคัน แต่ผิวจราจรกลับมีน้อยกว่าและปริมาณรถมีมากกว่าประชากรในทะเบียนบ้านหลายล้านคัน และยังพบตัวเลขการใช้รถยนต์มากกว่าระบบขนส่งสาธารณะสะท้อนว่า กรุงเทพฯและปริมณฑลประสบปัญหาจราจรติดขัดและมีแนวโน้มรุนแรง

Ref: Propertytoday
info: ddproperty

Alex Camera เด็กหนุ่ม Gen Y มีทั้งสไตล์ และความอาร์ทอยู่ในตัว ชอบคิดต่าง รักอิสระ ฝันอยากมีธุรกิจส่วนตัว สนใจเรื่องการลงทุนทุกประเภท ที่สำคัญชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และชอบแชร์เรื่องราวที่ได้พบ ผ่านมุมมองใหม่ๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ " Simple As Shooting " ง่าย เหมือนกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ.

Leave a Reply