แนะนำ 10 แอพขายของออนไลน์ ที่ควรมีสำหรับผู้เริ่มต้น

แอพขายของออนไลน์

มีบทความน่าสนใจของ MoneyGuru เกี่ยวการเอา แอพขายของออนไลน์ โดยผ่านSmartphone มาใช้ในธุรกิจออนไลน์โดยผู้เขียนขอ แนะนำ 10 แอปพลิเคชั่น ที่ควรมีสำหรับผู้เริ่มต้น ขายของออนไลน์

ทุกวันนี้ สมาร์ทโฟนเข้ามามีบทความสำคัญในการติดต่อสื่อสาร และกลายมาเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเรา สิ่งสำคัญของสมาร์ทโฟนที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพต่างๆ และช่วยให้เราทำอะไรได้สะดวกขึ้น ก็คือส่วนที่เรียกว่าแอปพลิเคชั่น

แอปพลิเคชั่นไม่ได้พัฒนาเพื่อความบันเทิงแต่เพียงอย่างเดียว แต่มีการพัฒนาที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการสื่อสาร โซเชียลมีเดีย และเป็นเครื่องมือทางธุรกิจ  โดยเฉพาะสิ่งที่สำคัญเลยคือแอปพลิเคชั่นที่เป็นเครื่องมือในการทำธุรกิจ ที่หากเราได้รู้จักแอปพลิเคชั่นเหล่านี้ และวางแผนตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจของเราเลยว่ามีแอปพลิเคชั่นในที่น่าสนใจและเหมาะสมที่จะนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเรา ก็จะทำให้ธุรกิจของเรามีความคล่องตัว และมีการจัดการที่ดีนำไปสู่ความสำเร็จของธุรกิจด้วยล่ะครับ

1. Facebook Pages

ทุกวันนี้ Facebook เป็นโซเชียลเน็ตเวิร์คที่มีคนนิยมใช้มากที่สุดในโลก และมีอิทธิพลต่อผู้ใช้มากเลยทีเดียว สำหรับนักธุรกิจแล้ว Facebook ถือได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจเลยล่ะครับ ในด้านของการตลาด เพราะมีช่องทางที่สำคัญอย่าง แฟนเพจ ที่ช่วยให้คนรู้จักแบรนด์หรือธุรกิจของเรามากขึ้น

Facebook Pages หรือภาษาไทยเรียกว่า “ตัวจัดการหน้าใน Facebook” เป็นอีกแอปพลิเคชั่นหนึ่งที่ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการดูแลเพจของเราผ่านสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นการตอบกลับข้อความในเพจ การโพสหรืออัพเดตหน้าเพจ รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับกิจกรรมใหม่ๆ ในเพจ รวมถึงการดูข้อมูลเชิงลึกหรือสถิติของผู้เยี่ยมชมเพจด้วยครับ

2. Facebook at Work

เป็นอีกแอปพลิชั่นที่ใช้สำหรับติดต่อสื่อสารในบริษัท เพราะต้องติดตั้งผ่านนายจ้างเท่านั้นครับ ซึ่งจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทโดยตรง ฟีดข่าวที่เป็นข่าวของบริษัท อัพเดตงานต่างๆ และนอกจากนั้น ยังสามารถสร้างกลุ่มเพื่อติดต่อสื่อสารในบริษัทตามแผนกได้ด้วยครับ รวมไปถึงสามารถส่งข้อความให้เพื่อนคนใดคนหนึ่งได้ด้วย ถือว่าเป็นแอปพลิเคชั่นที่สะดวกจริงๆ เพราะจะทำให้เราติดต่อกันได้ง่ายขึ้น ส่งผลให้ธุรกิจของเรามีความคล่องตัวมากขึ้น เพราะจะลดอุปสรรคการติดต่อสื่อสารด้านระยะทางได้ครับ

3. Thailand Post Track & Trace

เป็นแอปพลิเคชั่นอย่างเป็นทางการของ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด  ซึ่งออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ ในการตรวจสอบสถานะพัสดุ โดยไม่จำเป็นต้องไปเช็คจากทางเว็บไซต์หรือที่ไปรษณีย์เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป โดยคุณสมบัติหลักๆ ของแอปพลิเคชั่นนี้ คือ สามารถตรวจสอบพัสดุได้หลายชิ้น กำหนดชื่อของบาร์โค้ด แสดงชื่อและลายเซ็นต์ของผู้รับ และยังแสดงแผนที่เพื่อแสดงเส้นทางการเดินทางของสิ่งของบน Google Map ด้วยครับ

4. Polaris Office

Polaris Office เป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับสำนักงานเพื่อจัดการกับเอกสาร สเปรดชีท งานนำเสนอ และไฟล์ Adobe PDF สามารถสร้าง แก้ไข และบันทึกเอกสารบน Polaris Office ได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อเครือข่าย โดยการบันทึกไฟล์ที่เปิดบน Polaris Office ลงบนอุปกรณ์ที่ใช้อยู่โดยอัตโนมัติ

5. OfficeSuite 8 + PDF Converter

ใช้แก้ไขและสร้าง Word, Excel, PowerPoint และสามารถแปลงไฟล์ PDF เป็น  Word, Excel, ePub ได้ โดยมีฟังชั่นค์พิเศษในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลโดยการให้ใส่รหัส และสามารถตรวจสอบการสะกด  เปลี่ยนแปลงแก้ไขในสไลด์ PowerPoint ได้ด้วยครับ

6. Fast Scanner: Free PDF Scan

แอปพลิเคชั่นที่จะช่วยให้เราสามารถเปลี่ยนสมาร์ทโฟนเป็นเครื่องสแกนแสนสะดวก ไม่ว่าจะเป็นการสแกนใบเสร็จ หน้าหนังสือ หรือเอกสารต่างๆ โดยจะบันทึกเป็นรูปแบบไฟล์ pdf สามารถสั่งพิมพ์ผ่านแอปพลิเคชั่นอื่นๆ และส่งอีเมลล์ได้ รวมไปถึงสามารถบันทึกไฟล์ไว้ในเครื่องของเรา เพื่อเปิดใช้กับแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ได้ด้วยครับ

7. Docs To Go™ Free Office Suite

แอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้เราสามารถแก้ไขและสร้างไฟล์ Microsoft Office และดูไฟล์ Adobe PDF ผ่านทางสมาร์ทโฟนและแทบเล็ต นอกจากนั้นยังสามารถซิงค์ ไปยังอุปกรณ์ Android คอมพิวเตอร์ ได้ด้วยครับ

8. SlideShare Presentations

เป็นแอปพลิเคชั่นอย่างเป็นทางการของ SlideShare ที่สามารถช่วยให้เราดูสื่อวิดีโอและ Infographics ที่สวยงามในรูปแบบเต็มหน้าจอผ่านทางสมาร์ทโฟนของเรา และถึงแม้ว่าเราจะไม่มีเวลาอ่าน เราก็ยังสามารถที่บันทึกรายการโปรดไว้อ่านในภายหลังขณะที่ออฟไลน์ได้ด้วย นอกจากนั้นยังสามารถแบ่งปันเรื่องราวที่เราชอบผ่านทาง SlideShare, LinkedIn, Facebook และ Twitter

9. PrinterShare Mobile Print

เป็นแอปพลิเคชั่นที่ใช้สำหรับการสั่งพิมพ์เอกสารผ่านทางสมาร์ทโฟนของเรา โดยสามารถพิมพ์ได้ทั้งไฟล์เอกสารแบบ pdf, word excel ซึ่งอำนวยความสะดวกให้สามารถใช้ได้ผ่านทั้ง Wifi, USB, Bluetooth และอินเทอร์เน็ต โดยที่เราสามารถสั่งพิมพ์ได้จากระยะไกลเลยครับ

10. Software Data Cable

เป็นแอปพลิเคชั่นที่ใช้สำหรับการถ่ายโอนไฟล์ โดยสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนของเรา กับ Pad, PC, Mac, แล็ปท็อป, Google TV และอื่นๆ ทำให้เราไม่ต้องยุ่งยากในการถ่ายโอนข้อมูล โดยแอปพลิเคชั่นนี้จะมีความเร็วในการรับส่งถึง 54Mb/s และสามารถใช้ร่วม กับ Windows Explorer และ เครื่องมือ FTP ไคลเอนต์ อื่นๆ เช่น FileZilla ได้ด้วยครับ

 

Ref: Propertytoday
Info: MoneyGuru

จบสถาปัตย์.. แต่มาทำงานด้านการตลาด เริ่มลงทุนกองทุนรวม สะสมเงินออมเพื่อที่วันหนึ่งมันจะเติบโตและเป็นเงินก้อนที่จะใช้มาเป็นเงินลงทุน ส่วนใหญ่ได้ความรู้มาจาก… คุณพ่อที่เป็นนายแบงค์ใหญ่ ชอบขีดชอบเขียนเล่าเรื่องราวทำแล้วมีความสุขจัง ^^

Leave a Reply

google.com, pub-3971270105326760, RESELLER, f08c47fec0942fa0 google.com, pub-5447977955255967, RESELLER, f08c47fec0942fa0