แนะนำไอเดียแต่งมุมพักผ่อนนอกบ้านแบบสบายๆ

สำหรับใครที่มีบ้านและมีบริเวณหรือพื้นที่นอกบ้าน และอยากจะตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อน เวลาที่เบื่อๆจากการพักผ่อนอยู่แต่ในห้องนอน ลองดูไอเดียเหล่านี้ ที่อาจจะทำให้คุณมีมุมโปรดสำหรับพักผ่อนเพิ่มขึ้น

บ้านที่มีสนามหญ้า มีพื้นที่โล่งๆ หรือมีต้นไม้ใหญ่ นับว่ามีข้อดีตรงที่สามารถตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนสบายๆในวันว่างได้ และนอกจากจะเป็นมุมนั่งเล่นก็ยังเปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารมื้อค่ำ หรือเป็นมุมนั่งเล่น อ่านหนังสือ จิบกาแฟสำหรับทุกคนในครอบครัวก็น่าสนใจไม่น้อย ดังเช่นไอเดียที่จะแนะนำต่อไปนี้
• นำชุดโต๊ะกลมกับเก้าอี้ที่เข้าชุดกัน โดยอาจเลือกชุดโต๊ะเก้าอี้สไตล์วินเทจแบบคลาสสิคมาตั้งไว้ที่บริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่ มีแจกันดอกไม้เล็กๆวางประดับเก๋ๆ ทำเป็นมุมนั่งเล่นไว้ต้อนรับแขกหรือจิบน้ำชายามบ่าย ก็เป็นอีกไอเดียสำหรับบ้านที่มีต้นไม้ใหญ่อยู่แล้ว
• เอาเก้าอี้นอนหรือเก้าอี้โยกตัวโปรดมาตั้งไว้ในมุมเหมาะๆ พร้อมกับโต๊ะวางของอีกตัว ก็ดูเก๋ไปอีกแบบ ซึ่งนอกจากจะเป็นมุมนั่งเล่นนอนเล่น ฟังเพลง อ่านหนังสือทั้งวันได้แล้ว พอตกกลางคืนก็อาจจะกลายเป็นพื้นที่สำหรับนอนดูดาวบนท้องฟ้าได้เพลินๆเช่นกัน ยิ่งถ้ามีการประดับโคมไฟเล็กๆไว้ใกล้ๆกันด้วย ก็ยิ่งสร้างบรรยากาศให้น่าอยู่ขึ้นอีก

 

นำเปลญวนที่มีความแข็งแรงมาติดตั้งไว้ 1-2 จุด ใกล้ๆกัน โดยไม่ต้องตกแต่งอะไรมากนอกจากมีหมอนอิงไว้พักผ่อนนอกเล่น ก็จะได้มุมนั่งเล่นแบบค่อนข้างเป็นส่วนตัวขึ้นมาอีกมุมนอกจากเหนือจากในบ้าน ซึ่งเหมาะกับการใช้เป็นที่นอนอ่านหนังสือเล่มโปรดมาก ฟังเพลง เล่นเกมเพลินๆ ในสมาร์ทโฟนหรือ เล่นOPE Sports mobile ได้ทั้งวัน

Ref: Propertytoday

นักเขียน นักวิจารณ์ นักลงทุน
อยู่วงการการเงินการลงทุน อสังหาริมทรัพย์ มามากกว่า 15 ปี

Leave a Reply

google.com, pub-3971270105326760, RESELLER, f08c47fec0942fa0 google.com, pub-5447977955255967, RESELLER, f08c47fec0942fa0