วิเคราะห์เจาะลึก ฮวงจุ้ยบ้าน 2559

วิเคราะห์เจาะลึก ฮวงจุ้ยบ้าน2559

เริ่มสัปดาห์แรกของการทำงาน ปี2559 ผู้เขียนไม่พลาดที่จะนำเกร็ดความรู้ ฮวงจุ้ยบ้าน 2559 ซึ่งการเริ่มปีใหม่ของชาวจีนหรือว่า “ตรุษจีน” ตรงกับวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นการนับปีใหม่ตามระบบจันทรคติหรือการดูรอบการโคจรของดวงจันทร์เมื่อเทียบกับโลกของเรา แต่ในการดู ฮวงจุ้ยระบบวิชาการนั้นจะถือว่า วันขึ้นปีใหม่ที่แท้จริงของปีวอกนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ เวลา 11.46 น. แล้ว เมื่อดูจากการนับปีตามระบบสุริยคติหรือดูจากรอบการโคจรของโลกเมื่อเทียบกับพระอาทิตย์ ดังนั้นในการเริ่มจัดปรับ ฮวงจุ้ยบ้านเพื่อรับกับพลังประจำปีที่ดีหรือลดพลังร้าย เราก็สามารถเริ่มได้ตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป โดยในแต่ละทิศต่าง ๆ นั้นเราก็จะสามารถจะจัดฮวงจุ้ยให้เสริมดีหรือลดร้ายได้ ตามตำราศาสตร์ฮวงจุ้ยฟ้าดิน

วิธีเสริมดวง 12 ราศีอย่างไรให้อยู่ดีมีสุขกับเทคนิคจัดบ้านเสริมพลัง ฮวงจุ้ยบ้าน 2559

จากคำบอกเล่าของอากง-อาม่าตามความเชื่อตามแต่โบราณการจัดบ้านจำเป็นคำนึงถึงหลักฮวงจุ้ยด้วย ทั้งนี้หลังฮวงจุ้ยยังสามารถผ่อนหนักให้เป็นเบาสำหรับคนที่เกิดปีชงและปีร่วมชง เพื่อเป็นประโยชน์สูงสุดกับผู้อ่าน ผู้เขียนขอรวบรวมการเลือกทำเลบ้าน-คอนโด ออกแบบบ้าน-คอนโด ตกแต่งบ้าน-คอนโดตามหลัก ฮวงจุ้ยบ้าน 2559

1. เสริมดวงคนเกิดปีชวด

ในปี พ.ศ. 2559 คนที่เกิดปีชวดจะมีความเชื่อมั่นในตนเองและพลังชีวิตเพิ่มขึ้นที่จะนำมาซึ่งอำนาจ เนื่องด้วยชาวปีชวดมีธาตุน้ำเป็นสัญลักษณ์ จึงจำเป็นต้องอาศัยพลังของน้ำช่วยรักษาสมดุลชีวิตและปราบปรามดาวโจรที่จะเคลื่อนที่มาบดบัง โดยการตกแต่งด้วยของที่มีความเกี่ยวข้องกับน้ำ เช่น เลี้ยงปลาทองและตั้งตู้ปลาไว้ทิศเหนือของบ้านหรือออฟฟิศ ก็จะช่วยให้คุณได้เจอกับโอกาสใหม่ ๆ ในชีวิตหรือพบคนที่จะนำคุณไปสู่ความสำเร็จ อีกทั้งยังให้โชคในด้านความรักด้วย

2. เสริมดวงคนเกิดปีฉลู

ปีหน้าอาจจะเป็นปีที่ค่อนข้างท้าทายสักหน่อยสำหรับคนที่เกิดปีวัว เพราะจะเป็นปีที่มีปัญหารุมเร้าโดยเฉพาะด้านการเงินและอารมณ์ สำหรับผู้หญิงแม้จะไม่แสดงความทุกข์ผ่านสีหน้า แต่กลับรู้สึกสูญเสียความเชื่อมั่นตัวเองอยู่ในใจ ส่วนผู้ชายหากมีจิตใจที่มั่นคงแข็งแรงก็จะผ่านพ้นอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ ผู้หญิงจะเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เสียความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งจะมีคนช่วยเหลือคุณให้ก้าวผ่านปัญหา ผู้หญิงถึงแม้สูญเสียความเชื่อมั่นในตนเอง แต่ภายนอกนั้นต้องรักษาภาพลักษณ์ที่เข้มแข็งไว้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนใกล้ตัว โดยเสริมบุญบารมีได้ด้วยวัตถุที่มีความเกี่ยวข้องกับไฟ เช่น นำเครื่องเซรามิกมาวางประดับในห้องนอนหรือโต๊ะทำงานก็จะช่วยนำพาให้ชีวิตพบเจอแต่ความโชคดี เป็นต้น

3. เสริมดวงคนเกิดปีขาล

ปี 2559 คนที่เกิดปีขาลอาจจะต้องรับมือหนักพอสมควร เพราะจะมีบททดสอบชีวิตเข้ามามากมายโดยเฉพาะกับผู้ที่เป็นเพศชาย หากมีเวลาควรเข้าไปขอพรจากเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย พร้อมเสริมดวงด้วยฮวงจุ้ยด้วยวัตถุมงคลหรือของตกแต่งที่เกี่ยวกับธาตุดิน เช่น พลังจากม้าศึกสีขาว หรือวิธีง่าย ๆ อย่างการปลูกไม้ประดับในกระถางดินเผาเพื่อนำมาประดับบ้าน ก็จะช่วยขจัดปัดเป่าจากร้ายให้กลายเป็นดีได้

4. เสริมดวงคนเกิดปีเถาะ

สำหรับปีนี้คนที่เกิดปีกระต่ายจะมีแต่โชค ดาวมงคลจะล้อมรอบและนำสิ่งใหม่ ๆ เข้ามา เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับความมั่งคั่งพร้อมเรื่องอันน่าตื่นเต้นใหม่ ๆ ที่ดวงดาวจะนำมาให้ โดยเฉพาะผู้ที่ตั้งใจทำงานอย่างหนักและตั้งเป้าหมายไว้ชัดเจน ในปีนี้จะประสบความสำเร็จในหลาย ๆ ด้านและมีโอกาสใหม่ ๆ หลายอย่างเข้ามา เนื่องจากปีเถาะจัดอยู่ในธาตุดินในปีนี้ควรหาหยกมาซ่อนไว้ที่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของห้องนอนก็จะช่วยพาความโชคดีมาให้

5. เสริมดวงคนเกิดปีมะโรง

ในปี 2559 ปีงูใหญ่มีดาวมงคลในหลักฮวงจุ้ยถึง 2 ดวงเข้ามาอยู่ในวงโคจรของชีวิต ซึ่งนั่นหมายความว่าในปีนี้ชาวปีมะโรงมีโชคมีลาภและพบกับความสำเร็จในไม่ช้า โดยเฉพาะในเรื่องของการเงินและการงาน แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการกระทำของคุณเองด้วยโดยการเพิ่มความเชื่อมั่นและพลังให้กับตนเอง ตั้งใจให้แน่วแน่ มองข้ามปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปบ้าง และประดับบ้านด้วยอ่างบัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

6. เสริมดวงคนเกิดปีมะเส็ง

สำหรับปีงูเล็กปีหน้าถือเป็นปีที่ดีกับคนเกิดปีนี้ อะไรที่ทำค้างคาไว้ให้เดินหน้าทำในสิ่งที่คุณทำต่อไปจนสำเร็จ นอกจากนี้ยังเป็นปีที่ดีในการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ เช่น การวางแผนเพื่ออนาคต และยังเป็นปีที่จะได้เจอกับสังคมใหม่พร้อมโอกาสใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาในชีวิตด้วย โดยการเชื่อมั่นในความคิดตนเองให้มาก สามารถเสริมดวงได้ด้วยการสวมเครื่องประดับที่เป็นโลหะ เช่น เงินหรือทอง ก็จะช่วยพาความโชคดีมาสู่ชีวิตอย่างคาดไม่ถึงเลยล่ะ

7. เสริมดวงคนเกิดปีมะเมีย

คนที่เกิดปีม้าจะประสบความสำเร็จและสิ่งที่คุณต้องการก็จะมาอยู่ตรงหน้า เปิดใจให้กว้างเข้าไว้และเผื่อใจไว้สำหรับสิ่งที่คาดไม่ถึง พลังของวัตถุมงคลฮวงจุ้ยจะให้พลังชีวิตและจิตวิญญาณแก่คุณ ดังนั้นแล้วความสำเร็จจะได้มาอย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยเฉพาะเพศหญิง ส่วนผู้ชายก็ถือว่าเป็นปีที่ดีสำหรับคุณเช่นกัน แต่ต้องเชื่อในสัญชาตญาณของตนเองและต้องมีจิตใจที่สงบถึงจะสามารถเอาชนะอุปสรรคที่เข้ามาได้ เสริมฮวงจุ้ยโดยให้หาวัตถุสีบรอนซ์หรือมีเนื้อเป็นโลหะตั้งประดับไว้ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของห้องนอน ก็จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของหน้าที่การงานให้เจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้น

8. เสริมดวงคนเกิดปีมะแม

จะมีช่วงที่เป็นเวลาทองของคนที่เกิดปีแพะ แต่ทั้งนี้ควรรู้ก่อนว่าอะไรคือเป้าหมายในชีวิตหรือสิ่งที่ต้องการที่สุดตอนนี้ พร้อมเปิดรับโชคได้ด้วยการนำกล่องไม้มะฮอกกานีไว้ทางทิศเหนือของโต๊ะทำงานแล้วใส่อุปกรณ์ทำงานลงไป 1 ชิ้น วัตถุมงคลตามหลักฮวงจุ้ยก็จะช่วยปลุกพลังของดวงดาวและนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ชีวิต โดยเฉพาะในเดือนพฤศจิกายน

9. เสริมดวงคนเกิดปีวอก

ดวงดาวแห่งความมั่งคั่งโคจรตรงกับดวงของคนเกิดปีวอกพอดี องค์เทพไท้ส่วยเอี้ยและดาวมงคลจะช่วยสนับสนุนทำให้คุณสามารถก้าวไปสู่เป้าหมายของคุณได้อย่างราบรื่น อย่างไรแล้วยังมีสิ่งที่คุณต้องพึงระวังไว้คือพลังชีวิตของคุณจะอ่อนลงในปีนี้ ซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่อความสำเร็จของคุณ ฉะนั้นแล้วคุณต้องเพิ่มพลังชีวิตด้วยหลักฮวงจุ้ยด้วยการหาต้นไม้ที่สูงกว่าตนเองปลูกทางทิศตะวันตกของบ้าน

10. เสริมดวงคนเกิดปีระกา

เนื่องจากมีดาวมงคล 3 ดวงโคจรตรงกับดวงของชาวปีระกาพอดี นั่นหมายความว่าในปีนี้คุณจะมีโชคในเรื่องความรักมากกว่าปีที่แล้ว แต่จะมีสิ่งยั่วยุเข้ามาทดสอบจิตใจ โดยผู้หญิงต้องระวังเรื่องอารมณ์เป็นพิเศษ ควรตั้งสติให้มั่นถึงจะสามารถผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ ส่วนผู้ชายต้องเตรียมตัวรับมือกับการทำงานหนักถึงจะได้ในสิ่งที่ต้องการ ดังนั้นคุณจึงจะต้องมีพลังฮวงจุ้ยเข้ามาสนับสนุนและช่วยในการข้ามผ่านอุปสรรคเพื่อให้เป็นปีที่ดีตลอดทั้งปี ด้วยการหาเมล็ดหญ้าใส่ไว้ในกระถางที่ไม่ใช่โลหะแล้วตั้งประดับไว้ในบ้าน

11. เสริมดวงคนเกิดปีจอ

ปี 2559 เป็นปีที่มีทั้งดีและร้าย แต่ด้วยพลังแห่งดาวมงคลยังคงวนเวียนจึงยังมีเรื่องดีมากกว่า แม้สิ่งต่าง ๆ จะดูราบรื่นแต่ก็จะมีปัญหาเข้ามาขวางอยู่ตลอด สิ่งที่คุณควรระวังให้ดีและเรื่องที่ควรเลี่ยงคือความเครียดกับความขัดแย้ง พยายามสงบสติอารมณ์และยับยั้งอารมณ์ให้ได้ หรือหาวัตถุมงคลมาไว้กับตัวเพื่อช่วยเพิ่มพลังจิตวิญญาณและพลังชีวิตด้วยการนำกิ่งต้นพีชมาประดับออฟฟิศโดยไม่ต้องใส่น้ำหรือดิน

12. เสริมดวงคนเกิดปีกุน

ถือเป็นปีทองของคนเกิดปีกุนเลยก็ว่าได้สำหรับปี 2559 โอกาสของโชคที่จะเข้ามาในปีนี้ถือว่าสูงกว่าราศีอื่น ๆ ดาวมงคลจะนำความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์มาให้และจะช่วยเสริมสร้างจิตใจให้เข้มแข็งพร้อมก้าวไปสู่ความสำเร็จ แต่ทั้งนี้มีเรื่องดาวศัตรูที่ควรระวังไว้เพราะจะเป็นตัวนำความกังวลและความเครียดมาให้ สามารถเลี่ยงได้โดยหาวัตถุมงคลที่ต่อต้านพลังของดาวศัตรูมาตกแต่งบ้าน เช่น นำเครื่องเซรามิกมาตั้งประดับในห้องนั่งเล่น

ปรับเสริมทิศดี-ปราบทิศร้าย รับโชคเสริมดวง ฮวงจุ้ยบ้าน 2559

คำแนะนำจาก “อ.มาศ เคหาสน์ธรรม” ที่รู้จักกันดีในนามซินแสไฮเทค จากสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทยแนะเลือกใช้วิธีนี้ในการปรับทิศดี ลดทิศ ด้วยสิ่งของมงคลตามฮวงจุ้ยในปีนั้นๆ เพื่อเรียกทรัพย์ตามความเชื่อ ในปี 2559 นี้ พลังประจำปีในทางฮวงจุ้ยเป็นปีวอกธาตุทองหยาง โดยพลังฟ้าเป็นธาตุไฟหยาง ซึ่งเป็นปีแห่งความขัดแย้งทางพลังงาน เพราะธาตุไฟพิฆาตธาตุทอง จึงสามารถที่จะมองเห็นได้ว่าในปีใหม่นี้จะมีความวุ่นวายปั่นป่วนทางธุรกิจและความขัดแย้งระหว่างประเทศที่รุนแรงไปทั่วโลกอีกปีหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตาม ในทุกวิกฤติย่อมมีโอกาสแอบแฝงอยู่ แนะนำบทความยอดนิยม แก้เคล็ดปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน เสริมโชคประสบความสำเร็จ

ทิศสื่อความหมายดี – ร้าย ประจำปี 2559

“การเสริมฮวงจุ้ยและกระตุ้นพลังดีให้ธุรกิจเจริญรุ่งเรือง สามารถสวนกระแสได้ ด้วยหลักการคำนวณปราณชั้นสูงในวิชาฮวงจุ้ยแบบโบราณต้นตำรับ โดยฮวงจุ้ยเป็นวิชาที่ว่าด้วยการจัดการพลังงานธรรมชาติที่อยู่รอบๆ ตัวทั้ง 5 ธาตุ ให้มาเสริมพลังที่ดีแก่บุคคล เพื่อให้มีชะตาชีวิตที่ดีขึ้น

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ – พลังของทิศนี้จะส่งผลดีเรื่องโชคลาภและโอกาสทางธุรกิจ และเป็นทิศดีที่สุดแห่งปี 59 หากกิจการใดที่ประตูหันหน้าไปทางทิศนี้ จะมีความเจริญรุ่งเรืองเป็นพิเศษในปีใหม่นี้ แต่หากไม่ได้หันไปทิศทางดังกล่าว ก็สามารถกระตุ้นพลังที่ดีได้โดย ตั้ง “โคมไฟมังกรสีแดง” ทางทิศนี้ให้โดดเด่น โดยต้องเลือกโคมที่ออกแบบอย่างสวยงามสะดุดตา ดูมีพลัง และเปิดเอาไว้ตลอดเวลาที่กิจการเปิดทำการ จึงจะได้รับผลดีอย่างเต็มที่

ทิศตะวันตก – พลังของทิศนี้ให้ผลดีด้านการเรียนรู้งานใหม่ๆ ฝึกอบรมพัฒนาและมีความคิดสร้างสรรค์ มีเสน่ห์ ความรักใคร่ ความสัมพันธ์ที่ดี และมีชื่อเสียง หากกิจการต้องการสร้างเสริมความสัมพันธ์ภายในหมู่พนักงาน และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า สามารถเสริมพลังที่ดีของทิศนี้ได้โดย วาง “ต้นไม้ที่ดูสวยงามเขียวขจี ดูสดชื่น มีชีวิตชีวา จำนวน 4 ต้น” และหากตั้ง “โคมไฟดินสอ 4 แท่ง” ที่ทิศนี้ก็จะช่วยเสริมให้พนักงานในองค์กรมีความใส่ใจในเรื่องการหาความรู้และพัฒนาความสามารถของตัวเองเพื่อมาเสริมให้กิจการดีขึ้น

ปรับเสริมทิศดี-ปราบทิศร้าย รับโชคเสริมดวง

ทิศตะวันออก – พลังของทิศนี้จะส่งเสริมในเรื่องภาพพจน์และชื่อเสียงดี โดดเด่น ความสามารถทาง วิชาการ ความสวยงาม ซึ่งจะช่วยให้กิจการสามารถสร้างแบรนด์ให้ติดตลาด เกิดความประทับใจและเป็นที่จดจำในสายตาของผู้บริโภค นอกจากนี้ก็ยังดีกับคนในวงการบันเทิงอีกด้วย ซึ่งวิธีเสริมโชคในทิศนี้ทำได้โดยให้ “ตั้งต้นไม้ที่ดูสวยงามทรงสูง ใบเรียวแหลม สีสันสดใส ถ้ามีสีแดง ชมพู” ประกอบยิ่งดีโดยตั้งในมุมนี้ให้ดูโดดเด่น

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ – พลังของทิศนี้ให้ผลดีเกี่ยวกับการเดินทาง มีโชคเกี่ยวกับน้ำ การเจรจา โชคจากการเสี่ยง เสริมโชคได้โดย ตั้งน้ำพุให้เกิดความเคลื่อนไหว หรือวางโคมไฟที่ส่องแสงสีฟ้าสีน้ำเงินที่ดูสวยงามในทิศทางนี้ จะช่วยเพิ่มรายรับทางการเงินและสามารถจะทำให้ความมั่งคั่งยั่งยืนได้

ทิศใต้ – การปรับ ฮวงจุ้ยบ้าน 2559 เสริมพลังของทิศใต้ นี้ให้ผลดีเรื่องอำนาจ ได้เลื่อนขั้น มีตำแหน่ง ยศศักดิ์ การเมือง การปกครอง ข้าราชการ นักกฎหมาย การทหารผู้นำองค์กร แต่การใช้งานต้องระวังเพราะมีทิศร้ายแฝงอยู่ ให้ใช้ได้เฉพาะคนที่เคยนั่งหรือนอนทิศนี้มาก่อนเป็นประจำอยู่แล้วเท่านั้น เสริมโชคได้โดย ให้วาง “วัตถุทรงกลมวาว” ที่ทิศนี้ แต่ในปี 2559 นี้มีพลังร้ายแอบแฝงอยู่ มีข้อห้ามคือ ไม่ควรเคาะ ตอก เจาะ ขุด ตกแต่ง ซ่อมแซม รื้อถอน กระทบกระเทือนทางทิศนี้อย่างเด็ดขาด มิฉะนั้น จะทำให้เกิดเหตุร้ายที่รุนแรงต่อเนื่องไม่สิ้นสุด

ทิศกึ่งกลางห้อง – พลังของทิศนี้เป็นพลังที่ทำให้เจ็บป่วย เสื่อม ความรู้สึกโดดเดี่ยว เป็นม่าย ถ้าเป็นความเสื่อมทางการเงิน ก็จะมีผลให้ทำธุรกิจขาดทุน รวมทั้งต้องระวังอุบัติเหตุ เจ็บป่วยเรื้อรังเป็นโรคที่รักษาไม่หายหรือหายยาก แก้พลังร้ายได้โดย ใช้ “น้ำเต้าสีทอง” ขนาดใหญ่ 8 – 10 นิ้ว แขวนไว้ทิศนี้

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ – พลังของทิศนี้เปรียบเหมือนพลังของฟ้าผ่า ส่งผลเกี่ยวกับการแย่งชิง ทะเลาะวิวาท มีปากเสียง นินทาว่าร้าย ให้ฉาวโฉ่ดังเปรี้ยงป้าง หรืออาจทำให้เกิดปัญหาการฟ้องร้องคดีความ แก้พลังร้ายได้โดย “ใช้โคมไฟสีแดง หรือ ชมพู” เปิดทิ้งไว้ทางทิศนี้

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ – พลังของทิศนี้เป็นตัวจุดระเบิดหรือก่อชนวนให้เกิดปัญหาต่างๆอย่างมาก ส่งผลร้ายอย่างรุนแรงและรวดเร็วเป็นพิเศษ ถ้าไปรบกวนทิศนี้อาจมีการเสียทรัพย์หรือเกิดอุบัติเหตุอย่างฉับพลันทันที ทางที่ดีพยายามอย่าไปเคาะ ตอก เจาะ ขุด บริเวณนั้นโดยเด็ดขาด แก้พลังร้ายได้โดย “การตั้งภาชนะโลหะใส่ขนาดใหญ่” ตั้งไว้นิ่งๆ จะช่วยสลายพลังร้าย ได้

ทิศเหนือ – พลังของทิศนี้ส่งผลให้ธุรกิจมีความขัดแย้ง ต่อสู้แข่งขันรุนแรง ทะเลาะวิวาท แตกหัก พนักงานยกทีมลาออก ถูกปองร้าย ถูกหลอกลวง มีโจรขโมยเข้ามาจี้ปล้น หรือคนมาไถเงิน แก้พลังร้ายได้โดย “การตั้งอ่างน้ำที่เป็นแก้วใสๆ” ใส่น้ำให้เกือบเต็มวางเอาไว้ทางทิศนี้ตลอดทั้งปี สามารถลดพลังร้ายของทิศได้

รู้จักสัญลักษณ์ฮวงจุ้ยเสริมโชครับทรัพย์ ฮวงจุ้ยบ้าน 2559

คุณผู้อ่านได้รู้ทั้งการจัดบ้าน-คอนโดตามหลัก ฮวงจุ้ยบ้าน 2559 พร้อมวิธีเสริมดวง 12 ราศี อีกทั้งเทคนิคปรับเสริมทิศดี-ปราบทิศร้ายไปแล้ว เนื้อหาต่อไปผู้เขียนจะพาไปรู้จัก 8 สัญลักษณ์ฮวงจุ้ยที่หาได้ง่ายๆพร้อมวิธีการจัดวางอย่างถูกต้องเพื่อนำพาความโชคดีสู่ตนเองและครอบครัวต้อนรับปี 2559 ตลอดปี แนะนำบทความยอดนิยม 12 ฮวงจุ้ยต้องห้าม 9 ต้นไม้มงคล ปลุกพลังชีวิตให้บ้าน

1. สุนัขสิงโต
ตามตำนานจีน สุนัขสิงโตคือสัตว์ที่จงรักภักดีและคอยปกป้องรักษาเจ้าของของมัน ดังนั้นตำแห่งที่เหมาะสมที่สุดในการวางรูปปั้นสุนัขสิงโต ต้องวางไว้หน้าประตูบ้าน วางเป็นคู่ และควรไว้ในตำแหน่งสูงจากพื้นเล็กน้อย ทั้งนี้เพื่อช่วยเสริมพลังชี่ในด้านดี และป้องกันพลังลบเข้ามาภายในบ้าน หากวางไว้หน้าห้องทำงานก็จะเป็นตัวช่วยสนับสนุนให้งานราบรื่น ไม่มีอุปสรรคเข้ามาขัดขวางตลอดทาง

สุนัขสิงโต-ฮวงจุ้ยบ้าน2559

2. พระสังกัจจายน์
ในบรรดาพระพุทธรูปทั้งหมด “พระสังกัจจายน์” เป็นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของชาวจีนและถูกยกให้สัญลักษณ์แห่งการนำพาความสุข ความมั่งคั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งโชคทางด้านการเงิน ความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ผู้บูชา การจัดวางพระสังกัจจายน์ที่ดีควรหันหน้าพระพุทธรูปไปทางประตูหน้าบ้าน หรือทางเข้าออฟฟิต เป็นที่เชื่อว่าสามารถช่วยปรับพลังชี่ของผู้มาเยี่ยมเยือนให้เป็นบวกได้

3. เงื่อนอนันตภาคย์ หรือ เงื่อนมงคล
ในศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย สัญลักษณ์ดังกล่าวเชื่อว่าเป็นลักษณะของงู 2 ตัวเกี่ยวพันธ์กันอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ถือว่ามีความหมายถึงวัฏจักรชีวิตของมนุษย์ และความรักที่ไม่มีวันสิ้นสุด ตามหลักแล้วเงื่อนอนันตภาคย์ที่ดีต้องเป็นสีแดง ควรวางไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ของห้องนอนเพื่อเสริมดวงด้านความสุข และชีวิตคู่ นอกจากนี้หากไว้ในที่ทำงานจะช่วยเสริมดวงเจ้าของเรื่องความจงรักภักดีของบริวารก็ได้เช่นกัน

4. มังกร
มังกรถือเป็นสัตว์มงคลของชาวจีน และเป็นสัญลักษณ์สำคัญแรกๆที่ด้านฮวงจุ้ยมักจะเอ่ยถึง มังกรแสดงถึงอำนาจ ยศศักดิ์อันสูงส่ง การปกป้อง และความเจริญรุ่งเรือง จึงเป็นเรื่องดีอย่างมากที่จะมีรูปมังกรซักชิ้นอยู่รอบบ้าน หรือวางไว้บนโต๊ะ การจัดวางอย่างถูกต้องควรจะอยู่บนโต๊ะทำงาน หันหน้ารูปปั้นไปทางทิศเหนือ หลีกเลี่ยงการวางไว้ในห้องนอน รูปปั้นมังกรควรจะทำจากทอง เซรามิค หรือเป็นไม้แกะสลักจะมีพลังงานมากที่สุด

5. หอคอยเจดีย์
ในประเทศจีนหอคอยเจดีย์คือสถานศึกษา เป็นเพียงไม่กี่สัญลักษณ์ฮวงจุ้ยที่เสริมแรงด้านสติปัญญา มีพลังช่วยจัดระเบียบจิตใจ ให้จดจ่อกับการทำงานจนเสร็จเรียบร้อย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเรียน นักศึกษา และคนทำงานทั่วไป การวาง ควรวางไว้ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของโต๊ะ เพื่อช่วยบังคับจิตใจให้จดจ่อกับงานที่ทำ ขจัดสิ่งรบกวนรอบตัว จนสามารถทำงานสำเร็จลุล่วงได้

หอคอยเจดีย์-ฮวงจุ้ยบ้าน2559

6. ไม้ไผ่
ต้นไผ่ถือเป็นพลังแห่งความเขียวขจีของโลก จึงถูกยกเป็นสัญลักษณ์ของการปกปักรักษา ความคุ้มครอง และเป็นสัญลักษณ์นำโชคของชาวจีนอีกด้วย ต้นไผ่นิยมวางไว้บริเวณบ้านเพื่อนำโชคลาภเข้ามาภายใน ช่วยเสริมดวงด้านสุขภาพ และความสัมพันธ์ของคนในบ้าน การเลือกไม้ไผ่มาตกแต่งอาจจะไม่จำเป็นต้องเป็นลำต้นจริง สามารถอยู่ในรูปแบบกระดิ่งลมไม้ไผ่ก็ได้เช่นกัน

7. ต้นหยก
เป็นต้นไม้ที่สื่อความหมายถึงเรื่องทางการเงิน เป็นสัญลักษณ์ของการเจริญเติบโต การต่ออายุและความมั่งคั่ง รวมถึงความเจริญรุ่งเรือง ต้นหยกถือเป็นต้นไม้แบบดั้งเดิมที่คนนิยมมอบให้เหล่านักธุรกิจ ซึ่งตำแหน่งที่ดีในการตั้งต้นหยกไว้ในบ้านหรือบริษัทคือตรงบริเวณทางเข้าหรือทิศตะวันออกเฉียงใต้ เพราะมันจะนำความสำเร็จและความเจริญรุ่งเรืองมาให้

8. ต้นศุภโชค
เป็นพันธุ์ไม้ที่นิยมนำมาปลูกเพื่อเพิ่มโชคลาภให้กับบ้าน เพราะมันจะนำพลังทางดีเข้าสู่ตัวบ้าน รวมทั้งยังทำให้เกิดการไหลเวียนของพลังที่ดีอีกด้วย ดังนั้นต้นศุภโชคจึงได้รับความนิยมให้เป็นของขวัญสำหรับวันปีใหม่อีกชิ้นหนึ่ง แต่ต้นศุภโชคต้องมีใบเป็นแบบ 3 หรือ 5 แฉกถึงจะดี แต่ต้องระวังไม่ให้เป็นแบบ 4
แฉกเพราะมันหมายถึงความโชคร้าย

ความเชื่อเป็นเรื่องไม่ผิด เรื่องฮวงจุ้ยก็เช่นกัน หากทำแล้วเกิดความสบายก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะนอกจากจะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดในภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาแล้ว ยังทำให้ผู้ประกอบการมีแรงใจในการขับเคลื่อนธุรกิจของตนเองต่อไปได้

บทความที่เกี่ยวข้อง
ไอเดียการแต่งบ้านสไตล์วิถีแห่งเซน สงบและเรียบง่าย
ออกแบบห้องนั่งเล่นตามหลักฮวงจุ้ย

Ref: Propertytoday
Info:tawanfengshui

ผู้ดูแลเว็บ หรือ บางคนเรียก ยามเฝ้าเว็บ...

Leave a Reply