แนะนำ ร้านกาแฟน่านั่งในวันหยุด เสาร์-อาทิตย์

ร้านกาแฟน่านั่งในวันหยุด

ช่วงนี้ใครที่กำลังเบื่ออยากเปลี่ยนบรรยากาศ ลองแวะหาร้านกาแฟเก๋ๆ นั่งผ่อนคลายจิบกาแฟ ในบรรยากาศดีๆ ก็ชิลล์ไปอีกแบบนะค่ะ ซึ่งย่านที่เราจะแนะนำ ร้านกาแฟน่านั่งในวันหยุด ซึ่งเต็มไปด้วยร้านกาแฟอร่อยๆ เพียบ!!

1. Foresto Café ร้านกาแฟเรียบ เท่ สไตล์โมเดิร์น

Foresto Café

ร้านกาแฟในบรรยากาศที่ร่มรื่นเสมือนอยู่ในป่าเล็กๆ ตกแต่งแบบเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์น วางผังอาคารให้สอดคล้องกับทิศทางแดดและลม รวมถึงเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่เหมาะสม จึงสามารถลดความร้อนและช่วยให้อากาศถ่ายเท เย็นสบายตลอดทั้งวัน ส่วนพื้นที่ภายในร้านมีการเจาะช่องเปิดขนาดใหญ่สร้างความเชื่อมต่อกับมุมมองจากภายนอกที่ร่มรื่นด้วยสวนสไตล์โมเดิร์น ซึ่งไม่ว่าจะเลือกนั่งจิบกาแฟภายนอกหรือภายในร้านก็สามารถสัมผัสกับความรู้สึกที่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติและบรรยากาศที่ชวนพักผ่อนนี้ได้เช่นกัน

2. Ponganes Espresso Slow Bar กับกาแฟสไตล์ออสเตรเลีย

Ponganes Espresso Slow Bar

ร้านกาแฟเท่ๆ ที่มีพื้นที่ขนาดกระทัดรัดแต่ก็สามารถออกแบบให้ดูโปร่งโล่งสบาย ด้วยการเปิดสเปซชั้นหนึ่งและชั้นลอยให้ต่อเนื่องกัน ใช้โครงเหล็กกรุกระจกเป็นผนังในการกั้นพื้นที่บางส่วนเพื่อให้ไม่อึดอัดและดูคับแคบ เท่ๆ ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย ใช้ของน้อยชิ้นแต่ใช้งานได้จริง เฟอร์นิเจอร์บางอย่างออกแบบเองเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานและพื้นที่ภายในร้านและยังมีเอกลักษณ์สร้างความน่าจดจำให้แก่ลูกค้าอีกด้วย ส่วนกาแฟที่ใช้ก็เป็นกาแฟคุณภาพในสไตล์ออสเตรเลีย มีเมนูให้เลือกไม่เยอะ แต่เน้นที่รสชาติอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ หากใครเป็นคอกาแฟแล้วจะไปเที่ยวเชียงใหม่โดยมีเป้าหมายเป็นทริปทัวร์ดื่มกาแฟดีๆ แล้วล่ะก็ Ponganes Espresso เป็นอีกร้านหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

3. Little Hideout คาเฟ่อบอุ่น กรุ่นกลิ่นธรรมชาติ

Little Hideout

ร้านกาแฟน่านั่งในวันหยุด คาเฟ่ในบรรยากาศที่เงียบสงบ ท่ามกลางสวนน่ารักๆ ที่เสมือนได้หลุดเข้าไปยังอีกโลกที่ร่มรื่น เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายจากในตัวเมือง ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีและวัสดุที่สื่อถึงธรรมชาติ ให้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในบ้านต้นไม้กลางป่าก็ว่าได้ ภายนอกยังล้อมรอบไปด้วยสวนจากต้นไม้เดิม ซึ่งเจ้าของนั้นตั้งใจเก็บต้นไม้เดิมไว้ให้มากที่สุด โดยเฉพาะต้นไม้ใหญ่ซึ่งจะทำให้พื้นที่ด้านนอกนี้เย็นสบายตลอดเวลา มีศาลาด้านหลังบ้านโดยปลูกต้นโมกไว้เป็นรั้ว ดูร่มรื่นสบายตา หากใครได้ลองมาเยี่ยมเยียนร้านนี้ ก็จะรู้สึกได้ถึงความเป็นกันเอง เหมือนการได้มาเที่ยวบ้านเพื่อนที่มีบรรยากาศร่มรื่น จนอยากจะมาแล้วมาอีกเลยทีเดียว

4. Fuel in the Blank ร้านกาแฟสไตล์ Industrial Loft

Fuel in the Blank

ร้านกาแฟบรรยากาศดีที่ตกแต่งได้อย่างน่าสนใจทั้งภายในและภายนอก เริ่มจากพื้นที่ภายในร้านที่ให้อารมณ์แบบดิบเท่ตามสไตล์ Industrial Loft จากวัสดุหลักๆ คือ เหล็กและปูน และเพิ่มความอบอุ่นด้วยไม้และสิ่งของตกแต่งอื่นๆ ส่วนภายนอกร้านจัดเป็นสวนที่มีพื้นที่ให้นั่งเล่นได้อย่างชิลล์ๆ ด้วยระเบียงไม้ โซฟาที่ดัดแปลงมาจากพาเลทไม้ และต้นไม้น้อยใหญ่ที่ช่วยสร้างความร่มรื่น หากใครที่ได้เข้ามาใช้บริการก็เหมือนกับได้มาเติมพลังงาน ได้ชาร์ตแบตไปกับการพักผ่อนเหมือนกับความหมายของชื่อร้านนั่นเอง

5. Riva Floating Café ร้านกาแฟลอยน้ำ

Riva Floating Café

ร้านกาแฟน่านั่งในวันหยุด เรือนลอยน้ำในสไตล์โมเดิร์น ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ภายในพื้นที่ของ ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ตกแต่งอย่างเรียบง่ายเพื่อให้เข้ากับทัศนียภาพโดยรอบที่สวยงาม ตัวร้านถูกออกแบบให้มีระเบียงรอบด้าน พร้อมมีชายคายื่นเพื่อบังแดดและฝน จึงเหมาะสำหรับเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่สงบและรู้สึกเป็นส่วนตัว ไฮไลท์หนึ่งของร้านแห่งนี้คือที่นั่งพิเศษที่มีจำนวน 2 ที่เท่านั้น มีลักษณะที่ยื่นออกไปจากทั้งร้านประมาณ 2 เมตร เมื่อได้มานั่งบริเวณนี้ก็จะรู้สึกเหมือนได้อยู่ใกล้ชิดกับสายน้ำแบบที่สามารถเอามือจุ่มน้ำได้เลย ความพิเศษนี้เป็นที่นิยมของลูกค้าทุกคน เรียกได้ว่าไม่เคยว่างเว้นจากคนนั่งเลยจริงๆ

บทความแนะนำ
วิธีออกแบบ ปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้เหมาะกับผู้สูงอายุ
10ไอเดีย แต่งห้องลูกตามสไตล์ดารา

REF: Propertytoday
INFO: Scgbuildingmaterials

จบสถาปัตย์.. แต่มาทำงานด้านการตลาด เริ่มลงทุนกองทุนรวม สะสมเงินออมเพื่อที่วันหนึ่งมันจะเติบโตและเป็นเงินก้อนที่จะใช้มาเป็นเงินลงทุน ส่วนใหญ่ได้ความรู้มาจาก... คุณพ่อที่เป็นนายแบงค์ใหญ่ ชอบขีดชอบเขียนเล่าเรื่องราวทำแล้วมีความสุขจัง ^^

Leave a Reply