รีวิวบ้าน ชีวารมย์ รังสิต-ดอนเมือง ยกระดับชีวิต..ที่ รื่นรมย์

รีวิวบ้าน ชีวารมย์ รังสิต-ดอนเมือง

ถ้าพูดถึงโครงการคอนโดภายใต้แบรนด์ ชีวาทัย มีน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก โดยเฉพาในสองสามปีมานี้มีทำเลคอนโดศักยภาพเกิดขึ้นมากมายภายใต้แบรนด์นี้ ที่สำคัญมีผลตอบรับทั้งเรียลดีมานต์และนักลงทุนเองมากพอสมควร จากโจทย์ใหม่ที่สะท้อนความต้องการของตลาดกลุ่ม ครอบครัวใหม่ ที่เพิ่มขึ้น ทำให้เกิดความต้องการขยายพื้นที่อยู่อาศัย จำเป็นที่จะต้องเลือกที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่และทำเลการเดินทางที่สะดวกสบาย เพื่อตอบโจทย์นี้ ทางชีวาทัยได้ออก โครงการบ้านเดี่ยวเป็นครั้งแรกภายใต้ชื่อโครงการ ชีวารมย์ รังสิต-ดอนเมือง อยู่ในทำเลศักยภาพบนถนนต้นรังสิต ให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นในทุกการเดินทาง และการอยู่อาศัย

ชีวารมย์ รังสิต-ดอนเมือง มูลค่าโครงการ 450 ล้านบาท เป็นโครงการบ้านเดียวและบ้านแฝด ตั้งอยู่บนถนนรังสิต-คลองหนึ่ง ที่ดิน 15 ไร่  ซึ่งมีขนาดที่ดิน 40-60 ตร.ว. พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยว 15 ยูนิต ราคา 8.4 – 9 ล้านบาท และบ้านแฝด 66 ยูนิต ราคา 4.8-5.7 ล้านบาท รวม 81 ยูนิต มาพร้อมคลับเฮ้าส์, ฟิตเนส และ สระว่ายน้าขนาดใหญ่ทำเลห่างจากศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เพียง 300 เมตร ซึ่งจะเป็นโครงการแนวราบแห่งแรกของชีวาทัย

ทำเลศักยภาพ ชีวารมย์ รังสิต-ดอนเมือง

ตลาดอสังหาริมทรัพย์และราคาที่ดินถนนรังสิต -นครนายก เป็นทำเลที่มีความคึกคักในการพัฒนาที่อยู่อาศัยลำดับต้นๆ ของพื้นที่ปริมณฑล ถนนสายนี้จะเป็นทำเลที่ได้รับความนิยมในการพัฒนาที่อยู่อาศัยมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ดังจะเห็นได้จาก 2 ฝั่งถนนสายนี้ในปัจจุบันหนาแน่นไปด้วยบ้านจัดสรร โดยเฉพาะพื้นที่จากคลองหนึ่งถึงคลองเจ็ดที่จะหนาแน่นเป็นพิเศษ โดยในยุคที่อสังหาฯบูมรอบที่แล้วได้มีการพัฒนาไปถึงคลองสิบสามเลยทีเดียว แม้ว่าในปัจจุบันโครงการใหม่ๆ มักจะไม่ไกลเกินคลองเจ็ด แต่ก็ยังได้รับความนิยมสูงอยู่ โดยเริ่มแรกจะเป็นการพัฒนาในช่วงต้นๆ ใกล้ตลาดรังสิต และตั้งอยู่ตามแนวถนนรังสิต-นครนายกเป็นส่วนใหญ่ โดยโครงการบ้านจัดสรรส่วนใหญ่จะตั้งกันอยู่ฝั่งด้านใต้ของถนน (ฝั่งข้ามคลองรังสิตประยูรศักดิ์) เนื่องจากว่าราคาที่ดินฝั่งนี้ตํ่ากว่าราคาที่ดินฝั่งเหนือที่ติดถนนเกือบครึ่งหนึ่ง จึงมีการซื้อที่ดินฝั่งใต้มาพัฒนาเป็นส่วนใหญ่ เราจึงเห็นสะพานข้ามคลองรังสิตเพื่อข้ามไปยังหมู่บ้านจัดสรรกัน ส่วนฝั่งด้านเหนือที่ติดถนน เนื่องจากราคาที่ดินสูงกว่าจึงมีการพัฒนาบ้านจัดสรรน้อย

CWT-Chewarom rangsit-klong1 -- MAP

Map : 13.986844 100.622453

สำหรับโครงการ ชีวารมย์ รังสิต-ดอนเมือง ตั้งอยู่ในทำเลที่น่าจับตามองของผู้อยู่อาศัยที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทางเข้าเมืองหรือออกนอกเมือง เพราะเป็นประตูทางออกสู่ภาคเหนือ ภาคอีสานของประเทศไทย ทั้งยังใกล้ที่ตั้งมหาวิทยาลัย ห้างสรรพสินค้าและนิคมอุตสาหกรรมอีกด้วย ดังนั้นย่านรังสิต จึงเป็นแหล่งที่อยู่ของพนักงาน แรงงาน นักศึกษาและประชากรจำนวนมาก ซึ่งในอนาคตจะมีการปรับปรุงศูนย์การค้าฟิวเจอร์ปาร์ครังสิตให้มีขนาดใหญ่กว่าเดิม และยังมีการพัฒนาที่ดินของกลุ่ม CPN กว่า 600 ไร่ อีกทั้งโครงการ MEGA Rangsit ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่างประเทศไทยกับสวีเดน ที่จะร่วมกันพัฒนาที่ดินกว่า 250 ไร่ ให้กลายเป็นเมืองใหม่งานนี้ต้องติดตามกันให้ดีๆ ดังนั้นจะเห็นได้ว่าทำเลย่านรังสิตเป็นอีกทำเลที่น่าสนใจและจะเพิ่มมูลค่าในอนาคตได้มากทีเดียว ซึ่งเอื้อกับ โครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม ที่มีการก่อสร้างตามแนวเส้นทางรถไฟสายเหนือ ที่มีแนวจากกลางเมืองกรุงเทพฯ สถานีบางซื่อ มุ่งหน้าออกไปสู่ย่านรังสิต ที่มีโครงการต่อขยายไปยังมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต)

ทำเลการเดินทาง ชีวารมย์ รังสิต-ดอนเมือง

ทำเลรังสิต ถ.รังสิต – นครนายก คลอง 1 ประตูสู่ภาคเหนือและภาคอีสาน ยังคงได้รับความนิยมในการสร้างแหล่งที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแนวราบหรือคอนโดมิเนียม อีกทั้งยังเป็นแหล่งงาน นิคมอุตสาหกรรม และย่านศูนย์การค้าขนาดใหญ่ รวมไปถึงเส้นทางการเดินรถไฟฟ้าสายสีแดง บางซื่อ –รังสิต ในอนาคตอีกด้วย เหล่านี้ทำให้ทำเลรังสิตยังคงคึกคัก และคาดว่าจะคึกคักอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกับถนนรังสิต – นครนายก ตั้งแต่คลอง 1 ถึงคลอง 7 ไปจนถึงคลอง 13 เลยทีเดียว เรียกได้ว่าคึกคักไปด้วยแหล่งที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ

แผนที่ ชีวารมย์ รังสิต-ดอนเมือง

แผนที่ ชีวารมย์ รังสิต-ดอนเมือง

สำหรับโครงการ ชีวารมย์ รังสิต-ดอนเมือง ถือว่าตั้งอยู่ในทำเลที่เป็นย่านชุมชนเดิม บนถนนรังสิต – คลอง 1 ฝั่งที่จะต้องข้ามสะพานข้ามคลองรังสิตไป ย่านนั้นมีทั้งที่อยู่อาศัยแนวราบ และคอนโดฯ เช่นกัน แต่โครงการนี้ถือว่าเป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่ให้ความรู้สึกความสงบและเป็นส่วนตัวเพราะ จำนวนยูนิตในโครงการมีเพียง 81 หลังเท่านั้น ทั้งนี้ ตรงข้ามของโครงการ มีตลาดนัดขายอาหารขนาดใหญ่ (สะพานแดงมาร์เก็ต) ร้านค้า ธนาคาร และแหล่งอำนวยความสะดวกมากมาย เรียกว่าไม่เหงาทั้งวันทั้งคืน สะดวกในเลือกจับจ่ายใช้สอยยิ่งขึ้น

Image3 Road to Project

การเดินทางรถยนต์ส่วนตัว เส้นทางหลัก ถ. รังสิต – นครนายก จากฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เลี้ยวซ้าย มุ่งหน้าเข้า ถ.รังสิต – นครนายก ขับตรงไป เปิดไฟเลี้ยวซ้าย เข้าซอย รังสิต – นครนายก 5 หรือ รังสิต – นครนายก 7 ก็ได้สะดวกทั้งคู่ โดยระยะจาก โครงการขึ้น-ลง ด่วนยกระดับอุตราภิมุข(ดอนเมือง-โทลเวย์) ใช้ระยะทางเพียง 200 เมตรเท่านั้น อีกทั้งยังสามารถไปทางด่วนขั้นที่ 2 รวมทั้งไป ด่วนยกระดับ อุดรรัถยา (Motorway) ได้สุดแสนสะดวก

โครงการรถไฟฟ้ายกระดับชีวิตผู้อยู่อาศัยโครงการ ชีวารมย์ รังสิต-ดอนเมือง

โครงการระบบรถไฟฟ้าชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ – รังสิต
รถไฟฟ้าสายสีแดง ประกอบด้วย 10 สถานี ได้แก่ สถานีกลางบางซื่อ/สถานีจตุจักร/สถานีวัดเสมียนนารี/สถานีบางเขน/สถานีทุ่งสองห้อง/สถานีหลักสี่/สถานีการเคหะ/สถานีดอนเมือง/สถานีหลักหก และสถานีรังสิต รวมระยะทางประมาณ 26.3 กิโลเมตร คาดว่ารถไฟฟ้าสายสีแดงวิ่วจากตลิ่งชัน-บางซื่อ-รังสิต จะเปิดบริการในปี 2563 รองรับผู้โดยสารไม่น้อยกว่า 306,608 คน/วัน และเมื่อขยายโครงการจากบางซื่อไปชุมทางบ้านภาชีในอนาคต จะสามารถรองรับปริมาณผู้โดยสารที่คาดว่าจะมีประมาณ 449,080 คน/วัน

Image4 -Train (Red Line)

บทสรุปโครงการ
โครงการ ชีวารมย์ รังสิต-ดอนเมือง ตั้งอยู่ในทำเลที่เติบโตทั้งด้านแหล่งที่อยู่อาศัย แหล่งงาน ใกล้ศูนย์การค้า ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต, Zpell, เซ็นทรัล, Makro, Big C, Lotus, Home Pro และ โรงพยาบาล อาทิ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, ตลาดรังสิต และเซียร์ รังสิต ใกล้สถานศึกษาและโรงพยาบาล เช่น รพ.ธรรมศาสตร์รังสิต, ม.กรุงเทพ , ม.ธรรมศาสตร์ โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล รังสิต,โรงพยาบาลปทุมเวช เป็นต้น เดินทางไปสนามบินดอนเมือง และสุวรรณภูมิได้สะดวก(ใช้ถนนวงแหวนรอบนอกฯ) ใกล้จุดขึ้น-ลง ทางด่วน ดอนเมือง-โทลเวย์ , ทางด่วนขั้นที่ 2, รถไฟฟ้า สายสีแดง (โครงการในอนาคต) เป็นต้น ที่สำคัญเป็นโครงการที่มีจำนวนยูนิตอยู่ในสัดส่วนที่เหมาะสมเพียง 81 ยูนิต บนพื้นที่ 15 ไร่ มีความเป็นส่วนตัว โดยมีการจัดแบ่งพื้นที่รอบโครงการได้อย่างลงตัว มีสาธารณูปโภคที่ครบครั้น

SINGLE HOUSE_MASTERBEDROOM_ชีวารมย์ รังสิต คลอง 1

ที่สำคัญต้องยอมรับว่าทำเลรังสิตเป็นประตูสู่ภาคเหนือ และอีสาน คือเป็นทำเลที่สามารถเชื่อมต่อไปยังเส้นทางอื่นๆ ได้หลากหลายเส้นทาง อาทิ ถนนรังสิต – ปทุมธานี, ถนนรังสิต – นครนายก, ถนนลำลูกกา ที่สามารถผ่านไปยังธูปเตมีย์ได้, ถนนพหลโยธิน, ถนนวิภาวดีรังสิต และถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันออก) โครงการขึ้น-ลง ด่วนยกระดับอุตราภิมุข(ดอนเมือง-โทลเวย์) อีกทั้งยังสามารถไปทางด่วนขั้นที่ 2 รวมทั้งไป ด่วนยกระดับ อุดรรัถยา (Motorway) ได้สุดแสนสะดวก เป็นต้น

อีกทั้งยังจะมีเส้นทางการเดินรถไฟฟ้าสายสีแดง บางซื่อ – รังสิต ในอนาคตอีกด้วย ซึ่งหวังว่าในอนาคตทางโครงการอาจจะมีรถรับ-ส่งเตรียมไว้ให้บริการในส่วนนี้เพื่อเพิ่มความรู้สึกดีและประทับใจให้กับลูกบ้านเหล่านี้จึงชี้ให้เห็นว่าทำเลที่ตั้งโครงการนี้มีศักยภาพ และเติบโตอย่างต่อเนื่อง

พร้อมเปิดลงทะเบียนรับส่วนลดพิเศษที่ http://chewarom.com/

Print

 

Ref: Propertytoday
Info: ชีวาทัย

หนุ่มวิศวกรการบิน อายุสามสิบกว่าๆ สนใจเรื่องการเงินการลงทุน นิยมเล่นหุ้นและอสังหาฯ ศึกษาการลงทุนแนวเทคนิคอลอย่างจริงจัง เป็นคนชอบอ่านและชอบแชร์ความรู้มากที่สุด

Leave a Reply