แสนสิริเปิดจอง The Line จตุจักร คอนโดสุดฮอต

TheLine-Condo-Sansiri-Cover

การก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วงเชื่อมต่อ หมอชิต-จตุจักร-แยกลาดพร้าว มีนโยบายเร่งเปิดบริการเร็วขึ้น จากเดิมเดือนสิงหาคม 2559 เป็นมกราคม 2559 พบว่ามีซัพพลายคอนโดมิเนียมเกาะแนวรถไฟฟ้าที่เปิดขายตั้งแต่ปี 2551 สะสมไม่ต่ำกว่า 39 โครงการ รวมกว่า 31,000 ยูนิต

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ โครงการ The Line สุขุมวิท71

หลังจากเมื่อปลายปีที่ผ่านมาบีทีเอสกรุ๊ปฯประกาศร่วมทุนกับ บมจ.แสนสิริ พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมใกล้แนวรถไฟฟ้าไม่เกิน 500 เมตร พร้อมทั้งประกาศเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียม “THE LINE”(เดอะไลน์) บนที่ดิน 5 ไร่ ติดถนนพหลโยธิน ห่างสถานีรถไฟไฟฟ้าบีทีเอสหมอชิตและรถไฟฟ้าใต้ดินจตุจักรประมาณ 300 เมตร มูลค่าโครงการกว่า 5 พันล้านบาท จะพัฒนาเป็นอาคารสูงประมาณกว่า 43 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 841 ยูนิต พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นประมาณ 27 ตารางเมตร จุดขายสำคัญคือสามารถเห็นวิวสวนจตุจักรแบบไม่มีอะไรบดบังคาดว่าเตรียมเปิดให้จองเร็ววันนี้

TheLine-Sansiri-Visual-Building

บมจ.บีทีเอสกรุ๊ปและแสนสิริร่วมทุนกันใกล้สถานีรถไฟฟ้าจตุจักร เนื่องจากมั่นใจในรูปแบบโครงการและศักยภาพทำเล ใกล้ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว และสวนจตุจักร

แสนสิริมั่นใจ “คอนโดฯที่กำลังเปิดขายในย่านนี้มีไม่เยอะเท่ากับโซนสุขุมวิท เช่น เอ็มลาดพร้าว เอ็มจตุจักร เดอะเซนส์ฯ เรื่องซัพพลายไม่น่าเป็นห่วง และโครงการเดอะไลน์ก็มีจุดขายที่เห็นวิวสวนจตุจักร”

ตัวโครงการ The Line ตั้งอยู่ในเขตจตุจักร ที่ดินโครงการเป็นของ BTS แต่เดิมใช้เป็นพื้นที่จอดรถ และด้านหน้ามีธนาคารอิสลามมาเช่าพื้นที่อยู่ครับ พื้นที่ตั้งโครงการอยู่ติดถนนพหลโยธินซึ่งเป็นถนนที่เริ่มตั้งแต่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิยาวไปจนถึงภาคเหนือ การเดินทางค่อนข้างสะดวกอยู่ใกล้ห้าแยกลาดพร้าวซึ่งเป็นจุดตัดระหว่างถนนพหลโยธิน ถนนวิภาวดีรังสิต และถนนลาดพร้าว แต่เส้นที่กล่าวมารถค่อนข้างติดครับในช่วงเวลาเร่งด่วน

ส่วนจุดเด่นของโครงการนี้คืออยู่ใกล้ระบบรถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT โดยห่างจากทางขึ้นสถานี BTS หมอชิตประมาณ 450 ม. และห่างจากทางลง MRT จตุจักรประมาณ 400 ม. ระยะเดินสบายๆครับใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที และในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต สถานีแรกคือห้าแยกลาดพร้าว แต่คงต้องรอกันอีกสักพักครับว่าโครงการจะเริ่มเมื่อไหร่

แผนที่-the-Line-จตุจักร

 

TheLine-Sansiri-Visual-Map

Credit : FB Nuttapong Tong

ลักษณะของห้องเป็นห้องพักอาศัย 1-3 ห้องนอน มีแบบ Duplex

ห้องขนาดเริ่มต้นที่ 26.5 ตารางเมตร โดยราคาเริ่มต้นที่ 4 ล้านบาท คิดเป็นราคาเฉลี่ยเริ่มของ THE LINE จตุจักร ประมาณตารางเมตรละ 155,000 – 180,000 บาท

ตารางแสดงขนาดห้องชุด

The-Line-จตุจักร-แสนสิริ-ขนาดห้องชุด

 

วิเคราะห์ตลาดอสังหาฯ “พญาไท-พหลโยธิน-จัตุจักร” เทียบชั้นเพลินจิต-สุขุมวิท บางโครงการตึกสร้างเสร็จไม่ถึง 4 ปี ราคาขายต่อขยับเกือบ 80% เฉลี่ย 150,000 บาท/ตร.ม. โครงการใหม่คาดว่าอยู่ที่ 200,000 บาท/ตร.ม.

ปัจจุบันถนนที่ถือเป็นทำเลทองและมีชื่อเสียงที่สุดในกรุงเทพฯ คือ สุขุมวิท อย่างไรก็ตามยังมีอีกถนนที่น่าสนใจ คือ พญาไท-พหลโยธิน ศักยภาพใกล้เคียงทำเลเพลินจิต-สุขุมวิท เช่น มีรถไฟฟ้าผ่านตลอดทั้งสาย มีสำนักงานบริษัทใหญ่ๆ มากมาย มีสวนสาธารณะ ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล

หากพิจารณาในแง่ทำเลที่ได้รับความสนใจมากในปัจจุบัน เพลินจิต-สุขุมวิท คือตัวเลือกอันดับหนึ่ง จากการสำรวจของพลัส พบว่าพญาไท-พหลโยธินเป็นทำเลได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา มีการเปิดตัวคอนโดมิเนียมติดถนนใหญ่เฉลี่ยปีละ 1 โครงการ สามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว ราคาห้องชุดก็ขยับขึ้นไปมากในแต่ละปี บางโครงการตึกสร้างเสร็จไม่ถึง 4 ปี แต่ราคาขายต่อขยับขึ้นไปถึงเกือบ 80%

ช่วงปี พ.ศ. 2551-2558 มีคอนโดฯเปิดตัวรวม 12 โครงการ โดยโครงการที่เปิดขายล่าสุดจะสร้างเสร็จในปี 2559 คิดเป็นจำนวนห้องชุดรวม 4,048 ยูนิต ปิดการขายแล้วทุกโครงการ ราคาขายต่อเฉลี่ยอยู่ที่ 150,000 บาท/ตารางเมตร คาดว่าโครงการใหม่อยู่ที่ 200,000 บาท/ตารางเมตร ขณะที่โครงการใหม่บนถนนสุขุมวิทที่ติดถนนใหญ่ใกล้ 300,000 บาท/ตารางเมตรแล้ว ข้อมูลเพิ่มเติม 5 ทำเลคอนโดสุดฮอตที่คุ้มค่าน่าลงทุน 2558

ทำเลพญาไท-พหลฯ น่าลงทุน

จากข้อมูลดังกล่าวทำให้ คอนโด THE LINE จตุจักร-หมอชิต เป็นคอนโดที่น่าลงทุนมากในตอนนี้ถ้าจะพิจารณาถึง UP SIDE ที่จะเกิดขึ้นเมื่อโครงการสร้างแล้วเสร็จ

ส่อง… คอนโด THE LINE สุขุมวิท 71 “LOCATION IS EVERYTHING”

The Line สุขุมวิท71 - Banner

 

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ โครงการ The Line สุขุมวิท71

Info : Sansiri

หนุ่มวิศวกรการบิน อายุสามสิบกว่าๆ สนใจเรื่องการเงินการลงทุน นิยมเล่นหุ้นและอสังหาฯ ศึกษาการลงทุนแนวเทคนิคอลอย่างจริงจัง เป็นคนชอบอ่านและชอบแชร์ความรู้มากที่สุด

Leave a Reply