ส่อง… คอนโด THE LINE สุขุมวิท 71 “LOCATION IS EVERYTHING”

TheLine-Sansiri-สุขุมวิท71-Cover

หลังจาก บริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) ประสบความสำเร็จอย่าง งดงามกับ The Line จตุจักร-หมอชิต  มาคราวนี้พร้อมเปิดตัวโครงการ THE LINE สุขุมวิท 71 ภายใต้ Concept “Opportunity is everything, location is everything” ซึ่งเป็น 1 ใน 5 โครงการที่ทางแสนสิริได้จับมือร่วมกันกับบีทีเอส เป็นชื่อบริษัท แสนสิริบีทีเอส โฮลดิ้ง

The Line สุขุมวิท71 - MAP1

คอนโด The Line สุขุมวิท 71  “โอกาสเป็นของคนที่เห็นก่อน” เป็นโครงการหนึ่งที่ตั้งอยู่บนทำเล สุขุมวิท-พระโขนง อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS พระโขนงไปประมาณ 500 เมตร หรือเดินเพียง 7 นาที ยิ่งถ้าเดินลัดเข้าทาง W DISTRICT ก็จะย่นระยะทางเดินที่ลดลงเพียง 400 เมตร

ข้อมูลโครงการ The Line สุขุมวิท 71  

 • ลักษณะคอนโด: High Rise แบบ Fully furnished สูง 28 ชั้น จำนวน 1 อาคาร
 • จำนวนยูนิต : 291 ยูนิต
 • เนื้อที่โครงการ ประมาณ : 4 ไร่
 • ที่จอดรถประมาณ : 145 คัน (50%)
 • ที่ตั้งโครงการ :  ถ.สุขุมวิท71 บางจาก พระโขนง กรุงเทพมหานคร
 • ปีที่สร้างเสร็จ : Q4 2559
 • ราคาเฉลี่ยประมาณ : 160,000 บาท/ตร.ม.
ลักษณะห้องชุด ขนาดพื้นที่ใช้สอย (ตร.ม.)
แบบห้อง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 29.75 – 34.00 ตร.ม.
แบบห้อง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 40.00 – 44.75 ตร.ม.
แบบห้อง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 57.25 – 62.75 ตร.ม.
The Line สุขุมวิท71 - Master Plan

Marter Plan ของโครงการ

The Line สุขุมวิท71 - Lobby2

ภาพจำลอง Lobby โครงการ The Line สุขุมวิท

สภาพแวดล้อม โครงการ The Line สุขุมวิท 71

จำนวนยูนิตไม่มากเพียง 291 ยูนิต สัมพันธ์กับจำนวนพื้นที่ของแปลงที่ดินโครงการนี้ (เนื้อที่โครงการ 4ไร่) ทำให้ค่อนข้างลงตัวตอบโจทย์การอยู่อาศัยจริง อีกทั้งบริเวณรอบโครงการนั้นยังเป็นย่านไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ โครงการ “ดับเบิ้ลยู ดิสทริค” W DISTRICT บนที่ดิน 12 ไร่ “ดับเบิ้ลยู มาร์เก็ต” W MARKET เป็นแหล่งค้าขายช็อปปิ้งในรูปแบบไลฟ์สไตล์มอลล์ อยู่ไม่ไกลจากบีทีเอสพระโขนง และ ซอยสุขุมวิท 71  

w-market

W MARKET

รูปแบบโครงการ “ดับเบิ้ลยู มาร์เก็ต” W MARKET เป็นอาคาร 5 ชั้น มีพื้นที่รวมกว่า 15,000 ตารางเมตร มีทั้งร้านค้าที่ขายของแบรนด์ทั่วไปและแบรนด์เนม เช่น ร้านอาหาร เครื่องดื่ม ฯลฯ ยกตัวอย่างร้านกาแฟทอม แอนด์ ทอมส์ (กาแฟสัญชาติเกาหลี) ที่กำลังมาแรง และที่เป็นจุดขายคือเป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง ส่วนพื้นที่ให้เช่ามีตั้งแต่ขนาดเริ่มต้น 600-1,000 ตารางเมตร โดยมีร้านค้ารวมทั้งหมดประมาณ 250 ร้าน ถือเป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่

hof-art-w-district

HOF ART SPACE

“HoF Art” เป็นพื้นที่ทางศิลปะที่เป็นมิตรกับทุกคนอีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางในเรื่องการไปมาหาสู่ เยี่ยมชม ดูงานศิลปะ เพราะอยู่ในเส้นสุขุมวิท มีรถไฟฟ้า เดินทางสะดวก

SUR-The Line สุขมวิท 71

โครงการ The Line สุขุมวิท 71 ถือว่าเป็นโครงการเดินทางสะดวกเลยทีเดียว ใกล้ศูนย์การค้าและ Supermarket จุดสำคัญในบริเวณใกล้เคียงจะมีคร่าวๆ ดังนี้ครับ

 • ร้านกาแฟทอม แอนด์ ทอมส์ – 300 เมตร ห่างจากโครงการ
 • Max Value – 400 เมตร ห่างจากโครงการ
 • Lotus พระราม 4 – 2.8 กม. บนถนนพระราม 4
 • Big C พระราม 4 – 2.9 กม. บนถนนพระราม 4
 • Lotus อ่อนนุช – 1.2 กม. บนถนนสุขุมวิท
 • Gateway เอกมัย – 1.2 กม. บนถนนสุขุมวิท

ซอยสุขุมวิท 71 (ซอยปรีดีพนมยงค์) เป็นซอยหลักที่เชื่อมจากถนนสุขุมวิท   ทำให้การเดินทางการเดินทางสะดวกทั้งระบบขนส่งมวลชน และรถยนต์ส่วนตัว

land-free-พระโขนง-map

ที่ดินพื้นใหญ่รอการพัฒนา

นอกจาก W District ที่ทำให้ The Line สุขุมวิท 71 มีความคึกคักขึ้นแล้ว ยังมีบริเวณพื้นที่ดินตรงข้ามกับไปรษณีย์พระโขนงซึ่งรอการพัฒนา จากแหล่งข่าวคาดว่าจะพัฒนาเป็น Complex ขนาดใหญ่ ยิ่งจะช่วยให้บริเวณนี้มีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น

The Line สุขุมวิท71 - SkyView

สิ่งสำคัญของการเลือกซื้อคอนโดมิเนียม ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการลงทุนปล่อยเช่า หรือเพื่ออยู่อาศัย ทำเลมักเป็นตัวเลือกแรกๆ  ท่ามกลางกระแสที่บางคนเริ่มกลัวว่าคอนโดจะล้นตลาดหรือไม่? แต่ถ้าเป็นทำเล “สุขุมวิท” ก็เป็นหนึ่งในทำเลที่ผู้เขียนสามารถบอกได้เลยว่าน่าสนใจตลอดกาลและยังอยู่ในระดับตัวเลือกต้นๆ สำหรับลงทุนหรืออยู่อาศัยเพราะมีศักยภาพที่ยังจะเติบโตได้อีกในอนาคต

เส้นทางการเดินทาง The Line Sukhumvit 71

The Line สุขุมวิท71 - ExpressWay

จุดเด่นของที่ตั้งโครงการ The Line Sukhumvit 71 นี้คือเป็นโครงการในย่านชุมชนเดิม ส่วนใหญ่เป็นคนไทยเชื้อสายจีน ปะปนกับคนอิสลามในท้องถิ่น คนที่พักอาศัยแถวย่านพระโขนง ดั้งเดิมเป็นคนที่ค่อนข้างมีฐานะและจะทำธุรกิจร้านขายของวัสดุก่อสร้าง ขายผ้า และทำธุรกิจสร้างอพาร์ทเม้นท์ให้เช่า ตัวโครงการก็อยู่ใกล้ BTS ห่างประมาณ 400 เมตร ถ้าเดินลัดผ่านทาง W District ระยะเดินสบายๆ จะเดินไปขึ้นบันได BTS  ก็ถือว่าไม่ไกลนัก อีกทั้งตัวโครงการเองค่อนข้างใกล้ทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ ผ่านด่านเก็บเงินพระโขนง ระยะทางเพียง 1 กิโลเมตร สามารถเข้าทางซอยปรีดี4 หรือ U-Turn ออกมาทางปากซอยสุขุมวิท71 แล้วเลี้ยวซ้ายระหว่างทางขึ้นสะพานพระโขนงก็สามารถขึ้นทางด่วนได้ด้วยเช่นกัน

วิเคราะห์ศักยภาพ คอนโด The Line Sukhumvit 71 เพื่อประกอบการตัดสินใจ

ทำเลย่านพระโขนง การขยายตัวของกลุ่มเศรษฐีใหม่

สุขุมวิท พระโขนง-อ่อนนุช ทำเลที่น่าจับตา โซนสุขุมวิท พระโขนง – อ่อนนุช แหล่งลงทุนตลาดปล่อยเช่าชาวต่างชาติ จึงถูกมองว่าจะเป็นทำเลที่เป็นที่นิยมสำหรับกลุ่มเศรษฐีใหม่ คือย่าน “พระโขนง” ที่เริ่มเห็นสัญญาณขยายตัว และ น่าสนใจ ในฐานะทำเลที่มีการปรับราคาที่ดินเพิ่มขึ้น 10% ทุกปี อีกทั้งถ้าหากพูดในเชิงของศักยภาพการคมนาคมแล้ว “พระโขนง” คือ Interchange ย่อยๆสำหรับการเดินทางจุดต่างๆของกรุงเทพฯ ทั้งเข้าเมืองไปทาง เอกมัย-ทองหล่อ

ปัจจัยสำคัญในการเลือก The Line Sukhumvit 71 ดังนี้

1. พิจารณาเรื่องทำเล 

เป็นอีกโครงการที่เดินทางสะดวกครับ ตาม Concept “LOCATION IS EVERYTHING” สามารถเข้าออกได้หลายทางไม่ว่าจะมาทางรามคำแหง อ่อนนุช เอกมัย หรือพระรามสี่ แล้วยังใกล้ห้างสรรพสินค้า และคอมมูนิตี้มากมายไม่ว่าจะเป็น W District, Lotus อ่อนนุช, Gateway เอกมัย ครบเลยครับ แม้ไม่ติดถนนใหญ่อย่างสุขุมวิท แต่การที่มีทำเลอยู่บริเวณต้นๆถนนอย่างปรีดีฯ ในระยะเดินทาง 400 เมตรจาก BTS จัดว่าใช้ได้ รอบข้างของปากซอยปรีดีฯ ส่วนใหญ่เป็นสังคมที่อยู่อาศัยกันมานานแล้ว มีตึกแถวร้านค้าโน่นนี่นั่นมากมาย ทำให้การใช้ชีวิตจริงทำได้สะดวกมาก

การคมนาคมด้วยรถยนต์นั้นอาจจะมีรถติดที่สามแยกหน้าปากซอยบ้างแต่สามารถเข้าออกได้หลายทาง สุขุมวิท, พระราม 4, รามคำแหง แต่ถ้าจะขับรถไปทางด่วนนั้นจะต้องข้ามสะพานพระโขนงมุ่งไปทางอ่อนนุชเพื่อไปขึ้นทางด่วนสุขุมวิท 50 หรือสุขุมวิท 62 อีกทั้งยังสามารถขึ้นทางด่วนตรงท่าเรือก็ยังได้

การเดินทางโดยไม่ใช้รถจัดว่าสะดวกในแทบทุกด้านเพราะอยู่ติดถนนใหญ่ โบกรถได้ตลอดเวลา มีพี่วินมอเตอร์ไซค์ เดินถึง BTS พระโขนงในระยะ 400 เมตร และการที่ซอยคึกคักสามารถไปไหนมาไหนซื้อของในซอยได้ตลอด

จุดสำคัญอีกอย่างก็คือเป็นทำเลแห่งใหม่ที่รองรับชาวญี่ปุ่นที่ขยายจำนวนมาอยู่อาศัยในกรุงเทพฯเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังเบื่อความแออัดของทองหล่อเริ่มเข้ามาจับจองมากอยู่โซนนี้เพิ่มขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เพราะราคาค่าครองชีพที่ถูกกว่าจุดเดิม รวมถึงการมีคอมมูนิตี้แหล่งแฮงค์เอาท์ที่อยู่ใกล้ๆ ไม่จำเป็นต้องไปถึงสยาม สามารถเข้าถึงไลฟ์สไตล์แบบสุขุมวิทได้สะดวกด้วยรถไฟฟ้า

2. พิจารณาเรื่องตัวโครงการ

การวางกลยุทธ์การขายของ แสนสิริ ในครั้งนี้ถือว่าไม่ธรรมดา การกำหนดราคาเฉลี่ยของโครงการนี้อยู่ที่ 160K / ตร.ม. นั้นมีนัยยะสำคัญอยู่ไม่น้อย ถ้ายังจำกันได้เมื่อ 3ปีก่อน ช่วงที่ WYNE แสนสิริ เปิดขายนั้นเป็นที่รู้กันว่าห้องที่มีขนาดและตำแหน่งวิวที่สวยถูกจองหมดไปก่อนส่วนใหญ่ มาคราวนี้ทางแสนสิริเองนั้นได้เน้นย้ำในเรื่องของความหรูหราของตัวโครงการ การออกแบบ ไปจนถึงการคัดสรรเฟอร์นิเจอร์ที่เอามาใช้ในตัวโครงการ ที่สำคัญโครงการนี้จัดเต็ม Fully Furnished
The Line สุขุมวิท71 - Plan 6FL
ตัวโครงการนั้นจะแบ่งเป็น ชั้น 2-5 เป็นที่จอดรถ 50% (โดยประมาณ) ชั้น 6 เป็นชั้นที่มี facility มีสระน้ำ มี fitness และมีห้องพัก ห้องพักชั้นนี้พิเศษมากเพราะมีเพดานจากพื้นถึงฝ้า (Floor to ceiling) สูงถึง 3.2 เมตร ( ชั้นอื่นๆสูง 2.7  เมตร) โดยทำให้โปร่งโล่งสบายมากมาย
The Line สุขุมวิท71 - สระว่ายน้ำ

สระน้ำ facility ชั้น6

สำหรับห้องปกติที่ไม่ใช่ชั้น 6 จะมี Floor to ceiling สูงประมาณ 2.7 ม. ทำให้รู้สึกไม่อึดอัดมากเท่าไหร่ครับ ด้านวัสดุอุปกรณ์สามารถใช้งานได้เหมาะสมกับราคาและนับว่าเป็น โครงการคอนโดที่หรูที่สุดในย่านนี้

The Line สุขุมวิท71 - Room

จำลองตัวอย่างภายในห้อง

โอกาสเป็นของคนที่เห็นก่อน มีคำกล่าวจากมิตรสหาย กล่าวไว้ว่าโอกาสมักไม่รอใคร ตัดสินใจช้าหรือตัดสินใจจากความคิดเดิมๆ มักไม่ไม่มีอะไรแตกต่างเท่าไรนัก ถ้าท่านคิดว่าใช่!! โปรดอย่ารอช้า ผู้เขียนคิดว่าโครงการนี้มีจุดน่าสนใจอยู่ไม่น้อย

ความแตกต่างในการออกแบบ ลักษณะของการออกแบบตัวโครงการการเลือกใช้วัสดุชั้นดีเป็นส่วนประกอบสำคัญทำให้โครงการ The Line สุขุมวิท 71 แตกต่างจากผู้อื่น ถ้าผู้ลงทุนหรือผู้ที่ชอบจะอยู่อาศัยเอง สำหรับโครงการในรูปแบบลักษณะแบบนี้ เป็นการยกระดับการใช้ชีวิตอย่างแท้จริง

เป็นบทความแรกที่ผู้เขียนค่อนข้างให้ความสำคัญในรายละเอียด เพราะจากข้อมูลสมาคมอาคารชุดไทยล่าสุดนั้น ได้เปิดเผยตัวเลขของคอนโดครึ่งปีแรก 2558 จากจำนวนยอดขายทั้งหมด 39,000 ล้านบาท พบว่ามีสัดส่วนของราคาคอนโดต่อยูนิตเกิน 10ล้านบาท อยู่ที่ 40% หรือประมาณ 15,600 ล้านบาท ซึ่งเป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์ ที่มีอัตราที่คนสนใจคอนโดจะอยู่ที่ระดับ Luxury เพิ่มขึ้น ข้อมูลนี้เป็นนัยยะว่า แม้เศรษฐกิจจะอยู่ในช่วงสภาวะตึงตัวแต่กลับไม่กระทบกับผู้ที่มีกำลังซื้อเลย ถ้าผู้พัฒนาอสังหาฯ ยังคงทำโครงการออกมามีจุดแข็งและสร้างความแตกต่าง เมื่อเทียบตลาดปัจจุบันได้อย่างชัดเจน

The Line สุขุมวิท71 - Banner

Ref : Propertytoday
Info : SANSIRI, ประชาชาติธุรกิจ

หนุ่มวิศวกรการบิน อายุสามสิบกว่าๆ สนใจเรื่องการเงินการลงทุน นิยมเล่นหุ้นและอสังหาฯ ศึกษาการลงทุนแนวเทคนิคอลอย่างจริงจัง เป็นคนชอบอ่านและชอบแชร์ความรู้มากที่สุด

Leave a Reply