The Village บางนา-วงแหวน 2 วิลเลจทาวน์ใหม่ สไตล์ Modern Colonial ที่ดีที่สุด บนย่านบางนา

เป็นอีกหนึ่งโครงการของ Areeya Property (อารียา) ‘Developer’ ไฟแรง ที่พัฒนาอสังหาฯ ทั้งแนวราบ-แนวสูง อย่างมีคุณภาพ ซึ่งล่าสุดนั้นโครงการบ้านขายดี และได้ผลตอบรับอย่างดีเยี่ยม จนต้องกลับมาเปิดอีกครั้ง ด้วยการออกแบบดีไซน์ Modern Colonial บ่นกลิ่นอายของบ้านในแบบวินเทจสไตล์ ดูเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ออกมาตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ในยุคนี้ที่กำลังรู้สึกเบื่อกับหน้าตาบ้านในแบบเดิมๆ และถ้าคุณต้องการสิ่งที่แตกต่าง..

วันนี้ Property Today จึงขอพาชม The Village บางนา-วงแหวน 2 โครงการใหม่เอี่ยมบนย่านบางนา ที่นอกจากหน้าตาจะดูดีมีสไตล์แล้ว ราคาก็ยังคุ้มค่าจนน่าครอบครองอีกด้วย

รายละเอียดโครงการ

ชื่อโครงการ : เดอะ วิลเลจ บางนา วงแหวน 2 (The Village Bangna Wongwaen 2) จาก บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด มหาชน

ลักษณะโครงการ : บ้านวิลเลจทาวน์ แนวคิดใหม่สไตล์ Modern Colonial ที่ดิน 19 ไร่ 3 งาน 12 ตร.ว.

จำนวนยูนิต : 168 ยูนิต

ลักษณะแบบบ้านและขนาด : วิลเลจทาวน์ 2 ชั้น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ 134 ตร.ม.

สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์ พร้อมสระว่ายน้ำระบบเกลือ ฟิตเนส ตู้ล็อกเกอร์ ห้องซาวน่า ห้องเปลี่ยนชุด สนามบาส กล้องวงจรปิด CCTV พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง แบบ Double Security และสวนสาธารณะภายในโครงการ

ราคา : เริ่มต้น 3.69 ล้านบาท

Target Group: สำหรับกลุ่มลูกค้า มองว่าเป็น คนพื้นที่ ที่อาศัยอยู่หรือคุ้นเคยกับแนวถนนย่านบางนา-วงแหวน ส่วนใหญ่ต้องมีความจำเป็นใช้รถใช้ถนน หรือเดินทางด้วยรถยนต์ เพราะยังอยู่ในวัยทำงาน และสถานที่ทำงานนั้นก็อยู่ในพื้นที่หรือบริเวณใกล้เคียง เช่น บางนา-ตราด ศรีนครินทร์ สุขุมวิท กิ่งแก้ว-สุวรรณภูมิ เป็นต้น

การเดินทาง & แผนที่ของโครงการ

โครงการตั้งอยู่ใน : ซอยมหาชัย ถ.บางนาตราด กม.10 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540

การเดินทางด้วยรถยนต์ เริ่มต้นจาก ถ.สุขุมวิท วิ่งมาตรงมาจนถึงสี่แยกบางนา ให้เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าสู่ ถ.บางนา-ตราด แล้ววิ่งต่อมาอีกประมาน 10 นาที ผ่านแยกที่ 2 สี่แยก เมกะ บางนา ขับต่อมาอีกสักพักให้มองหาทางออกไปทางคู่ขนาน เพื่อเตรียมขึ้นสะพานกลับรถบริเวณตลาดกิ่งแก้ว ขับต่ออีกไม่ถึงกิโลเมตร จะเห็นศูนย์ Isuzu ให้ชิดซ้ายเตรียมเลี้ยวเข้า ซ.มหาชัย โดยวิ่งเข้าซอยมาอีกไม่กี่นาที เท่านั้น เราก็จะถึง The VILLAGE ครับ สำหรับใครที่ไม่สะดวกวิ่งออกมาทางสี่แยกบางนา ก็สามารถวิ่งออก ซ.อุดมสุข เพื่อไปทะลุ ถ.กาญจนาภิเษก-วงแหวนรอบนอก ก็ได้เหมือนกัน

ตอบโจทย์คนวัยทำงานได้อย่างคุ้มค่าสุดๆ เนื่องจากใกล้ ถนนเส้นทางสายหลักเข้าสู่ตัวเมืองหรือชุมชน เพราะ ถ.บางนา-ตราด ถือว่าเป็นถนนของนักเดินทางเลยก็ว่าได้ มีคนขับรถสัญจรเข้า-ออกเมืองบ่อยครั้ง เพราะสามารถวิ่งไปสนามบินสุวรรณภูมิได้เพียงไม่กี่นาที หรือวิ่งออกไปจังหวัดชลบุรี พัทยา ระยองได้อย่างรวดเร็ว ส่วนใครที่ทำงานในตัวเมือง ก็สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ไปทำงานก็สะดวกดีนะครับ

Location & Community Mall รอบโครงการ

สำหรับทำเลบางนาเป็นทำเลที่กำลังได้รับการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ด้วยการมาของรถไฟฟ้า BTS ทำให้บริเวณโดยรอบถูกพัฒนาเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยตั้งแต่บ้านเดียวจนไปถึงคอนโดมิเนียม รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่เริ่มพากันทยอยเข้ามามากมาย อย่างเช่น รถไฟฟ้า BTS, ทางด่วน, รถสาธารณะต่างๆ ไม่เพียงแค่นั้นแต่ยังนำพา Community Mall หรือ แหล่งแฮงเอ้าท์ กิน ดื่ม เที่ยว อีกด้วย

รูปภาพจาก flashband

ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอนกับ Landmark ขนาดยักษ์ใหญ่แห่งทำเลบางนา อย่าง เมกา บางนา (MEGA BANGNA) ห้างสรรพสินค้าแนวหน้าระดับภูมิภาคแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ศูนย์รวมสินค้า การบริการ ความบันเทิง สำหรับทุกคนในครอบครัว ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลิน ไปกับแหล่งช้อปปิ้ง และร้านอาหารชั้นนำกว่า 400 ร้านค้า ลาดจอดรถขนาดใหญ่ที่สามารถจอดฟรีกว่า 8,000 คัน ที่สำคัญยังเชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้า Community Mall อย่าง Big C, Robinson, Major และ Homepro, IKEA ถือได้ว่าเป็นแหล่งศูนย์การค้าที่ครบเครื่อง และเอาอกเอาใจคนรักการแต่งบ้านเป็นพิเศษ เรียกได้ว่ามาที่นี่ ได้ครบทุกรส! เลยทีเดียว

รูปภาพจาก SkyscraperCity

ซึ่งอัพเดทล่าสุด ทางทีมผู้บริหาร เมกาบางนา ประกาศเดินหน้าโครงการ “เมกาซิตี้” (MEGA CITY) โปรเจกต์อสังหาริมทรัพย์รูปแบบ “Mixed-Use” ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย (พื้นที่กว่า 400 ไร่) ศูนย์กลางแห่งใหม่ที่พรั่งพร้อม ไม่ว่าจะเป็นอาคารสำหรับที่อยู่อาศัย สำนักงานออฟฟิศ โรงแรม ซึ่งรองรับคนกว่า 100,000 คน

นอกจาก เมกา บางนา แล้วก็ยังมี Shopping Mall อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น เซ็นทรัลบางนา, พาราไดซ์ พาร์ค, ซีคอนสแควร์, บุญถาวร, บิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, โฮมโปร และร้านอาหารบริเวณถนนบางนา-ตราด แต่จุดที่เป็น Hightlight ที่สุด คงจะหนีไม่พ้น BANGKOK MALL บิ๊กโปรเจ็กต์ระดับ Flagship ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ และกำลังจะมาทำให้ย่านนี้เกิดความคึกคักและมีมูลค่าสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด อาจกล่าวได้ว่าเทียบเคียงย่านสุขุมวิทได้เลย เพราะอะไรไปดูกันครับ กับรายละเอียดโครงการ BANGKOK MALL

รูปภาพจาก propholic

The Bangkok Mall โครงการ Mixed-Use (ห้างสรรพสินค้า+โรมแรม+คอนโดมิเนียม+ฯลฯ) บนที่ดินขนาดประมาณ 100ไร่ ใหญ่กว่าสยามพารากอนถึง 3 เท่า ที่พัฒนาโดยเจ้าของห้าง The Mall และ The Em district อันโด่งดัง โดยหมายมั่นปั้นมือให้เป็นโครงการเรือธงของ The Mall group

ตั้งอยู่ที่หัวมุมแยกบางนาตัดกับถนนสุขุมวิท (ตรงข้ามไบเทค) มีหน้ากว้างที่ดินติดถนนยาวต่อเนื่องมากกว่า 1 กิโลเมตร ถ้าสร้างเสร็จจะกลายเป็นพื้นที่โครงการอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

Plan Type ของโครงการ

สำหรับ The Village บางนา-วงแหวน 2 จะเป็นบ้านแบบ Type วิลเลจทาวน์ 2 ชั้น 134 ตร.ม สไตล์ Modern Colonial เป็นส่วนตัวทุกหลังกับดีไซน์ที่ผนังบ้านเป็นอิสระไม่ติดใคร หน้ากว้าง 5.7 เมตร บนพื้นที่แห่งความสุขเหลือล้น 134 ตร.ม. กับ 1 Master Bedroom 2 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ห้องน้ำและจอดรถได้ 2 คัน

ชั้นล่างต้อนรับด้วยโซน Living Room พร้อมกับ Dining Room & Pantry และลานหลังบ้าน

ชั้น 2 ด้านหน้าเป็น Master Bedroom พร้อมพื้นที่ Walk-in Closet และระเบียงกว้าง เปิดรับวิวธรรมชาติ 360 องศา และออกแบบพื้นที่วาง Compressor แอร์ เก็บไว้อย่างเป็นระเบียบสวยงาม

ต่อไปนี้ เรามาชมภาพจริงของบ้านตัวอย่างจากโครงการ The Village บางนา-วงแหวน 2 กัน ว่าจะออกมาสวยปังขนาดไหน

บ้านวิลเลจทาวน์ 2 ชั้น ขนาด 134 ตร.ม. เห็นครั้งแรกก็รู้สึกประทับใจกับการตกแต่งของที่นี่มาก วิลเลจทาวน์สไตล์ Modern Colonial ผสมผสานกับสวนย่อมสไตล์ English Garden ที่ยิ่งดูยิ่งน่าหลงใหล เหมาะเป็นอย่างมากกับคนที่รักการจัดสวน สังเกตได้จากพื้นที่บริเวณหน้าบ้าน ที่ค่อนข้างกว้าง กว้างจนสามารถจัดสวนปลูกต้นไม้ วางชิงช้า วางม้านั่ง ได้แบบสบายๆ เลยครับ

เมื่อเปิดประตูเข้ามาก้าวแรก สิ่งที่จะเห็นเลยก็ คือโต๊ะรับประทานอาหารน่ารักๆ สไตล์มินิมอล และโคมไฟ 2 ดวงขนาดใหญ่ ที่ไม่ต้องเปิดไฟก็สว่างอยู่แล้ว ด้วยกระจกบานใหญ่ด้านซ้ายมือที่จะทำให้บ้านของคุณดูกว้าง โปร่งโล่ง เย็นสบายในแบบที่คุณไม่จำเป็นต้องเปิดแอร์เลย ที่สำคัญยังช่วยให้บ้านดูมีมิติที่สวยงามอีกด้วย

ห้องอเนกประสงค์ในชั้นล่างที่ถูกออกแบบให้เป็นห้องนั่งเล่นขนาด 3 – 4 ที่นั่ง ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องออกกำลังกาย หรือจะทำเป็นห้องนอนผู้สูงอายุก็ยังได้

บริเวณห้องครัวทำเป็น Built-In Furniture ถูกออกแบบให้ตอบสนองต่อการใช้งาน และเพื่อการถ่ายเทอากาศที่สมบูรณ์ ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้านให้มากขึ้น แถมยังดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงาม ห้องน้ำที่ชั้น 1 ที่นี่สามารถอาบน้ำได้ด้วยนะ ไม่ต้องแย่งกันเข้าแล้ว

พื้นที่กว้างตรงใต้บันไดสามารถเก็บของได้แบบจุใจถึง 2 เท่า! คือ เก็บได้ทั้ง ในห้องเก็บของ ที่ให้มา และพื้นที่โปร่งใต้ตัวบันได

ภาพจากมุมบันได ก่อนจะพาไปชมต่อที่ชั้น 2 ครับ บ้านดูสว่างจริงๆ

ชั้น 2 ขอเริ่มจากห้อง Master Bedroom สามารถวางเตียงขนาดใหญ่ได้แบบเหลือๆ สามารถวางโคมไฟเพิ่มได้อีกด้วย โดยหน้าต่างข้างเตียง เปิดออกไปจะเป็นระเบียงที่สามารถออกไปสูดอากาศรับความสดชื่นและวิวในตอนเช้าได้อย่างเต็มที่

วิวระเบียงหน้าต่างจาก Master Bedroom ชั้น 2 ของบ้านตัวอย่าง บรรยากาศสงบร่มรื่นและเป็นส่วนตัวมากเลยครับ

ปลายเตียงนอน ของ Master Bedroom สามารถ Built-in เป็น Walk-in Closet + Fusion กับชั้นวาง TV ก็ได้สวยและเก๋ไปอีกแบบ

ห้องนอนอีกห้องถูกออกแบบให้เป็นห้องนอนของเด็กสาว ที่ดูเรียบง่าย เน้นตู้เก็บเสื้อผ้าขนาดใหญ่ ที่สามารถเก็บของได้อีกด้วย

ห้องสุดท้ายของชั้น 2 ถูกออกแบบให้เป็นห้องทำงานที่พร้อมให้คุณได้ทำงานและ Relax ได้ในพร้อมๆ กัน แต่ถ้าไม่อยากได้ห้องทำงานก็เปลี่ยนเป็นห้องอื่นได้ ตามใจชอบ

มุมพักผ่อนในห้องอีกมุมครับ แทบจะนอนได้เลย

สำหรับห้องน้ำชั้น 2 จะมีขนาดใหญ่กว่าชั้น 1 และสามารถเข้าจากภายในห้อง Master Bedroom ได้ ให้อารมณ์เหมือนเป็นห้องน้ำในตัว

มาชมการแต่งสวนในสไตล์ English Garden กันดูบ้างว่าข้างในจะออกมาสวยงามขนาดไหน บอกได้เลยว่าพื้นที่ด้านข้างของบ้าน กว้างมากจริงๆ กว้างจนสามารถทำเป็นมุมพักผ่อนแบบนี้ได้เลย สวย เก๋ ดูมี สไตล์ และสำหรับใครที่รักการจัดสวนสวยแต่งบ้านต้องไม่พลาดเด็ดขาด

จะเลี้ยงปลา จะปลูกผัก ก็ทำได้ไม่ธรรมดาจริงๆ กับโครงการ The Village บางนา-วงแหวน 2 แห่งนี้ ต่อไปลองไปชม Facilities ของโครงการที่ใหญ่โตมากโดยเฉพาะสระว่ายน้ำ

ภาพจริง Facilities ของโครงการ

คลับเฮ้าส์ของที่นี่ เป็นคลับเฮ้าส์ส่วนกลาง สระว่ายน้ำจึงถูกออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่มาก!! เป็นพิเศษ จะตั้งอยู่ด้านข้างของโครงการ สระว่ายน้ำระบบเกลือ ลูกบ้านสามารถเข้ามาใช้ได้ เพราะนอกจากโครงการนี้ ก็ยังมีอีกหลายโครงการของอารียาที่อยู่ใน ซ.มหาชัย เรียกได้ว่าเป็น Hub Home Areeya เลยก็ว่าได้ ลองไปดูบรรยากาศคร่าวๆ กันครับ

บรรยากาศมีความเป็นส่วนตัว และร่มรื่นไม่แพ้ที่อื่นๆ เลยครับ

ภายในคลับเฮ้าส์กว้างพอตัวครับ โดยลูกบ้านสามารถมานั่งพักผ่อนพร้อมชมวิวสระว่ายน้ำได้ในพร้อมๆ กัน ซึ่งด้านในยังมีอุปรณ์ฟิตเนส ห้องเปลี่ยนชุด ตู้ล็อกเกอร์ และมุมนั่งเล่นอีกมากมาย

ข้อดีสำหรับลูกบ้านของ อารียา คุณสามารถเลือกได้ว่าจะใช้คลับเฮ้าส์หรือไม่ใช้คลับเฮ้าส์ก็ได้สำหรับค่าสมาชิกอยู่ที่ 6,000 บาท / ปี / ยูนิต ซึ่งสามารถใช้ได้จำนวนสูงสุด 4 คน / ยูนิต เพื่อเป็นค่าบำรุงรักษาเฉพาะในส่วนของคลับเฮ้าส์ แยกกับค่าส่วนกลางภายในที่ทุกหลังต้องจ่ายให้กับโครงการ ข้อดีของการบริหารแบบนี้คือจะเป็นการลดภาระค่าส่วนกลางสำหรับบ้านที่ไม่ได้ใช้บริการ

นอกจากคลับเฮ้าส์ด้านหน้าแล้ว ภายในแต่ละโครงการ ก็จะมีสวนสาธารณะส่วนกลางขนาดใหญ่ตามที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้า พร้อมกล้องวงจรปิด CCTV และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ลูกบ้านอุ่นใจครับ

ทำไม The Village บางนา-วงแหวน 2 ถึงน่าอยู่?
  • ‘Village Town’ แบบบ้านแนวคิดอิสระที่เติมเต็มความฝันของการใช้ชีวิต วัสดุที่ใช้ เน้นความหรูหราและคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งาน
  • Master Bedroom with PANORAMA view ทิวทัศน์หลังตื่นนอน 360 องศา สุดสวย
  • Lifestyle Surrounding ใกล้ Mega Bangna, IKEA, Central Bangna, บุญถาวร, BigC, Tesco Lotus, Home Pro และร้านอาหารมากมาย
  • Happy Location@ Main Road ใกล้ ถ.บางนา-ตราด กม.10 เพียง 5 นาที ตรงสู่ทางพิเศษบูรพาวิถี และวงแหวนรอบนอกตะวันออก ให้คุณสะดวกทั้งเข้าเมืองหรือออกนอกเมือง
  • Flight Care ทันเวลาทุกการเดินทาง เพียง 20 นาที มุ่งหน้าสู่สนามบินสุวรรณภูมิ
  • Colonial Style ผสมผสานศิลปะยุคใหม่ ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา มีประตูบานเลื่อนกระจกขนาดใหญ่ เพื่อให้เปิดรับแสงจากธรรมชาติได้อย่างเต็มตา

ความสุข สไตล์ โคโลเนี่ยล จะอยู่กับคุณในทุกๆ วันของการใช้ชีวิตที่นี่ ณ ที่แห่งนี้ เมื่อคุณแหงนมองรูปวาดเส้นกรอบห้องใต้หลังคา เส้นกรอบประตู ที่ระบายไว้ด้วยสีพาสเทล หน้าต่างที่มีลมพัดผ่านในทุกๆช่วงฤดู จินตนาการได้ถึงกลิ่นต้นไม้และใบหญ้าที่โชยอยู่แผ่วเบา ในหุบเขาและเสียงสะท้อนจากสายนํ้าที่กระเซ็นไหลลงสู่ริมลำธาร เปรียบดั่ง การอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ แถวชนบทในประเทศโซนยุโรป อันเป็นความรู้สึกราวกับมีชีวิตชีวา สดใส เริงร่า สบายและเบิกบานใจ

นับเป็นการออกแบบด้านสถาปัตยกรรม ที่มีผลต่อการนำไปใช้จริงกับชีวิตประจำวันของคนเรา ที่องค์ประกอบต่างๆ ล้วนแต่มีความโดดเด่น และยังสามารถนำมาปรับเปลี่ยน ผสมผสานให้เข้ากับ Lifestyle สมัยใหม่ ได้ที่นี่ The Village by Areeya

สำหรับใครอยากกู้ที่นี่เขาก็มีให้ทั้งคำปรึกษาและคำแนะนำ ช่วยให้กู้ผ่านง่ายอีกด้วยนะ ตอนนี้บ้านตัวอย่างสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้วสามารถเข้าไปเยี่ยมชมโครงการได้และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมลงทะเบียนรับส่วนลดพิเศษ 10,000 บาทได้ที่นี้ www.areeya.co.th ได้เลยครับ

Ref: PropertyToday
info: PropertyToday

Alex Camera เด็กหนุ่ม Gen Y มีทั้งสไตล์ และความอาร์ทอยู่ในตัว ชอบคิดต่าง รักอิสระ ฝันอยากมีธุรกิจส่วนตัว สนใจเรื่องการลงทุนทุกประเภท ที่สำคัญชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และชอบแชร์เรื่องราวที่ได้พบ ผ่านมุมมองใหม่ๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ " Simple As Shooting " ง่าย เหมือนกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ.

Leave a Reply