อนันดาเปิดโครงการใหม่ 6 โครงการรวด แถมอัดอีเว้นท์ใหญ่ต่อ ปลุกกำลังซื้อลูกค้า

อนันดาเปิดโครงการใหม่

ตลาดคอนโดแนวรถไฟฟ้า Strong ! บมจ.อนันดา เผยดีมานด์ตลาดคอนโดแนวรถไฟฟ้ายังโตต่อเนื่อง เชื่อมั่นการลงทุนของภาครัฐหนุนนำภาคอสังหาฯโตแข็งแกร่ง อนันดาเปิดโครงการใหม่ขน 14 โครงการทั่วกรุง พร้อมเตรียมอัดอีปลุกกำลังซื้อลูกค้า

นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ หรือ ANAN กล่าวถึงภาพรวมตลาดคอนโดมิเนียมว่า ทางบริษัทยังมีความมั่นใจในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปี ตลาดคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้ายังมีดีมานด์ดีอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทิศทางของภาคธุรกิจอสังหาฯมีแนวโน้มเติบโตที่ดี

ประกอบกับการลงทุนของภาครัฐเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานในระบบขนส่งมวลชนสาธารณะในกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะแนวรถไฟฟ้าซึ่งคาดว่าจะขยายเส้นทางจากปัจจุบันที่มีอยู่ 81 สถานีเพิ่มเป็น 316 สถานีในปี 2579 ทำให้การเดินทางของประชาชนมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น ส่วนปัญหาหนี้ครัวเรือนนั้น ปัจจุบันเริ่มคลี่คลายลง ส่งผลให้กำลังซื้อผู้บริโภคเริ่มกลับคืนมา

อย่างไรก็ตามในปี 2559 นี้ อนันดาเปิดโครงการใหม่ จำนวน 10 โครงการ โดยเป็นโครงการคอนโดมิเนียม 9 โครงการ และ โครงการแนวราบ 1 โครงการ โดยโครงการแนวราบจะเปิดตัวภายในช่วงปลายปีนี้ โดยในครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ได้เปิดตัวโครงการใหม่แล้ว 3 โครงการ มูลค่า 5,421 ล้านบาท

ได้แก่ โครงการ ไอดีโอ ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์ มูลค่า 2,985 ล้านบาท โครงการ ยูนิโอ สุขุมวิท 72 มูลค่า 1,458 ล้านบาทและ โครงการ ยูนิโอ พระราม2-ท่าข้าม มูลค่า 978 ล้านบาท

อนันดาเปิดโครงการใหม่ 6 โครงการเด็ดแนวรถไฟฟ้า

ขณะที่แผนการดำเนินงานครึ่งปีหลัง อนันดาเปิดโครงการใหม่ จำนวน 6 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 16,000 ล้านบาท ประกอบด้วย 3 โครงการความร่วมมือภายใต้การร่วมทุนกับ บริษท มิตซุย ฟูโดซัง จำกัด มูลค่ารวมกว่า 12,000 ล้านบาท

ได้แก่ โครงการ ไอดีโอ โมบิ อโศก มูลค่า 3,240 ล้านบาทโครงการ ไอดีโอ สุขมุวิท 93 มูลค่า 6,072 ล้านบาท และ โครงการ ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท 66 มูลค่า 2,288 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังมีโครงการที่กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาร่วมทุนในอนาคตอีกประมาณ 5 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 15,000 ล้านบาท โดยจะเป็นโครงการคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้าในกรุงเทพฯทั้งหมด โดยคาดว่าจะได้ข้อสรุปในช่วงเดือน พ.ย.นี้ ซึ่งเป๊นช่วงที่บริษัทจะเปิดแผนธุรกิจในปี 2560

ส่วนโครงการที่บริษัทจะเป็นผู้พัฒนาและลงทุนเองอีก 3 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 4,000 ล้านบาท ประกอบโครงการ ไอดีโอ พหลโยธิน-จตุจักร มูลค่า 2,513 ล้านบาท โครงการ เวนิโอ สุขุมวิท 10 มูลค่า 875 ล้านบาท และ โครงการ ยูนิโอ นิด้า-เสรีไทย มูลค่า 932 ล้านบาทสำหรับผลการดำเนินงานในช่วง 8 เดือนแรกที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างยอดขายได้ 11,300 ล้านบาทจากยอดขายทั้งปีที่ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 22,000 ล้านบาทจาก 10 โครงการ แบ่งเป็นคอนโดมิเนียม 9,271 ล้านบาท และแนวราบ 2,033 ล้านบาท ปัจจุบันมี backlog กว่า 38,600 ล้านบาท ขายไปแล้ว 77%รองรับการโอนได้ถึงปี 2561 มีรายได้ในครึ่งปีแรก 4,707 ล้านบาท

จากเป้าหมาย 3,659 ล้านบาท คิดเป็น 30% ของเป้าทั้งปี โดยสัดส่วนรายได้คอนโดอยู่ที่ 74% และ แนวราบ 26%อย่างไรก็ตามบริษัทตั้งเป้าหมายรายได้ไนปี 2560 อยู่ที่ 30,215 ล้านบาท และในปี 2561 อยู่ที่ 42,309 ล้านบาท

อนันดาเปิดโครงการใหม่ พร้อมอัดอีเว้นท์ ANANDA URBAN PULSE กระตู้นกำลังซื้อ

ทั้งนี้ ทางบริษัทเตรียมจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อกระตุ้นกำลังซื้อ ด้วยการจัดงาน “Ananda Urban Pulse” ภายใต้แนวคิด”Shift to A New Paradigm of Living” ซึ่งจะจัดระหว่างวันนี้ที่ 20-23 ต.ค.นี้ ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ภายใต้แนวคิด “SHIFT TO A NEW PARADIGM OF LIVING” เพื่อนำเสนอบริบทใหม่ของการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง

โดยนำเสนอนวัตกรรมแห่งการอยู่อา ศัยที่มีเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาผส มผสานกับการใช้ชีวิตเมืองมากขึ้น หรือ SMART LIVING ไม่ว่าจะเป็นด้านความสะดวกสบาย ด้านความปลอดภัย หรือในด้านของการอยู่อาศัยในมิติ อื่นๆเพื่อการใช้ชีวิตที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและในงาน ANANDA URBAN PULSE

ทางบริษัทฯได้ออกแบบกิจกรรมให้สอดคล้องกับแนวคิด “SHIFT TO A NEW PARADIGM OF LIVING” โดยตั้งใจนำเสนอรูปแบบงานให้เป็ น Event แห่งอนาคต ที่ผู้ร่วมงานจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของ Event ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ด้วยเทคโนโลยีการนำเสนอข้อมูลโครงการในรูปแบบใหม่ อาทิ Isolate map , 3D Simulator , Dynamic VR และอีกมากมาย

พิเศษสุดเมื่อจองห้องชุดภายในงานจะได้รับ Samsung Gear Fit 2 (เฉพาะโครงการที่กำหนด) หรือแค่เข้าร่วมงานก็มีสิทธิ์ร่วมลุ้นรับ Siam Paragon Gift Cardมูลค่า 5,000 บาท จำนวน 20 รางวัลต่อวัน

ซึ่งบริษัทฯได้คัดสรรและรวบรวมโครงการคอนโดมิเนียมคุณภาพติดรถไฟฟ้า กว่า 14 โครงการทั่วกรุงเทพฯ มานำเสนอซึ่งเป็นการส่งเสริมการขายที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าผู้ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพบนทำเลศักยภาพสูงติดสถานีรถไฟฟ้าของอนันดาฯ

อนันดาเปิดโครงการใหม่

Ref: Propertytoday
Info: DDproperty

Alex Camera เด็กหนุ่ม Gen Y มีทั้งสไตล์ และความอาร์ทอยู่ในตัว ชอบคิดต่าง รักอิสระ ฝันอยากมีธุรกิจส่วนตัว สนใจเรื่องการลงทุนทุกประเภท ที่สำคัญชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และชอบแชร์เรื่องราวที่ได้พบ ผ่านมุมมองใหม่ๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ " Simple As Shooting " ง่าย เหมือนกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ.

Leave a Reply