The Excel Hideaway Sukhumvit 71


ส่องอสังหา “ทำเลที่หน้าจับตา คอนโดที่น่าจับจอง” วินาทีคงไม่พ้น The Excel Hideaway Sukhumvit 71
จากปัจจัยที่สำคัญทางด้านราคา ณ.วินาทีนี้หาได้ยากแล้วสำหรับโลเคชั่น สุขุมวิทตอนกลาง ใช้เวลามาทองหล่อไม่ถึง 10 นาที ที่สำคัญราคาที่ดินช่วงสุขุมวิทตอนกลางนั้นถีบตัวสูงมากกว่า 500K – 800K ต่อตารางวาไปแล้วนั้นจะหาที่ดินดีๆสร้างคอนโดนับวันก็ยิ่งหายากขึ้นเรื่อยๆ การมีคอนโดราคาที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ยังสามารถจับจองได้นับวันยิ่งมีประโยชน์มากขึ้นกับตัวเองทั้งสิ้น

อยู่เองก็ดี ลงทุนเองก็ได้

ทุกวันนี้ดอกเบี้ยเงินฝากน้อยนิด การจะคิดใช้เงินลงทุนให้ได้ผลกำไรนอกจากตลาดหุ้นแล้วก็คงหนีไม่พ้นการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนซื้อคอนโดมิเนียมเพื่อขายต่อในระยะยาว หรือการลงทุนซื้อเพื่อปล่อยเช่า แต่ปัจจุบันมีไม่กี่ทำเลที่ยังให้ผลตอบแทนดี ซึ่งหนึ่งในนั้นคือทำเลพระโขนง-อ่อนนุช จากการสำรวจข้อมูลพบว่าทำเลย่านพระโขนงโดยเฉลี่ยให้ผลตอบแทนจากการเช่าสูงถึง 5-7% โดยลูกค้าส่วนใหญ่คือชาวต่างชาติ!!

ทำเลพระโขนง-อ่อนนุช เป็นหนึ่งในทำเลที่นิยมสำหรับกลุ่มเศรษฐีใหม่เห็นสัญญาณขยายตัว และ น่าสนใจ ในฐานะทำเลที่มีการปรับราคาที่ดินเพิ่มขึ้น 10% ทุกปี และถ้าหากพูดในเชิงของศักยภาพการคมนาคมแล้ว ทำเลย่านนี้เป็น Interchange ย่อยๆช่วงสุขุมวิทตอนกลางเลยสำหรับการเดินทางจุดต่างๆของกรุงเทพฯ ทั้งเข้าเมืองไปทางเอกมัย-ทองหล่อ หรือผ่านถนนพระราม 4 ออกนอกเมืองไปรามคำแหงหรือบางนาก็สุดแสนสะดวกสบาย ถ้าจะขึ้นทางด่วนเพื่อหลีกหนีการจราจรก็ยังได้

จุดสำคัญอีกอย่างก็คือเป็นทำเลแห่งใหม่ที่รองรับชาวญี่ปุ่นที่ขยายจำนวนมาอยู่อาศัยในกรุงเทพฯเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังเบื่อความแออัดของทองหล่อเริ่มเข้ามาจับจองมากอยู่โซนนี้เพิ่มขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เพราะราคาค่าครองชีพที่ถูกกว่าจุดเดิม รวมถึงการมีคอมมูนิตี้แหล่งแฮงค์เอาท์ที่อยู่ใกล้ๆ ไม่จำเป็นต้องไปถึงสยาม สามารถเข้าถึงไลฟ์สไตล์แบบสุขุมวิทได้สะดวกด้วยรถไฟฟ้า

ราคาคอนโดนั้นสำคัญแค่ไหน

จากการสำรวจพื้นที่ในทำเลนี้ทำให้เห็นว่าคอนโดมิเนียมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะเป็นโครงการระดับราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท เนื่องจากรายได้เฉลี่ยของคนที่ทำงานอยู่ในย่านนี้มีรายได้ระดับกลาง-ล่าง สะท้อนให้เห็นถึง ความสามารถในการผ่อนชำระ ซึ่งกลุ่มลูกค้าตลาดกลาง-ล่างนั้น สถาบันการเงินมักจะค่อนข้างเข้มงวดในเรื่องการปล่อยสินเชื่อ เนื่องจากหากมีภาระค่าใช้จ่ายสูง ความเสี่ยงที่จะมีปัญหาในการชำระหนี้แบงก์ก็สูงตามเช่นกัน

อย่างไรก็ดี กลุ่มคนทำงาน รุ่นใหม่ มีดีมานด์ในที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของพวกเขา  และความต้องการคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนในพื้นที่ที่อยู่อาศัยหรือทำงานในย่านนี้ และในเมือง ซึ่งเชื่อได้ว่าในอนาคตจะมีแนวโน้มที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่อยากมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง จะหันมาเลือกอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมย่านนี้มากขึ้นด้วยราคาขายหรืออัตราค่าเช่าคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองค่อนข้างสูง ในขณะที่ราคาคอนโดมิเนียมและอัตราค่าเช่าในย่านนี้ยังจับต้องได้ ประกอบกับการเดินทางเข้าเมืองได้สะดวกไม่แพ้กัน

The Excel Hideaway Sukhumvit 71 ตอบโจทย์อย่างไร

เจ้าของโครงการอย่าง บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เน้นหาที่ดินเพื่อเอามาพัฒนาโครงการให้ได้ตอบโจทย์กับกลุ่ม Target เข้าถึงไลฟสไตล์การอยู่อาศัย โดยตัวโครงการเป็นคอนโดโลว์ไรส์ ทั้งหมด 3 อาคาร มีห้องพักอาศัยทั้งหมด 672 ยูนิต (ร้านค้า 2 ยูนิต)

เน้นการใช้พื้นที่ให้เหมาะสมและลงตัวโดยคำนึงถึงการอยู่อาศัยจริงเป็นหลัก โดยลักษณะของคอนโดประเภทโลว์ไรส์นั้นจะเป็นที่นิยมกับลูกค้าปล่อยเช่าต่างชาติ (ญี่ปุ่น) เป็นอย่างมาก

การใส่ใจในรายละเอียดภายในโครงการกับราคาที่ค่อนข้างคุ้มค่าในโซนคอนโดทำเลย่านนั้นจะช่วยตอบโจทย์สำหรับกลุ่มผู้ซื้อไม่ว่าจะอยู่เองหรือปล่อยเช่าซึ่งสามารถตัดสินใจเลือกโครงการนี้ได้ไม่ยาก

ALL INSPIRE งานดีมีมาอีกแล้ว…

งาน VVIP 2 ก.ย. นี้
รร. อนันตรา สยาม กรุงเทพ ห้องบอลรูม เวลา 9.00 น.
ลงทะเบียน https://www.allinspire.co.th/register.html
จอง + ทำสัญญาภายในงาน รับส่วนลด 200,000 บาท
Ref: Propertytoday
Info: All Inspire

หนุ่มวิศวกรการบิน อายุสามสิบกว่าๆ สนใจเรื่องการเงินการลงทุน นิยมเล่นหุ้นและอสังหาฯ ศึกษาการลงทุนแนวเทคนิคอลอย่างจริงจัง เป็นคนชอบอ่านและชอบแชร์ความรู้มากที่สุด

Leave a Reply

google.com, pub-3971270105326760, RESELLER, f08c47fec0942fa0 google.com, pub-5447977955255967, RESELLER, f08c47fec0942fa0