อานิสงส์เมกะโปรเจกต์จับตา อสังหา ขอนแก่น กับ เดอะ เบส ไฮท์ จากแสนสิริ

อสังหา ขอนแก่น

อนาคต อสังหา ขอนแก่น โตอู้ฟู่เด้งรับเมกะโปรเจกต์รัฐ

อานิสงส์เมกะโปรเจกต์รัฐ ทั้งรถไฟรางคู่จิระ – ขอนแก่น ตามแผนจะสร้างเสร็จในปี’62 เป็นการสร้างเพื่อรองรับการเดินทางและการขนส่งสินค้าทางรถไฟในเส้นทางสายตะวันออกเฉียงเหนือให้มีประสิทธิภาพและรวมถึงการขยายสนามบินขอนแก่น สร้างอาคารผู้โดยสารหลังใหม่ ลานจอด อาคารจอดรถ เพื่อยกระดับเป็นสนามบินนานาชาติ รองรับนักท่องเที่ยว รวมถึงโครงการขนส่งมวลชนรถไฟฟ้าระบบรางเบา (LRT) ที่จะเปิดใช้บริการในปี’ 63

ขณะเดียวกัน ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดขอนแก่นมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากปัจจัยสนับสนุนของภาครัฐที่มีแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนส่งในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ทั้งทางบกและทางอากาศ ได้แก่ โครงการรถไฟรางคู่ เส้นทางช่วงชุมทางถนนจิระ- ขอนแก่น ระยะทาง 187 กิโลเมตร ปัจจุบัน งานก่อสร้างมีความคืบหน้าประมาณ 22% ถือว่าเร็วกว่าแผนงาน 0.47% เพื่อให้การก่อสร้างรวดเร็วเสร็จทันตามกำหนดภายในปี 2561-2562

ซึ่งความคาดหวังหลังโครงการรถไฟรางคู่สร้างเสร็จและเปิดให้บริการแล้ว จะสามารถเปลี่ยนการขนส่งทางถนนไปสู่รางมากขึ้น โดยมีผู้โดยสารใช้บริการ 27,200-38,800 คนต่อวัน และเพิ่มขึ้นเป็น 37,000-55,000 คนต่อวัน ขณะที่ปริมาณขนส่งสินค้าที่ผ่านเส้นทางประมาณ 10,900-11,300 ตันต่อวันจะเพิ่มขึ้นเป็น 36,400 ตันต่อวัน ภายในปี 2577 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางและขนส่งสินค้า รวมทั้งระบบโลจิสติกส์ของประเทศ

สามารถรองรับการเดินทางและขนส่งสินค้าทางรถไฟในเส้นทางสายตะวันออกเฉียงเหนือได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงยังมีแผนเร่งขยายสนามบินขอนแก่นให้เร็วขึ้นภายในปี 2561 โดยจะสร้างอาคารผู้โดยสารหลังใหม่ ลานจอด อาคารจอดรถ เพื่อยกระดับเป็นสนามบินนานาชาติ

นอกจากนี้ยังมีโครงการขนส่งมวลชนรถไฟฟ้าระบบรางเบา (LRT) ที่จะพัฒนาขึ้นเพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัด และทำให้การเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น นับเป็นจังหวัดแรกที่จะมีรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนนอกเหนือจากกรุงเทพฯ โดยจะเปิดใช้บริการในปี 2563 นำร่องเส้นทางแนวเหนือ-ใต้ ถนนมิตรภาพ ช่วงบ้านสำราญ-บ้านท่าพระ ระยะทาง 22.6 กม. มีทั้งหมด 16 สถานี ซึ่งจะมีสถานีแยกประตูเมือง (เซ็นทรัล) ผ่านด้านหน้าโครงการเดอะ เบส ไฮท์ มิตรภาพ –ขอนแก่น ทำให้ลูกค้าโครงการฯเดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้น

ซึ่งจากอานิสงส์ของแผนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนส่งของรัฐในจ.ขอนแก่น จึงส่งผลให้ขอนแก่นมีดีมานด์ความต้องการที่อยู่อาศัยเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมใจกลางเมือง

อย่างเช่น “เดอะ เบส ไฮท์ มิตรภาพ-ขอนแก่น” คอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ของแสนสิริตั้งอยู่ใจกลางเมืองขอนแก่น ติดเซ็นทรัล พลาซา ขอนแก่น เหมาะกับการอยู่อาศัยและลงทุนปล่อยเช่า โดยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น แพทย์จากโรงพยาบาลในขอนแก่น และเจ้าของกิจการ

อนึ่ง “เดอะ เบส ไฮท์ มิตรภาพ-ขอนแก่น” อาคารพักอาศัยสูง 36 ชั้น จำนวน 983 ยูนิต มูลค่าโครงการ 2,100 ล้านบาท แบ่งเป็นห้องขนาด 1-2 ห้องนอน พื้นที่ตั้งแต่ 29.00-65.00 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 1.75 ล้านบาท

ที่สำคัญตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 30 มิ.ย 2560 ทางโครงการเตรียมจัดโปรโมชั่นพิเศษ ฟรีค่าโอน และเครื่องใช้ไฟฟ้าครบเซ็ท รับส่วนลดสูงสุดถึง 1 แสนบาท และอัตราดอกเบี้ย 2.99% นาน 3 ปี

Ref: Propertytoday
info: ddproperty

Alex Camera เด็กหนุ่ม Gen Y มีทั้งสไตล์ และความอาร์ทอยู่ในตัว ชอบคิดต่าง รักอิสระ ฝันอยากมีธุรกิจส่วนตัว สนใจเรื่องการลงทุนทุกประเภท ที่สำคัญชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และชอบแชร์เรื่องราวที่ได้พบ ผ่านมุมมองใหม่ๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ " Simple As Shooting " ง่าย เหมือนกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ.

Leave a Reply