คอนโด ลุมพินี เพลส รัชดา-พระราม4 LEASEHOLD ตัวแรกจาก LUMPINI ทำเลไผ่สิงโต ล้านต้นๆ

คอนโด ลุมพินี เพลส รัชดา-พระราม4 LEASEHOLD

หากจะไม่พูดถึงคงตกเทรนด์แน่กับ คอนโด ลุมพินี เพลส รัชดา-พระราม4 ซึ่งเป็น Leasehold ตัวใหม่ล่าสุดจาก Lumpini ซึ่งก่อนหน้า Lumpini ได้ขอความร่วมมือกับ สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ นำที่ดินของสำนักงานทรัพย์สินทำเลซอยไผ่สิงโต มาพัฒนาเป็นโครงการนำร่อง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มที่อยู่อาศัยให้กับผู้มีรายได้น้อยและใกล้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไม่ช้านี้แล้ว คาดราคาขายล้านต้นๆ

สำหรับทำเลที่ตั้งบอกเลยว่าอยู่ในโลเคชั่นที่ดีสุดๆเพราะเป็นชั้นในของกทม คือแค่ 1 สถานีจาก Asoke Interchange ที่คอนโดใหม่ๆขายกันไม่มีต่ำกว่า200k/ตร.ม. แล้วยังห่างจากทางเข้าออกสถานี MRT แค่ 80 เมตรโดยต้องข้ามถนนและข้ามคลองเพื่อไปยังสถานนี MRT ศูนย์สิริกิตย์นั่นเอง หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าที่ดินผืนนี้ถูกล้อมด้วยคลอง 2 ด้าน ซึ่งก็อาจจะส่งกลิ่นบ้างเล็กน้อย

MAP-ลุมพินี เพลส รัชดา-พระราม 4

Google Map : 13.723025,100.5606217

นอกจากทำเลที่ตั้งที่ดีมากๆแล้ว ยังเป็นศูนย์รวมอาคารสำนักงานออฟฟิศและคอนโดอีกมากมาย ทั้งตึก FYI Center ที่ประกอบไปด้วย อาคารสำนักงาน 12 ชั้น พร้อมโรงแรม 239 ห้อง อีกทั้งยังมี Siamese queens คอนโดที่จองยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์อยู่ด้วย ตลาดคลองเตยเป็นอีกสถานที่ที่ไม่เขียนถึงคงไม่ได้เพราะเป็นตลาดที่ใหญ่สุดในย่านคลองเตย ของกินของใช้ราคาจัดว่าไม่สูงนัก มีให้เลือกซื้อหลายอย่าง หรือใครชอบเดินห้างเพียงนั่งรถไฟใต้ดินไป 1 สถานนีก็สามารถไปเดินเล่นที่ห้าง Terminal 21 ได้ ทะลุซอยไผ่สิงโตไปเชื่อมกับซอยสุขุมวิท 22 ก็เต็มไปด้วยโรงแรม ร้านอาหาร และสำนักงานมากมาย เรียกว่าคึกคักตลอดทั้งกลางวันกลางคืน

สำหรับเงื่อนไข คอนโด ลุมพินี เพลส รัชดา-พระราม4 นั้น เนื่องจากเป็นคอนโด Leasehold การเช่าระยะยาวจึงมีสัญญาให้ 30 ปี หลังจากนั้นตึกจะตกเป็นของ สำนักงานทรัพย์สิน ซึ่งพอถึงระยะเวลานั้น ตัวตึกก็คงเก่ามากแล้ว ตัว LPNพระราม4-รัชดาตัวนี้ จัดเป็นคอนโด Low rise 8 ชั้น 1 อาคาร พื้นที่โครงการอยู่ที่ 1 ไร่เศษ มีลิฟท์โดยสาร 2 ตัวและมีที่จอดรถจำนวน 61 คันหรือคิดเป็นประมาณ 31 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งส่วนมากคนจะใช้รถไฟฟ้า MRT เป็นหลักเพราะรถค่อนข้างติดทั้งเช้า-เย็น แต่ก็มีมอเตอร์ไซต์อยู่ด้านข้างตึกเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง จึงทำให้การคมนาคมมีหลากหลายรูปแบบ

มาพูดถึงวิวรอบๆตัวตึกกันบ้าง ต้องบอกเลยว่าวิวที่สวยที่สุดอยู่ทางทิศเหนือนี่เองเพราะจะได้วิวแบบ city view โล่งตลอด ไม่มีตึกมากั้นปิดและสามารถมองเห็นสวนเบญจกิติ ศูนย์รวมคนรักสุขภาพแบบธรรมชาติที่จะมีผู้คนมาออกกำลังกายสูดอากาศสบายๆกันตอนเย็น เรียกว่ามุมนี้บรรยากาศดีสุดๆ แต่มุมนี้ก็ยังติดคลอง อาจจะมีกลิ่นรบกวนบ้าง ทางด้านหน้าตึกเป็นทิศตะวันตกเป็นทางรถเข้า-ออก ติดคลองและซอย ตรงข้ามถนนซอยเป็นลานจอด Park&Ride ของ MRT ตรงข้ามเป็นอาคารตลาดหุ้นที่กำลังจะย้ายไปแถวรัชดาและอาจจะปรับเป็น Mix use building ซึ่งอย่างที่รู้กันว่าแถบนี้เป็นถิ่นของเสี่ยเจริญ ในอนาคตจะต้องมี Community mall และ Office for rent ขึ้นมาอีกมากมายอย่างแน่นอน มาต่อที่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือจะเป็นคอนโด Siamese queens คอนโดสวยหรูหราช่วยยกระดับทำเลนี้ได้มากโข ทิศตะวันออกเป็นอพาร์ทเมนท์ โดนบล็อกวิวเป็นที่เรียบร้อย และสุดท้ายทิศใต้ติดแฟลต ถูกบล็อกวิวไว้แล้วเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้ทาง LPN ได้มีการสูบน้ำในคลองออกเพื่อลดภาวะเรื่องกลิ่นลงไปได้มาก

เจริญดึงเซ็นทรัลปั้นคอมเพล็กซ์ กทม.ปลดล็อกรับที่ดินพระราม4

ที่ดินกว่า 8 ไร่ ติดแยกพระราม 4-คลองเตย บริเวณซอยไผ่สิงโต ของสำนักงานทรัพย์สินฯ ซึ่ง บมจ.แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ ที่มี บมจ.ยูนิเวนเจอร์ถือหุ้นใหญ่กว่า 50% ได้สิทธิ์เช่า 30 ปี+30 ปี รวมถึงมีโครงการศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ดินติดถนนพระราม 4 ใกล้อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯประมาณ 35 ไร่ ของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ วางแผนพัฒนาโรงแรมระดับ 5 ดาวและพื้นที่ค้าปลีก

Zoning จาก สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์

นับเป็นอีกโครงการที่หลายคนจับตามองไว้กันอย่างมากมายเนื่องจากโลเคชั่นที่ดีและราคาที่จูงใจ จากหลายคนที่ไม่ค่อยสนใจ LPN แต่ตัวนี้ด้วยทำเลกับราคาที่จะขาย แม้จะเป็น lease hold ก็ถือว่าน่าสนใจมาก ด้วยทำเลใจกลางเมืองขนาดนี้ราคา 1ล้านกว่าๆ เพราะเฉลี่ยราคาค่าเช่ากับอพาร์ทเมนท์เก่าๆ ด้านหลังอยู่ที่ห้อง 10 กว่า ตรม ปล่อยอยู่ที่ 4,000 บาท ทำให้หลายคนมั่นใจว่าสามารถปล่อยห้องเช่าได้ในราคา 10k++ ต่อเดือน หากราคาอยู่ที่ 1.5ล้าน ก็คิดเป็นผลตอบแทนประมาณ 8.8 เปอร์เซ็นต์แต่อย่างไรก็ตามสำหรับเหล่านักลงทุนก็คงคิดกันหนักหน่อยเพราะยังมีค่าเสื่อมอีก 5 เปอร์เซ็นต์ อาจจะไม่เหมาะกับนักเกร็งกำไร

คอนโด ลุมพินี เพลส รัชดา-พระราม4 - Builder

อย่างไรก็ต้องลองคิดกันดูว่าจะคุ้มค่าผลตอบแทนกับระยะเวลามากน้อยเพียงใด อีกปัญหาสำหรับคนที่ซื้ออยู่เองนั้นคือทางธนาคารไม่สามารถปล่อยกู้ให้ได้ (ต้องรอทาง LPN  ทำสินเชื่อกับทางธนาคารให้) หรือการซื้อ-ขายจะเป็นเงินสดเท่านั้น ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าทาง LPN จะมีโปรเด็ดๆอะไรมาให้พวกเรากัน สำหรับทำเล LPN ในซอยไผ่สิงโตนี้จริงๆแล้วก็มีข้อเสียอยู่บ้าง คือที่ดินติดกับแฟลตเก่า ไม่ค่อยสะอาดและมีกลิ่นมาเป็นระยะโดยเฉพาะทางทิศใต้ และแม้จะอยู่ใจกลางเมืองแต่ผู้อยู่อาศัยโดยรอบเป็นคนที่มีรายได้น้อย ทำให้สังคมรอบๆอาจจะไม่ถูกใจใครหลายคน แต่โดยรวมโครงการ ลุมพินี เพลส รัชดา-พระราม4 ตัวนี้ยังคงมีความน่าสนใจอยู่มากทีเดียวโดยทาง LPN คาดว่าโครงการ LPN พระราม4-รัชดานี้จะ Sold out ใน 10 นาที! ก็ต้องรอติดตามกันนะคะ ^^

 

Ref: Propertytoday
Info: DPR

สาวน้อยอายุยี่สิบต้นๆ มีความสนใจด้านอสังหาฯโดยเฉพาะคอนโดต่างๆ กำลังศึกษาเรื่องการลงทุนและเล่นหุ้น งานอดิเรกชอบอ่านบทความอสังหาฯจากเหล่า influencer บทความวิจารณ์ต่างๆและแชร์เป็นบทความใหม่ในมุมมองของตัวเอง

5 Comments

  1. K.Bowornworakit November 28, 2016
  2. Ann December 23, 2016
    • Nattida chotechuang January 13, 2017
  3. dadat January 22, 2017
  4. Kiang February 6, 2017

Leave a Reply