สัมผัส a space I.D. อโศก-รัชดา ที่สุดคอนโดเจเนอเรชั่นใหม่ ใจกลางย่านธุรกิจ

สัมผัส a space I.D. อโศก-รัชดา

ถ้าพูดถึงคอนโดของ อารียา หลายคนต้องนึกถึง คอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ เอ สเปซ (A SPACE)  คนส่วนใหญ่จะรู้จัก  อารียา พรอพเพอร์ตี้ กับการพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม โดยจะเน้นคอนเช็ปต์ ดีไซน์ที่เรียบหรูและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเฉพาะยิ่งโครงการคอนโดมิเนียมของอารียา เท่าที่ผู้เขียนได้สัมผัสมาจะมีอัตลักษณ์ในเรื่องการออกแบบทั้งภายในโครงการ และส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกแตกต่างกว่าเจ้าอื่นค่อนข้างชัดเจน

ข้อมูลโครงการ: เอ สเปซ ไอดี อโศก-รัชดา (a space I.D. Asoke-Ratchada)

ลักษณะคอนโด: High Rise แบบ Fully Furnished สูง 29 ชั้น จำนวน 1 อาคาร

จำนวนยูนิต : ห้องพักอาศัย 543 ยูนิต และ ร้านค้า 4 ยูนิต

เนื้อที่โครงการ ประมาณ : 2.1 ไร่

ที่จอดรถประมาณ :  ประมาณ 40% (Mechanical Parking ในอาคาร และอาคารจอดรถแยก)

ที่ตั้งโครงการ :  ถนนดินแดง ใกล้แยกพระราม 9

ปีที่สร้างเสร็จ : เสร็จกลางปี 2559 (คอนโดพร้อมอยู่)

ราคาเฉลี่ยประมาณ : 130,000 บาท / ตร.ม.

ลักษณะห้องชุด : One-Bedroom , Two-Bedroom  มีขนาด 33 ตร.ม. ถึง 72.10 ตร.ม.

MAP- a space I.D .

13°45’24.2″N 100°33’35.3″E

 

ศักยภาพทำเล อโศก-รัชดา

ย่านศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ (New CBD) ของกรุงเทพมหานคร ทำเลแห่งนี้กำลังเป็นที่จับตามองของกลุ่มทุนทั้งจากไทยและต่างประเทศ เนื่องจากยังมีที่ดินว่างเปล่าอยู่หลายแปลงที่รอการพัฒนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ดินของรัฐที่เริ่มทยอยปล่อยออกมาให้เอกชนพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ทำเล อโศก-รัชดา ถือเป็นทำเลที่เป็นศูนย์รวมทางด้านการคมนาคมที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมานคร เพราะทำเลนี้เพียงทำเลเดียวสามารถเชื่อมต่อออกไปได้ทั่วทุกสาระทิศ รายล้อมไปด้วยโครงข่ายโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ ทั้งทางด่วนหลายเส้น และเป็นศูนย์รวมรถไฟฟ้าหลายสาย และในอนาคตยังมีอีกหลายโครงการที่จะถูกพัฒนาขึ้นบริเวณนี้ ทำเลนี้ยังโดดเด่นด้านการคมนาคมเนื่องจากสามารถเลือกการเดินทางได้เกือบทุกช่องทาง ได้แก่

ทางด่วนศรีรัช เป็นจุดศูนย์กลางเชื่อมต่อทางด่วนทุกเส้นสามารถเชื่อมเข้าทางพิเศษเฉลิมมหานครออกพระราม2- บางนาได้ ถ้าเชื่อมเข้าทางพิเศษอุตราภิมุข (ดอนเมือง โทลเวย์) ออกรังสิตได้ ถ้าเชื่อมทางพิเศษฉลองรัช ออกรามอินทรา-เกษตรนวมินทร์ และสามารถเชื่อมเข้าถนนมอเตอร์เวย์สายกรุงเทพ-ชลบุรี

รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (MRT) ทำอโศก-รัชดาภิเษก มีสถานีอโศก สถานีเพชรบุรี และสถานีพระราม9 ซึ่ง MRT จะสามารถเชื่อมต่อเข้ากับสถานี BTS โดยเดินทางเพียง 1-2 สถานีเท่านั้น ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางไปยังฝั่งพระนคร (หัวลำโพง) และฝั่งลาดพร้าว

รถไฟฟ้าสายสีเขียว (BTS) ทำเลอโศก-รัชดาภิเษกใกล้จุดเชื่อมต่อ BTS กับ MRT ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางไปทิศตะวันตกของกรุงเทพมหานคร (ย่านฝั่งธนบุรี), ทิศตะวันออก (ย่านบางนา), และเชื่อมกับศูนย์กลางด้านการคมนาคมแห่งใหม่ในอนาคตอย่างหมอชิต

Airport Link ทำเลอโศก-รัชดาภิเษก ใกล้สถานีมักกะสันบนถนนเพชรบุรี สามารถเดินไปทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ-ลาดกระบังได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และสามารถเดินทางเข้าสู่จุดใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

โครงการในอนาคต รถไฟฟ้าสายส้ม ระยะทางรวม 39.6 กม. โดยโครงการเริ่มต้นจากสถานีรถไฟตลิ่งชัน ตัดตรงไปเชื่อมกับโครงการรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล (Interchange Station) ที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย แล้วเบี่ยงเข้าแนวถนนพระราม9 ตัดผ่านถนนประดิษฐ์ธรรมนูญ ไปสิ้นสุดที่สถานีสุวินทวงศ์บริเวณมีนบุรี คาดว่าจะเปิดใช้ ปี พ.ศ.2563 ซึ่งจะทำให้การคมนาคมในบริเวณนี้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

เส้นทางคมนาคม-อโศก-รัชดา

 

อโศก-รัชดา ศักยภาพด้านศูนย์กลางธุรกิจใหม่

Mega Project มักกะสัน
กำลังเป็นที่สนใจจากหลายฝ่ายหลังจากถูกปล่อยร้างมานานหลายสิบปี ขณะนี้ถึงคราวที่จะต้องนำพื้นที่ดังกล่าวมาใช้ประโยชน์ พล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ออกมาประกาศแผนพัฒนาพื้นที่มักกะสันแผนใหม่ได้ตั้งโจทย์ว่า จะเป็นปอดคนกรุงเทพฯและพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์สร้างราย ได้คืนคลังหลังรับโอนสิทธิ์การพัฒนาที่ดินระยะยาวเพื่อแลกหนี้ของ ร.ฟ.ท. โดยได้จัดสรรค์พื้นที่สำหรับการพัฒนาโครงการทั้งหมด 497 ไร่ ออกเป็น 2 ระยะ ได้แก่ ระยะแรก 320 ไร่ แบ่งออกเป็น พื้นที่สาธารณะด้านการจราจรและพื้นที่เชิงพาณิชย์ เพื่อหารายได้ดูแลสวนสาธารณะและพิพิธภัณฑ์ 140 ไร่ สร้างสวนสาธารณะ 150 ไร่ พิพิธภัณฑ์ขนส่งทางราง 30 ไร่ ระยะที่สอง 177 ไร่ ยังไม่ได้รับการพิจารณา

Mega Project มักกะสัน 497 ไร่
โครงการมักกะสันที่จะเกิดขึ้นบริเวณระหว่างเส้นทาง อโศก-รัชดาภิเษก จะช่วยยกระดับความเป็นอยู่และสามารสร้างงาน สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับอสังหาริมทรัพย์ บริเวณทำเลโดยรอบให้เกิดการลงทุนและดึงดูดเม็ดเงินจากต่างชาติให้เข้ามาลงทุนบริเวณทำเลดังกล่าวได้ อีกทั้งการมีพื้นที่สีเขียวใจกลางเมืองใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากสวนลุมพินี ขนาดกว่า 180 ไร่ จะช่วยทำให้คุณภาพชีวิตและช่วยยกระดับความเป็นอยู่ของผู้คนที่อาศัยอยู่โดยรอบมีคุณภาพชีวิตที่สมดุลมากขึ้นซึ่งจะช่วยสร้างเสนห์ให้กับพื้นที่แห่งนี้ในการดึงดูดเม็ดงินลงทุนจากต่างปะเทศให้เข้ามาลงทุนรอบๆพื้นที่สีเขียวดังกล่าว เหมือนอย่างสวนลุมพินีหรือสวนเบญจกิตติ ที่รายล้อมไปด้วยอาคารสำนักงานเกรด A และที่อยู่อาศัยระดับ Super Luxury แทบทั้งสิ้น

มักกะสัน 497 ไร่

 

มุมมองด้านทำเล a space I.D. อโศก-รัชดา (Location)

คอนโด a space I.D. อโศก-รัชดา อยู่ติดถนนดินแดง ใกล้กับแยกพระราม 9 เป็นโครงการ High-rise พร้อมเข้าอยู่แบบ facilities ครบ แล้วก็เป็นตัว Top ของแบรนด์ A Space ในปัจจุบัน โครงการอยู่ห่างจากรถไฟฟ้า MRT พระราม 9 ไปประมาณ 600 เมตร ตอนนี้คอนโดสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว อีกทั้งมียอดขายมากกว่า 60% ไปแล้วครับ

เนื่องจากตัวโครงการใกล้ สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน พระราม9 พาคุณสู่ย่านธุรกิจ สีลม สุขุมวิท อโศกได้อย่างสะดวกอีกทั้ง ในอนาคตจะมี รถไฟฟ้าสายสีส้ม บางกะปิ-บางบำหรุ ผ่านหน้าโครงการ นอกจากนี้ตัวโครงการยังใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนพระราม 9 อโศก-ดินแดง ซึ่งจากแยกรัชดา-พระราม 9 จะสามารถตรงไปออกมอเตอร์เวย์ได้ หรือถ้าเลี้ยวซ้ายก็จะเป็นถนนรัชดาภิเษก 5 นาทีสู่

แอร์พอร์ต ลิงค์ สถานีมักกะสัน ใกล้แหล่งรวมไลฟ์สไตล์ เซ็นทรัล แกรนด์ พลาซ่า พระราม 9, ฟอร์จูนทาวน์, โรบินสัน รัชดา, บิ๊กซี เอ๊กซ์ตร้า, เอสพลานาด และเทอร์มินอล 21 ที่สำคัญ ตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพย่านธุรกิจ “New CBD” SET, G Tower,Unilever และ Office tower เป็นต้น

ถ้าพูดถึงเรื่องทำเล สำหรับ a space I.D. เป็นโครงการที่ทำเลน่าสนใจแม้จากตัวโครงการจะห่างกับสถานี MRT พอสมควรแต่ก็อยู่ในระยะที่เดินได้อีกทั้งถ้าผู้อยู่อาศัยเน้นใช้รถยนต์เป็นการโดยสารหลัก โครงการนี้ก็ค่อนข้างสะดวกเพราะจุดขึ้นรถทางด่วนหรือออกไปทางถนนอโศกหรือถนนรัชดาภิเษกค่อนข้างสะดวกสบาย

เซ็นทรัล แกรนด์ พลาซ่า พระราม 9

มุมมองด้านสภาพแวดล้อมรอบโครงการ (Surrounding)

โดยรอบโครงการนั้นในระรัศมีรอบๆ ก็จะมีคลองนาซอง และอาคาารพาณิชย์ ถัดไปจะมีพื้นที่ว่าง ติดกันเป็นอาคารไอซีซีทาวเวอร์ ที่ทำการไปรษณีย์ดินแดง และ 7-Eleven ซึ่งจะห่างจากตัวโครงการพอสมควร พอถัดไปหน่อยจะมีบ้านพักอาศัยอยู่ค่อนข้างเยอะโดยสามารถทะลุไปออกซอยข้างสถานฑูตจีน หรือ ซอยรัชดาภิเษก 3 อีกทั้งนอกจากร้านค้าแล้วก็ยังมี ธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารกสิกรไทย

ถ้าสังเกตโดยภาพรวมในระยะรัศมี 150 เมตร ส่วนใหญ่รอบโดยรอบโครงการจะมีแต่ที่พักอาศัยผู้คน ซึ่งทางโครงการเห็นโอกาสตรงจุดนี้ ด้านล่างของโครงการ a space I.D. เลยจัดเป็น 4 Shops โดยที่ 3 Shop นั้นได้ผู้เช่าเป็น 7-Eleven ซึ่งเป็นสาขา Premium ขนาดใหญ่มีสินค้าทุกชนิดให้เลือกสรร ผู้เขียนมองว่าแก้ปัญหาเรื่องความแห้งแล้งได้ดีมากๆ อีกทั้งถ้าลูกบ้านต้องการในเรื่องอาหารการกิน Shopping แบบจัดหนักก็สามารถไปที่ Central พระราม 9 ได้เลยเพราะที่นั้นครบครั้นจริงๆ

SkyView- a space I.D. อโศก-รัชดา

มุมมองด้านการออกแบบดีไซน์ตัวโครงการ และ สิ่งอำนวยความสะดวก (Product Design & Facility)

รูปแบบคอนเช็ปต์การดีไซน์ของตัวโครงการนี้ทาง อารียา พรอพเพอร์ตี้ ค่อนข้างใส่ใจในรายละเอียดมากพอสมควรเป็นโดยจะเน้นรูปแบบ Modern Luxury มีการเลือกใช้หินอ่อนภายในตัวโครงการตามทางเข้าตัวตึก ทั้งในโถง Lobby โดยเลือกใช้หินอ่อนอย่าง Silver Dragon นำมาต่อลาย Pattern ยาวไปตามแนวผนังของ Lobby มีการเลือกใช้ Chandelier ที่ดูแพงกว่ากว่าเมื่อเทียบกับโครงการใน Segment เดียวกัน อย่างได้ลงตัวและเอาใจใส่ในรายละเอียด

A SPACE I.D.อโศก-รัชดา - P1

Modern Luxury เลือกใช้หินอ่อนภายในตัวโครงการตามทางเข้าตัวตึก

A SPACE I.D.อโศก-รัชดา - P2

มาดูในส่วนของที่พักอาศัยก็สร้างความแตกต่างโดยทางโครงการเลือกการดีไซน์โดยเน้น โถงทางเดินที่นี่ตกแต่งด้วยต้นไม้ตลอดทางเดินทุกชั้น (Vertical Garden) นอกจากนี้ทุกห้องชุดก่อนเดินเข้าจะมีชานบ้านเล็ก (Foyer) ทุกห้องโดยจะมีตู้เก็บรองเท้าพร้อมที่นั่งสำหรับที่ใส่รองเท้า โดยมีจุดหน้าสนใจอีกอย่างก็คือจะมี Mailbox หน้าห้องโดยนิติจะนำจดหมายมาส่งที่หน้าห้องให้ทุกวัน สุดแสนสะดวกสบายและแตกต่าง

A SPACE I.D.อโศก-รัชดา - P3

Vertical Garden ตลอดทางเดินทุกชั้น

จุดเด่นของโครงการนี้อีกทั้งเป็นจุดขายสำคัญก็คือ Mechanical Parking ระบบจอดรถอัจฉะริยะ ไม่ต้องจอดเองระบบจอดให้ประหยัดพลังงาน อาคารจอดรถจะแยกอาคารพักอาศัยต่างหากแสดงตัวตนของคนเมืองยุคใหม่ โดยทางโครงการได้นำเข้าเทคโนโลยีนี้จากบริษัท ไอเอชไอ ทรานส์ปอร์ต แมชชีนเนอรี่ จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมระบบจอดรถอัตโนมัติในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นระบบที่ดีที่สุดในประเทศไทยขณะนี้

Mechanical Parking

Mechanical Parking ระบบจอดรถอัจฉะริยะ

เจาะลึกกลุ่ม Target ลูกค้า a space I.D. อโศก-รัชดา

กลุ่ม Real Demand ผู้พักอาศัย

เนื่องจากตัวโครงการ a space I.D. อโศก-รัชดา นั้นเป็นคอนโดพร้อมอยู่กลุ่มลูกหลักจะเป็นลูกค้าที่ใช้ชีวิตประจำวันอยู่แถวนั้น โดยจากการลงพื้นที่สำรวจของทีมงานพบว่ากลุ่มลูกค้าหลักจะเป็น คนทำงานออฟฟิตตั้งแต่เส้นอโศกสุขุมวิทไปจนถึงรัชดาดินแดง ทำงานอยู่ตลอดเส้นทางนั้นซึ่งมีสำนักงานออฟิตมากมาย กลุ่มรองลงมาคือกลุ่มผู้ปกครองซื้อให้ลูกหลานอยู่ใช้อาศัยเพื่อเดินทางไปโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย กลุ่มต่อมาจะเป็นกลุ่มชาวต่างชาติที่มาทำงานในบริเวณย่านนี้แต่สัดส่วนกลุ่มนี้จะค่อนข้างน้อย

A SPACE I.D.อโศก-รัชดา - P4

กลุ่ม Investors นักลงทุน

จากการลงพื้นที่สำรวจพบว่าทำเลบริเวณรอบโครงการนั้นจะพบว่าเรทเฉลี่ยค่าเช่าบริเวณรอบโครงการมีตั้งแต่ 12,000 – 30,000 บาท และถ้าขยับเป็นระดับห้องพักเกรดคอนโดมิเนียม A+ อัตราเฉลี่ยราคาค่าเช่า RentalYield จะดีดตัวสูงเพิ่มขึ้นเป็น 20,000 – 35,000 บาท โดยขึ้นอยู่กับขนาดห้องและวิวของห้องด้วย อีกทั้งเป็นที่รู้กันดีว่าโครงการบริเวณ อโศก-รัชดานั้น จะเป็นทำเลที่ ชาวจีนไต้หวัน-ฮ่องกง หรือสิงคโปร์นิยมชมชอบในการอยู่อาศัยมากๆ และมีโอกาสเติบโตเพิ่มมากขึ้นอีก 5% ในปี 2560 ซึ่งจากข้อมูลนี้เองแสดงว่าเป็นจังหวะที่ดีสำหรับนักลงทุนที่ชอบ Cash Flow กระแสเงินสดเพราะถ้าปล่อยราคาค่าเช่าไม่สูงเกินไปก็จะมีผู้เช่าตลอดเวลานั้นเองอีกทั้งตัวโครงการเปิดราคาเฉลี่ย/ตรม. ไม่สูงมากนักทำให้มี Gap ที่สามารถการันตี Capital Gain ที่มีโอกาสขยับเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 12% ในปี 2563

Forecasting CGRY

 
โดยสรุปสำหรับโครงการ A SPACE I.D.อโศก-รัชดา

เรื่องการเดินทางทั้งมายังคอนโด a space I.D. อโศก-รัชดา สำหรับการใช้รถส่วนตัว ค่อนข้างสะดวกสบาย ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ในย่านเกือบใจกลางเมือง เป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางหลายย่าน ไม่ว่าจะเป็นพระราม 9 รัชดา ดินแดง วิภาวดี เพชรบุรี อโศก รถอาจจะติดบ้างในบางช่วงเวลา ทางกลับรถก็ไม่ได้ห่างจากคอนโดมากนัก ส่วนทางด่วนก็อยู่ไม่ไกล ถ้าเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินก็จะสะดวกและประหยัดเวลาในการเดินทางได้เยอะ แต่ระยะทางจากโครงการไปถึงตัวสถานีนั้นอยู่ที่ประมาณ 600 เมตร สำหรับคนไม่ชอบเดินจะรู้สึกว่าไกลไปนิด แต่โครงการก็ชดเชยในเรื่องของสเปคของตัวโครงการที่จัดเต็มให้วัสดุตกแต่งสูงกว่าในคอนโดระดับราคาเดี่ยวกันอยู่สูงพอสมควร

A SPACE I.D.อโศก-รัชดา - P5

ด้านพื้นที่ส่วนกลางที่ได้ก็มาค่อนข้างดี มีสวนและสระว่ายน้ำอยู่ที่ชั้นล่าง ซึ่งมีการยกกำแพงบังสายตาขึ้นมา ส่วนล็อบบี้นั้นออกแบบสเปซภายในมาสวยมาก อันนี้ขอชมดูดีและหรูหราค่อนข้างใส่ใจในรายละเอียดมากพอสมควรเป็นโดยจะเน้นรูปแบบ Modern Luxury มีการเลือกใช้หินอ่อนภายในตัวโครงการตามทางเข้าตัวตึก มีระบบจอดรถอัจฉะริยะ นอกจากนี้ก็มีห้องนั่งเล่น ห้องประชุม ฟิตเนส สตรีม ซาวน่าในอยู่ด้านในอาคารครบครั้น

A SPACE I.D.อโศก-รัชดา - P6

สุดท้าย สำหรับผู้เขียนแล้วถ้าเป็นคอนโดโครงการบริเวณ อโศก-รัชดา นับว่าเป็นทำเลแห่งอนาคตที่ควรมีเก็บไว้บ้าง เนื่องด้วยตัวโครงการมีกลุ่มลูกค้าที่ชัดเจน อีกทั้งเรียลดีมานต์ในบริเวณรอบโครงการนั้นก็ยังมีอีกมาก ประกอบกับทางโครงการเองก็จัดเต็มสเปคทำให้เพิ่มมูลค่าโครงการ ถ้าคุณผู้อ่านสนใจลองเข้าไปเยี่ยมชมโครงการก่อนนะครับ สวัสดี

Ref: Propertytoday
Info: AREEYA PROPERTYTY

หนุ่มวิศวกรการบิน อายุสามสิบกว่าๆ สนใจเรื่องการเงินการลงทุน นิยมเล่นหุ้นและอสังหาฯ ศึกษาการลงทุนแนวเทคนิคอลอย่างจริงจัง เป็นคนชอบอ่านและชอบแชร์ความรู้มากที่สุด

Leave a Reply