สัมผัส… RHYTHM สาทร 21 (The Slow Collection) ที่สุดคอนโดวิวแม่น้ำ จากเอพี

คอนโด RHYTHM สาทร21 The Slow Collection - Cover

Sathon – Silom District (สาทร – สีลม) ที่สุดของทำเลกรุงเทพฯ

สาทร – สีลม ย่านศูนย์กลางทางธุรกิจ(CBD) ใจกลางเมืองกรุงเทพ  เป็นแหล่งรวมกิจกรรมทางสังคมและเศรษฐกิจอาคารสำนักงาน ย่านสินค้าส่งออก ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และโรงแรมที่พัก  มีการขนส่งคมนาคมที่สมบูรณ์ที่สุดในประเทศ คือมีทั้งการขนส่งมวลชนระบบราง เช่นรถไฟฟ้า BTS , MRT, BRT  ทางด่วนและท่าเรือขนส่งสินค้า ทำเลนี้จะประกอบด้วย เขตบางรัก เขต สาทร ถนนสายหลัก ได้แก่ สีลม, สาทร และนราธิวาสฯ  Center หลักของเมืองเลย อีกทั้งยังมีผสมกับชุมชนดั้งเดิมหลายช่วงอายุกว่าร้อยปี ทำให้โรงเรียน วัดวาอารามแถวนี้มีจำนวนมาก ไหนจะโรงแรมและโครงการอื่นๆริมแม่น้ำ โรงเรียนเอกชนดังๆในย่านนี้ก็อัสสัมชัญศึกษา อัสสัมชัญ(มัธยม) เซนต์หลุยส์ กรุงเทพคริสเตียน หรือรัฐฯก็เป็น สตรีศรีฯ วัดสุทธิเป็นต้น โรงพยาบาลที่ใกล้ก็มีโรงพยาบาลเลิศสิน หรือถัดไปแถวถนนสาทรก็เป็นโรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ ส่วนห้างสรรพสินค้าที่จะไม่พูดถึงคงไม่ได้ โรบินสันบางรักที่อยู่คู่ถนนเจริญกรุง หรือแม้กระทั้ง ASIATIQUE แหล่งช้อปปิ้งสุด Chic กว่า 1,500 ร้านค้า

ข้อมูลโครงการ คอนโด RHYTHM สาทร 21

ชื่อโครงการ RHYTHM Sathorn 21 ( Rhythm สาทร21)
เจ้าของโครงการ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด ( มหาชน )
ที่ตั้งโครงการ ซอยสาทร 21 ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
13.7179,100.51694
พื้นที่โครงการ ประมาณ 4 ไร่ 1 งาน 91.6 ตารางวา (1,791.6 ตารางวา)
จำนวนชั้นโครงการ อาคารชุดพักอาศัยสูง 37 ชั้น ชั้นใต้ดิน 4 ชั้น (North Building)
อาคารชุดพักอาศัยสูง 41 ชั้น ชั้นใต้ดิน 4 ชั้น (South Building)
จำนวนห้องชุด  910 ยูนิต
ประเภทห้องชุด 1 Bedroom 35 – 55 ตารางเมตร
2 Bedrooms 62 – 67 ตารางเมตร
จำนวนที่จอดรถ ประมาณ 580 คัน (รวมจอดซ้อนคัน)
ทำเลคอนโด สาทร – สีลม
รัศมีการเดินทาง ระยะ 50 เมตร  BTS Sky Walk ตากสิน-สุรศักดิ์
รัศมีการใช้ชีวิต ASIATIQUE, โรบินสันบางรัก, กรุงเทพคริสเตียน ฯลฯ
ปีที่สร้างเสร็จ โครงการพร้อมอยู่
ราคาโครงการ  ราคาเริ่ม 4.4 ล้านบาท (1 ก.ค. 2558)
ราคาเฉลี่ยต่อพื้นที่  125,000 / ตร.ม.
ลักษณะโครงการ อาคารชุดแยกเป็น 2 ตึก North Building และ South Building โดยชั้น B4-B1 ชั้นจอดรถยนต์ ชั้น 1-2 ชั้นโถงล็อบบี้, พื้นที่บริการสิ่งอำนวยความสะดวก และห้องนิติบุคคลอาคารชุด โดยที่ North Building ชั้น 3 – 35 ชั้นพักอาศัย
ชั้น 36 – 37 ชั้นพื้นที่บริการสิ่งอำนวยความสะดวก และ South Building ชั้น 3 – 39 ชั้นพักอาศัย ชั้น 40-41 ชั้นพื้นที่บริการสิ่งอำนวยความสะดวก
จุดเด่นโครงการ SKY HIGH FACILITIES บนชั้น 36 & 40 พบ 50 ยูนิตวิวสวยที่สุดในสาทรอีกทั้ง Sky walk ตากสิน-สุรศักดิ์ ห่างอยู่หน้าโครงการเพียง 50 เมตร สะดวกทั้งเวลาขึ้นทางด่วนศรีรัชในระยะไม่เกิน 800 เมตร และ ท่าเรือสาทร 400 เมตร เป็นโครงการที่การคมนาคมสะดวกสุดๆ อีกทั้ง Fully Furnished
แนวคิดโครงการ RHYTHM THE SLOW COLLECTION
Where city zest and riverside calm converge in harmony

เส้นทางการเดินทาง คอนโด RHYTHM สาทร 21

RHYTHM สาทร21 แผนที่

 

Rhythm สาทร 21 ตั้งอยู่บนถนนสาทรและใกล้กับถนนเจริญกรุงซึ่งห่างเจริญกรุงประมาณ 100 เมตร โดยจะเลยเชิงสะพานตากสินเล็กน้อย ทำเลที่ตั้งในย่านนี้นับว่าเป็น คอนโดที่ทำเลค่อนข้างดีมากๆ เนื่องจากเป็นคอนโดที่ใช้เวลาสร้างมานานพอสมควร มีปัญหากับผู้รับเหมาเลยทำให้การก่อสร้างล่าช้า เหตุผลนี้ทำให้โครงการนี้เมื่อเทียบราคาปัจจุบันกับคู่แข่งรอบข้าง RHYTHM สาทร 21 คุ้มค่าที่สุดยิ่งเป็นวิวแม่น้ำชั้นสูงนับว่าเป็น RARE ITEM ของคอนโดย่านสาทรเลยทีเดียว  สำหรับทำเลที่ตั้งนั้นสะดวกในการเดินทางไม่ว่าจะเข้าหรือออกเมืองนะเพราะว่านิดเดียวก็สาทร สี่พระยา เยาวราช ถ้าจะออกเมืองก็วิ่งไปทางพระราม 3 หรือออกราชพฤกษ์ก็ได้ หรือจะขึ้นเรือที่ท่าเรือสาทร ระยะทางเพียง 400 เมตร ที่สำคัญทาง กทม. กำลังเตรียมก่อสร้าง ทางเดินลอยฟ้าอัตโนมัติ Walkalator เชื่อม 2 จุดเพื่อลำเลียงผู้คนจาก “สถานีสะพานตากสิน” ไปสู่ “สถานีสุรศักดิ์”  (แผนระยะเวลาก่อสร้างประมาณ14 เดือน) ทำให้โครงการนี้น่าสนใจสุดๆ

Walkalator-some-where

Walkalator ปลุกชีวิตชีวาให้ RHYTHM สาทร21

เนื่องจากการยุบสถานีสะพานตากสินแล้วเปลี่ยนชานชาลาสถานีให้เป็นรางคู่ นั้น “Walkalator” ดูเหมือนจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด กทม.จึงต้องเตรียมสร้าง ทางเลื่อนอัตโนมัติ (Walkalator) ให้แล้วเสร็จก่อน เพื่ออำนวยความสะดวกให้คนที่ใช้บริการเดิมจากสถานีสะพานตากสิน ไปใช้บริการที่สถานีสุรศักดิ์แทนโดยมีรายละเอียดและความน่าสนใจของการก่อสร้าง สะพานทางเดินยกระดับหรือสกายวอล์ก (Skywalk) ดังนี้ รูปแบบการก่อสร้างสะพานทางเดินยกระดับหรือสกายวอล์ก (Skywalk)จะเป็นลักษณะ ทางเดินเลื่อนอัตโนมัติ (Walkalator) ซึ่งเป็นทางเดินเลื่อนคล้ายบันไดเลื่อน แต่เป็นแนวราบกับพื้น ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า ตั้งแต่รถไฟฟ้า BTS สถานีสุรศักดิ์ ไปยัง สถานีสะพานตากสิน พร้อมจัดทำทางขึ้น-ลงตลอดระยะทางซึ่งแต่ละจุดห่างไม่เกิน 250 เมตร อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าโดยไม่ต้องเดินซึ่งไม่ต่างอะไรกับการมีรถไฟฟ้า เนื่องจากทางเดินลอยฟ้าและทางเลื่อนอัตโนมัตินี้จะสร้างยาวมาถึงบริเวณสถานีสะพานตากสินที่ยุบไป เพื่อคงความสะดวกรวดเร็วในการเดินไปสู่ชานชาลาได้เทียบเคียงของเดิม

Walkalator-map-ตากสิน-สุรศักดิ์

โครงการทางเดินอัตโนมัติ หรือ Walkalator จะเป็นตัวสร้างโอกาสใหม่ให้กับผู้คนในชุมชนได้ประโยชน์จาก Traffic ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งสามารถทำมาค้าขายสร้างรายได้ให้กับผู้คนในย่านได้มากขึ้น และยังคอยสร้างสีสันให้สาทรฝั่งบางรักให้ดูน่าตื่นตาตื่นใจเพิ่มขึ้นอีกครั้ง ไม่เพียงแค่ชุมชุนได้ประโยชน์เท่านั้น ที่อยู่อาศัยโดยรอบอย่างคอนโดมิเนียมอีก 2-3 โครงการ และอาคารสำนักงานอย่าง Chartered Square ก็สามารถใช้ Walkalator ได้เช่นกัน

สภาพแวดล้อม โครงการ RHYTHM สาทร21

ซอยสาทร 21 และบริเวณโดยรอบจะเป็นลักษณะบ้านเรือนละแวกนี้ที่อยู่ริมถนนยังคงสภาพคล้ายๆเดิมอยู่บ้างตามวิถีชิวิตคนบางรัก ย่านนี้มีความเป็นเอกลักษณ์สูง คล้ายๆกับแถวเซนต์หลุยส์, ถนนจันทน์ และสีลม คือเป็นเขตเมืองเก่า มีความเป็นพาณิชย์สูง แต่ในขณะเดียวกันโซนที่ไม่ได้ติดถนนใหญ่ก็ยังเอื้อต่อการเป็นที่อยู่อาศัย อาหารการกินมีความอุดมสมบูรณ์ มีตลาดสด มีโรบินสันบางรักเป็นห้างสรรพสินค้าใหญ่ มีธนาคารต่างๆมาเปิดสาขา สิ่งสาธารณูปโภคที่ค่อนข้างครบ อยู่ใกล้โรงเรียนหลายแห่ง มีโรงพยาบาล ใกล้อาคารสำนักงาน ทั้งที่ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุงเอง และบนถนนสีลม, ถนนสาทร และศาสนสถานทั้งวัด โบสถ์ และมัสยิด ที่มีอยู่หลายจุดกระจายอยู่เต็มพื้นที่

ทำเลตรงนี้ยังมีความเอื้อเฟื้อต่อการท่องเที่ยวของชาวต่างชาติสูง ซึ่งในแง่ของการลงทุนแล้ว สร้างโอกาสได้อย่างดีไม่ว่า ปล่อยเช่า หรือ อยู่เองเพราะเป็นทำเลที่สะดวกสบาย เพราะมีโรงแรมที่พักจำนวนมากตั้งแต่ 1-6 ดาว ทั้งสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา มีแหล่งช้อปปิ้งสิ่งของมีค่า ของฝาก วัดและสถานที่สำคัญๆ และยังมีท่าเรือสำหรับนักท่องเที่ยว แต่ช่วงเวลาเร่งด่วนคงด่วนไม่ได้ดั่งใจเพราะรถติดมาก

สถานที่สำคัญใกล้เคียงต่างๆ เช่น

  • วัดยานนาวาประมาณ 350 เมตร
  • ท่าเรือสาทร ประมาณ 400 เมตร
  • สำนักงานอัยการสูงสุด ประมาณ กรุงเทพใต้  250 เมตร
  • โรบินสันบางรัก ประมาณ 300 เมตร
  • โรงพยาบาลเลิศสิน ประมาณ 700 เมตร
  • โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ ประมาณ 600 เมตร
  • โรงเรียนอัสสัมชัญศึกษา ประมาณ 650 เมตร
  • โรงเรียนอัสสัมชัญ(มัธยม) ประมาณ 700 เมตร
  • โรงเรียนวัดสุทธิ ประมาณ 900 เมตร
  • เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ ประมาณ 2 กิโลเมตร

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ แห่งช้อปปิ้งริมแม่น้ำใหญ่ที่สุดในเอเชีย

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ แหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิ้ง ไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย พร้อมแล้ว กับพื้นที่ลานกิจกรรมในหลากหลายรูปแบบ ยกระดับทุกการจัดงานด้วยบรรยากาศและทัศนียภาพ ไม่เหมือนใคร ณ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ

20130731154644

ASIATIQUE The Riverfront

เอเชียทีคแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ย่านเจริญกรุง กรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่ที่รวบรวมแหล่ง ช้อบ ชิม ชม ชิลด์ เอาไว้อย่างครบครันบนทำเลสุดพิเศษ ระหว่างซอยเจริญกรุง 74-76 โดยคอนเซปต์ในการสร้างเหมือนโกดังเก็บของ จำลองบรรยากาศย้อนยุคไปในสมัย รัชกาลที่ ๕ สามารถเดินทางได้ทั้งทางรถ และทางเรือ

ภายใน เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟรอนต์ (Asiatique the river front) แบ่งพื้นที่เป็นโซน เรียกว่า ย่าน ในแต่ละย่านก็จะมี โกดัง โดยเริ่มจากโกดัง 1 ไปเรื่อยๆ ในแต่ละโกดังแบ่งออกเป็นพื้นที่ย่อย โดยเรียกว่า ตรอก ซึ่งในปัจจุบันคำว่า ตรอก นี้ก็ใช้กันน้อยลงมาก ในแต่ละตรอกก็จะมีร้านค้าขายสินค้ามากมายหลายแบบ โดยจะต้องเป็นสินค้าที่เหมาะกับย่านนั้นๆ

20130731153940

ASIATIQUE The Riverfront

คำว่าย่านที่ใช้แบ่งโซนใน เอเชียทีค ประกอบด้วย ย่านเจริญกรุง ย่านโรงงาน ย่านกลางเมือง ย่านริมน้ำ ตามโครงการจะมีร้านค้ามากมายถึง 1,500 ร้านค้า ในย่านเจริญกรุงและย่านโรงงานจะเป็นสินค้า ของที่ระลึก เสื้อผ้าแฟชั่น สินค้าไอเดีย เครื่องประดับ ของตกแต่งและอีกมากมาย ส่วนในย่านกลางเมืองก็จะเป็นแหล่งรวมอาหารอร่อยหลากหลายสไตล์ ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น อิตาเลี่ยน อินเดีย อาหารซีฟู้ดสดๆ ได้คุณภาพ ทุกร้าน ผ่อนคลายแบบสบายๆ ริมน้ำ กับบรรยากาศท่าเรือ

วิเคราะห์ศักยภาพ คอนโด RHYTHM สาทร21 เพื่อประกอบการตัดสินใจ

สีลม – สาทร ศูนย์กลางธุรกิจ CBD (Central Business District)

เนื่องจากทำเลนี้เป็นศูนย์กลางธุรกิจ โรงเรียนอุดมศึกษาชื่อดัง สามารถซื้อห้องชุดไว้ปล่อยเช่าแล้วเก็งกำไรไว้ขายต่อคนที่มาทำงานในบริเวณนี้ได้ จำนวนห้องชุดในทำเลนี้มีอยู่เพียง 5% ของห้องชุดทั้งหมดในกรุงเทพฯ ด้วยที่ดินที่จะสามารถนำมาพัฒนานั้นหายาก ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 154,000 บาท/ตร.ม. โดยที่ราคาปรับขึ้น 15% ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ย่านที่เด่นสุดที่น่าจะมองหาห้องชุดไว้ลงทุนก็น่าจะเป็นศาลาแดง และแยกนราธิวาสตัดกับสาทรและสีลม

1. พิจารณาเรื่องทำเล 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเวลามีใครถามว่า “พักคอนโดแถวไหน” แล้วเมื่อเราตอบว่า “อยู่คอนโดแถวสาทรริมแม่น้ำ” ความรู้สึกมันจะรู้สึกว่าเรามีความภูมิใจที่ได้ตัดสินใจเลือกที่จะอาศัยคอนโดทำเลนี้  บางครั้งการแสดง Social Status ก็สามารถวัดได้จาก 1 ใน ปัจจัย 4 นั้นก็คือที่อยู่อาศันนั้นเอง สิ่งที่ผู้เขียนเน้นย้ำมาตลอดว่าการจะเลือกซื้อคอนโด ไม่ว่าจะเอาไว้ใช้อยู่เอง หรือเอาไว้ลงทุน ปัจจัยในการเลือกอันดับแรกสุดนั้นก็คือ “ทำเล” โดยเฉพาะโครงการนี้ Walkalator ตากสิน-สุรศักดิ์ ห่างอยู่หน้าโครงการเพียง 50 เมตร สะดวกทั้งเวลาขึ้นทางด่วนศรีรัชในระยะไม่เกิน 800 เมตร และ ท่าเรือสาทร 400 เมตร เป็นโครงการที่การคมนาคมสะดวกสุดๆ

rhythm sath 21 - View2

2. พิจารณาเรื่องตัวโครงการ

วัสดุในส่วนของ Facilities นั้นตกแต่งออกมาได้สวย โดยเฉพาะ Lobby ทำออกมาได้เหมือนโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่สำคัญโครงการนี้ตกแต่งเป็นแบบ Fully Furnished บางห้องจัดโปรโมชั่นก็จะได้  wallpaper และเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งเมื่อเทียบราคากับของที่ได้แล้ว คุ้มค่ามากๆ วัสดุต่างๆ เลือกใช้ของที่มีคุณภาพดี สำหรับโซน Pantry ครัว Top เป็นหินสังเคราะห์มาพร้อมกับ Hood และ Hob หน้าบานเป็นแบบ Soft Close  พร้อม Built-In ตู้เก็บเครื่องซักผ้า และตู้รองเท้าในโซนทางเข้า จะมีก็แค่พื้นที่เป็นลามิเนตเท่านั้น

rhythm sath 21 - View3

 

rhythm sath 21 - View4

การออกแบบสำหรับตัวอาคารนั้น พยายามออกแบบให้รับมุมแม่น้ำเจ้าพระยาแต่ไม่ครบทุกห้อง และอีกฝั่งก็จะเป็นมุม วิวเมืองได้เห็นตึกมหานคร และวิถีชีวิตของคนเมืองย่านสาทร ในส่วนของตัวห้องนั้นทำออกมาได้ลงตัวโดยเฉพาะ Type ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Rhythm คือส่วน Sky Kitchen ซึ่งยังเป็นผังที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี แต่ผู้เขียนชอบ Sky Living มากกว่าเพราะระเบียงห้องจะอยู่ฝั่งเดี่ยวกับที่วางเครื่องซักผ้า ทั้งห้องน้ำ Double access เช่นกัน ห้องที่นำมาตกแต่งใหม่นับว่าเป็นผังที่ใช้ได้เลย สามารถปรับไปใช้เพื่อประหยัดพื้นที่ได้ เช่น การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ชิดแนวผนังข้างนึงเพื่อเปิดพื้นที่ เป็นต้น

สรุป

โซนสีลม-สาทร ศูนย์กลางธุรกิจที่อยู่บนทำเลใจกลางเมืองในแง่ลงทุน อัตราผลตอบแทนค่าเช่าต่อปีอาจจะไม่สูงนักเฉลี่ย 5% เพราะจำนวนห้องชุดค่อนข้างเยอะอีกทั้งจากการสำรวจห้อง 35 ตารางเมตร จะปล่อยให้เช่าเฉลี่ยที่ 20,000 – 25,000  แต่โซนนี้ Capital gian หรือกำไรส่วนต่างของราคาขายอาจสูงเพราะมีความชัดเจนเรื่องปัจจัยเสริมรอบข้างอีกทั้งตัวโครงการเองขาย ราคา/ตร.ม. เริ่มตอนนี้แค่ 125,000 / ตร.ม. ถือว่าทุนต่ำมากและหาไม่ได้แล้วสำหรับคอนโดใหม่ ณ.เวลานี้ และที่สำคัญเป็นโซนยอดนิยมชาวต่างชาติ ที่มีความเป็นไปได้ที่อัตราผลตอบแทนต่อปีจะสูงกว่าเดิมหลังจากที่ Walkalator เปิดใช้งาน มีความเป็นไปได้ที่อาจสูงจะถึง 10-15% เทียบกับราคาโครงการตอนนี้ที่เปิดราคาขายถือว่าลงตัวกว่าโครงการอื่นๆ ในพื้นที่รอบๆ

ถ้ามองในมุมของเพื่ออยู่อาศัยเองยอมรับเลยว่าถ้าใครกำลังหาคอนโดย่าน สาทร-สีลม ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวกสบาย ได้วิวแม่น้ำที่ถือว่าเป็นโค้งน้ำเจ้าพระยาช่วงสาทรเป็นโค้งน้ำที่สวยที่สุดของกรุงเทพฯ เลยทีเดียว คุ้มค่าสำหรับการเป็นเจ้าของ RHYTHM สาทร 21 (The Slow Collection) 

register-rhythm-สาทร21

 

Ref: Propertytoday
Info : AP, Terrabkk

หนุ่มวิศวกรการบิน อายุสามสิบกว่าๆ สนใจเรื่องการเงินการลงทุน นิยมเล่นหุ้นและอสังหาฯ ศึกษาการลงทุนแนวเทคนิคอลอย่างจริงจัง เป็นคนชอบอ่านและชอบแชร์ความรู้มากที่สุด

Leave a Reply